VITAMIN B LÀ ĐỒNG MINH TUYỆT VỜI TRONG VIỆC TÁI TẠO DA

Giữ sức khỏe tốt bao gồm việc chăm sóc da bằng mỹ phẩm, cung cấp vitamin cho da.

Có lẽ nhiều người biết đến nhiều nhất là vitamin C, vì khả năng chống oxy hóa của nó là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, trong bài viết này chúng tôi muốn tập trung vào tầm quan trọng của vitamin nhóm B, những vitamin cần thiết để giữ cho làn da trẻ và khỏe mạnh.

Vitamin nhóm B

Vitamin nhóm B đóng góp vào sức khỏe chung vì chúng cần thiết cho nhiều quá trình quan trọng của cơ thể chúng ta. Chúng giúp sản xuất năng lượng và bảo vệ chúng ta về mặt di truyền và miễn dịch học. Do đó, sự thiếu hụt của chúng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của hệ thần kinh, các cơ quan khác, cơ bắp, da và tóc. Về làn da, chúng tôi muốn nêu ra những lợi ích quan trọng của chúng như bảo vệ chống lại quá trình oxy hóa và khả năng tái tạo da nhanh chóng.

Vitamin nhóm B là một chất dinh dưỡng thiết yếu và chúng ta cần chúng để phát triển và khỏe mạnh. Tuy nhiên, cơ thể có khả năng dự trữ hạn chế, có nghĩa là chúng phải được cung cấp thông qua một chế độ ăn uống cân bằng, mặc dù đường bôi ngoài da cũng có thể hữu ích. Hơn nữa, có vẻ như nhu cầu vitamin tăng lên theo tuổi tác và sự thiếu hụt của chúng có liên quan đến các bệnh thoái hóa và rối loạn tim mạch.

Sự thiếu hụt vitamin B thường được quan sát thấy đầu tiên trên da, dưới dạng mẩn đỏ, kích ứng, viêm da và thậm chí cả sắc tố da.

Do mỗi loại vitamin B ảnh hưởng đến sức khỏe làn da theo một cách khác nhau, nên rất hữu ích khi biết vai trò của mỗi loại trong cơ thể.

Vitamin nhóm B

Không có một loại vitamin B duy nhất; Có 8 loại và tất cả chúng đều rất cần thiết để giữ cho làn da khỏe mạnh.

Vitamin B1 (Thiamine).

Loại vitamin này củng cố hàng rào biểu mô, cung cấp độ ẩm và bảo vệ da khỏi các tác nhân bên ngoài. Nó cũng kích thích tái tạo tế bào, nâng cao khả năng chữa bệnh.

Vitamin B2 (Riboflavin).

Điều này cung cấp khả năng bảo vệ miễn dịch chống lại tia UV.

Vitamin B3 (Nicotinamide).

Đây là loại vitamin B có tác dụng lớn nhất đối với làn da. Nó dễ dàng được hấp thụ, có nghĩa là nó hoạt động trực tiếp trong các lớp sâu nhất của nó.

Niacinamide là dạng hoạt động của vitamin B3 và dạng bôi ngoài da của nó làm tăng mức ceramide của các axit béo tự do trong da, kích thích vi tuần hoàn ở lớp hạ bì và ngăn ngừa mất nước. Nó có tác dụng tích cực trong việc giảm mụn trứng cá và kiểm soát bệnh trứng cá đỏ, cũng như kiểm soát độ nhạy cảm của da với ánh sáng mặt trời. Nó cũng được đánh giá cao trong việc làm đều màu da, loại bỏ sắc vàng xuất hiện theo tuổi tác.

Vitamin B5 (Axit Pantothenic).

Vitamin B5, còn được gọi là panthenol, nổi bật với khả năng củng cố hàng rào chức năng của da trong thời gian dài và thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương. Nó cung cấp cho da sự mịn màng và đàn hồi.

Vitamin B6 (Pyridoxine).

Với ít bằng chứng khoa học, loại vitamin này dường như có liên quan đến quá trình điều tiết lâu dài của da nhờn và da nhạy cảm.

Vitamin B7 (Biotin).

Điều này ngăn ngừa các vấn đề về da như viêm da và bệnh vẩy nến, vì nó có thể tái tạo các mô. Nó thúc đẩy vẻ ngoài mịn màng và ẩm mượt của da. Hiệu quả của nó trong ứng dụng tại chỗ là không rõ ràng.

Vitamin B9 (Axit folic).

Axit folic là một loại vitamin thiết yếu trong quá trình đổi mới tế bào, củng cố mật độ của da, chủ yếu ở những người đang bị lão hóa hoặc bị tổn thương đáng kể trên da. Nó giúp làn da tươi trẻ và khỏe mạnh.

Vitamin B12 (Cyanocobalamin).

Với các chị em thường xuyên làm đẹp thì hầu hết đều biết đến vai trò của B12 đối với da, tóc và móng. Vitamin này tham gia vào quá trình tái tạo tế bào, do đó cải thiện làn da khô, viêm nhiễm hay mụn trứng cá rất hiệu quả. Ngoài ra chúng còn có tác dụng trong việc hạn chế bệnh vảy nến, chàm da.

Có rất nhiều nghiên cứu đề cập đến tất cả các loại vitamin này. Một số trong số chúng cho thấy hiệu quả cao hơn khi được sử dụng kết hợp. Sức mạnh tái tạo của vitamin B làm cho nó trở nên đặc biệt cần thiết sau khi điều trị bằng laser hoặc lột da

Các phương pháp điều trị như laser và lột da có hiệu quả cao nhưng hơi gây hại cho da. Do đó cần phải điều trị dưỡng ẩm và tái tạo sau đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *