Collagen dạng bột và Collagen dạng nước: Lựa chọn bổ sung collagen nào tốt hơn

Các chất bổ sung collagen như collagen dạng lỏng và collagen dạng bột đang được rất nhiều người ưa chuộng. Protein phổ biến nhất trong cơ thể, collagen, rất cần thiết để duy trì cấu trúc của da, khớp, xương và các mô khác. Khi chúng ta già đi, quá trình sản xuất collagen của cơ thể giảm đi, điều này có thể dẫn đến nhiều vấn đề, chẳng hạn như nếp nhăn, đau khớp và loãng xương. Do đó, nhiều người chuyển sang bổ sung collagen để giúp duy trì hoặc cải thiện sức khỏe tổng thể của họ.

Điều quan trọng là phải xem xét lựa chọn nào là tốt nhất cho bạn trước khi chọn bất cứ thứ gì cho làn da của bạn. Chúng ta sẽ xem xét sự khác biệt giữa hai loại collagen này trong bài viết này và đưa ra lời khuyên về lựa chọn tốt hơn cho nhu cầu của bạn.

Lợi ích của việc bổ sung Collagen là gì?

Collagen là một loại protein được tìm thấy trong cơ thể và nó hoạt động giống như chất keo giúp kết nối cơ thể lại với nhau. Có một số lợi ích của việc bổ sung collagen bao gồm: –

Da: – Peptide collagen thủy phân cho da giúp cung cấp hydrat hóa bằng cách làm cho da mịn màng và cải thiện kết cấu. Có một số nghiên cứu cho thấy rằng collagen có thể giúp tăng độ đàn hồi cho da. Người ta cũng phát hiện ra rằng việc bổ sung collagen có thể giúp tăng mức độ giữ ẩm của da.

Tóc và móng tay: – Bổ sung collagen giúp cung cấp axit amin cho da và tăng cường sự phát triển của tóc bằng cách cung cấp dinh dưỡng cần thiết. “Các axit amin giống như các khối chất sừng mà từ đó tóc được tạo ra” và chu trình tạo chất sừng tương tự này được hỗ trợ bởi chất bổ sung collagen.

Khớp: – Collagen cũng có lợi cho cấu trúc của khớp giúp làm cho mô săn chắc cũng như đàn hồi. Bổ sung collagen giúp cải thiện khả năng vận động của khớp và giảm đau.

Collagen lỏng là gì?

Collagen lỏng là collagen uống liền có nhiều hương vị khác nhau. Collagen lỏng thường ít calo hơn, giúp tăng cường lưu trữ collagen trong cơ thể.

Luôn đảm bảo kiểm tra danh sách các thành phần trước khi đưa bất kỳ chất bổ sung collagen dạng lỏng nào vào thói quen hàng ngày của bạn.

Bột Collagen là gì?

Bột collagen cần được hòa tan trong nước và loại này cũng có nhiều hương vị khác nhau. Nó là một trong những hình thức phổ biến rất dễ dàng có sẵn trên thị trường.

Luôn mua một loại chứa nhiều peptide collagen thủy phân nếu bạn đang tìm kiếm.

Collagen bột Vs Collagen lỏng

Lợi ích của Collagen dạng lỏng và Collagen dạng bột là gì?

Collagen dạng lỏng tiện lợi hơn nhiều và luôn sẵn sàng để uống mà bạn có thể thưởng thức ở bất cứ đâu. Trong khi bột Collagen là loại có dạng bột và có thể hòa tan trong đồ uống.

Loại nào hiệu quả hơn collagen bột hoặc collagen lỏng?

Không có nghiên cứu nào giải thích rằng Collagen dạng lỏng tốt hơn Collagen dạng bột. Nhưng điều quan trọng là luôn tìm kiếm một loại bao gồm peptide collagen thủy phân vì nó giúp hấp thụ tốt hơn. Bằng cách này, cấu trúc axit amin collagens dễ dàng bị phá vỡ thành các nghệ nhỏ do đó làm cho nó dễ dàng hòa tan.

Kết luận

Collagen dạng lỏng và Collagen dạng bột cùng với các peptide collagen giúp chúng dễ tiêu hóa. Tuy nhiên không có nghiên cứu nào chỉ ra loại nào tốt hơn loại nào. Nhưng điều quan trọng là chỉ tiêu thụ collagen dạng lỏng hoặc collagen bột sẽ không hiệu quả.

Điều quan trọng là phải duy trì thói quen chăm sóc da thường xuyên và thoa kem chống nắng. Vì nó giúp giảm tác dụng của tia UV và cũng bảo vệ da khỏi các gốc tự do có hại.

Câu hỏi thường gặp

Collagen Peptide là gì?

Collagen peptide là những miếng protein nhỏ. Vì cơ thể không thể hấp thụ toàn bộ collagen nên điều quan trọng là phải phân hủy chúng thành các chuỗi axit amin nhỏ hơn được gọi là peptide. Điều này là tốt hơn thông qua quá trình thủy phân.

Collagen dạng bột hay dạng lỏng thì lựa chọn nào tốt hơn?

Không có bằng chứng nào cho thấy dùng một trong hai loại này là lựa chọn tốt nhất nhưng điều quan trọng cần lưu ý là loại nào phù hợp nhất với bạn. Một số người nhận được kết quả nhanh hơn với collagen lỏng trong khi một số người nhận được kết quả tốt hơn từ bột collagen.

Collagen dạng lỏng có giúp trông trẻ hơn không?

Chất lỏng collagen giúp giảm da chảy xệ, làm cho làn da đầy đặn và trẻ trung hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *