5 cách dễ dàng và hiệu quả để tăng cường collagen và cải thiện sức khỏe của da

Collagen là một trong những thành phần thiết yếu của cơ thể giúp cho làn da của chúng ta khỏe mạnh. Điều này làm cho nó trở thành một phần quan trọng, cung cấp sức mạnh cần thiết. Nhưng nếu bạn đã bắt đầu thấy những nếp nhăn trên mặt thì đã đến lúc tiêu thụ nhiều Collagen hơn.

Vì vậy, điều quan trọng là phải đưa nó vào thói quen hàng ngày. Cùng Sumdfine tìm hiểu một số cách để đưa collagen vào thói quen hàng ngày của bạn, từ đó thúc đẩy sản xuất collagen nhé.

Các cách để tăng cường collagen là gì?

bổ sung collagen

 1. Thực phẩm bổ sung collagen

Nhiều người tiêu thụ các chất bổ sung collagen được tìm thấy ở các dạng khác nhau bao gồm cả bột hoặc viên nén. Nhưng một trong những cách phổ biến để bổ sung chúng là uống collagen dạng uống và dễ đưa vào chế độ chăm sóc da.

Trong các nghiên cứu năm 2021, người ta phát hiện ra rằng các chất bổ sung collagen thủy phân có thể giúp giảm nếp nhăn bằng cách cải thiện độ đàn hồi của da.

Việc bổ sung collagen sẽ giúp kích thích sản xuất collagen của chính nó. Điều này sẽ tạo ra một cách tự nhiên các protein bao gồm fibrillin và elastin, từ đó tạo nên cấu trúc của làn da của bạn.

 1. Vitamin C và lưu huỳnh

Bao gồm thực phẩm giàu Vitamin C và lưu huỳnh giúp thúc đẩy sản xuất collagen một cách tự nhiên. Lưu huỳnh làm tăng hiệu quả sự hình thành collagen trong khi Vitamin C giúp hỗ trợ sự hình thành collagen.

Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là Vitamin C sẽ không thể hiện đầy đủ lợi ích của nó cho đến khi bạn không tiêu thụ đủ lượng thực phẩm có chứa axit Hyaluronic. Theo một nghiên cứu, người ta nói rằng axit hyaluronic giúp tăng cường sản xuất collagen.

Chắc chắn rằng bạn có thể tiêu thụ các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng việc bổ sung một số thực phẩm tăng cường collagen có thể giúp tăng độ đàn hồi của da. Một số thực phẩm mà bạn có thể thêm vào chế độ ăn uống của mình là:

 • Thịt bò
 • Bông cải xanh
 • Rau chân vịt
 • Trái cây có múi
 • Các loại rau lá xanh
 • Quả kiwi
 • Quả mọng
 • Đậu xanh
 • Các loại ngũ cốc
 1. Chất chống oxy hóa

Hầu hết các bạn đều biết rằng chất chống oxy hóa là chất giúp bảo vệ bạn khỏi các gốc tự do. Đây là những phân tử được cơ thể tạo ra trong quá trình trao đổi chất. Bất cứ khi nào bạn tiếp xúc với một số hóa chất như hút thuốc hoặc ô nhiễm, chất chống oxy hóa là chất bảo vệ da và da đầu của bạn khỏi các gốc tự do.

Có nhiều chất chống oxy hóa khác nhau giúp trẻ hóa làn da bằng cách thúc đẩy sản xuất collagen. Có một số chất chống oxy hóa từ thực vật bao gồm:

 • Quả việt quất
 • Trà xanh
 • Chiết xuất dâu tằm
 • Chiết xuất cam thảo
 • Quế
 • Húng quế
 • Rau kinh giới
 • Xạ hương

Dưới đây là một số thực phẩm giàu chất chống oxy hóa khác mà bạn có thể tìm hiểu.

 1. Nhân sâm

Người ta đã phát hiện ra rằng Nhân sâm có tác dụng chống lão hóa trên da, điều này cũng đã được ghi nhận trong các nghiên cứu. Nhân sâm có thể dễ dàng hấp thụ vào da mà không gây ra bất kỳ loại tác dụng phụ nào.

Người ta đã phát hiện ra rằng Nhân sâm thúc đẩy hiệu quả sự phát triển của collagen và do đó làm cho da. Cùng với đó, nó là một trong những lựa chọn tuyệt vời để chống lại tác hại do Bức xạ UV gây ra.

Việc tiêu thụ Nhân sâm giúp tăng mức độ chống oxy hóa một cách tự nhiên và bảo vệ hiệu quả các tế bào da do đó làm cho da sáng.

 1. Tảo

Tảo là một thành phần thực vật có nguồn gốc từ biển nổi tiếng có thể dễ dàng đưa vào thói quen làm đẹp. Hầu hết các tổn thương cho da là do quá trình oxy hóa tiếp xúc với ô nhiễm hoặc các gốc tự do.

Trong khi Tảo không chỉ giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa da mà còn tăng sinh collagen. Tảo có sẵn trong nhiều cửa hàng thực phẩm rất dễ dàng và cả trong các chất bổ sung đường uống.

Các yếu tố quan trọng khác để giảm sự mất collagen

Bảo vệ da khỏi tia UV bằng cách bôi kem chống nắng tốt và che mặt cũng như cơ thể.

Tránh hút thuốc vì chúng chứa nhiều hóa chất ảnh hưởng đến quá trình sản xuất collagen.

Giảm lượng đồ uống chứa caffein vì chúng có thể ảnh hưởng đến khả năng sản xuất collagen.

Kết luận

Collagen là một trong những chất quan trọng của da được sản xuất tự nhiên thông qua cơ thể chúng ta. Nhưng khi chúng ta già đi, quá trình sản xuất collagen giảm đi và do đó dẫn đến các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, nếp nhăn và tóc bạc.

Đừng lo lắng, có một số cách dễ dàng giúp bạn có thể giảm sự mất mát collagen mà vẫn duy trì làn da trẻ trung đó. Nó có thể được thực hiện bằng cách tiêu thụ các chất bổ sung giàu collagen, Vitamin C, Tảo, v.v. Việc tăng sản xuất collagen một mình sẽ không hiệu quả vì điều quan trọng là phải duy trì thói quen chăm sóc da.

Câu hỏi thường gặp

1. Bạn có thể xây dựng lại collagen trong cơ thể bằng cách nào?

Bạn có thể dễ dàng xây dựng lại bằng cách bổ sung collagen, Vitamin C, Chất chống oxy hóa, Nhân sâm, v.v.

2. Những yếu tố nào chịu trách nhiệm ảnh hưởng đến collagen?

Dưới đây là một số yếu tố phổ biến bao gồm không bôi kem chống nắng, tiêu thụ quá nhiều đường, hút thuốc, v.v., những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc giảm mức độ collagen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *