BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG RETINOL GẦN MẮT KHÔNG?

Không thể phủ nhận rằng retinol là một thành phần mà nhiều người trong chúng ta đã đưa nó vào thói quen chăm sóc da hàng ngày của mình.

Tuy nhiên, câu hỏi mà chúng ta đặt ra là có vùng da nào mà chúng ta nên tránh tiếp xúc với retinol không? Ai cũng biết rằng vùng da quanh mắt là nơi đầu tiên xuất hiện các dấu hiệu lão hóa, các nếp nhăn và vết chân chim ngày càng nổi rõ hơn theo thời gian. Các mối quan tâm khác, chẳng hạn như quầng thâm và quầng mắt cũng là những thứ có thể trông tồi tệ hơn do da quanh vùng mắt mỏng hơn, chính xác là 40% so với các vùng da còn lại trên khuôn mặt. Vì vậy, với suy nghĩ này, hãy cùng tìm hiểu xem bạn có thể sử dụng retinol gần mắt hay không?

Bạn có thể sử dụng retinol quanh mắt không?

Đúng vậy, việc sử dụng retinol quanh mắt là hoàn toàn an toàn và hiệu quả, đảm bảo bạn đang sử dụng đúng sản phẩm có thể mang lại kết quả mà không gây kích ứng hoặc phản ứng dị ứng.

Phải thừa nhận rằng vẫn còn một số cho thấy rằng nên tránh sử dụng các công thức có chứa các thành phần mạnh, nhưng điều đó thực sự không còn đúng nữa. Trên thực tế, những gì bạn sẽ thấy là retinol là thành phần số một giúp chống lại các dấu hiệu lão hóa, quầng thâm và quầng mắt.

Các công thức chăm sóc da có chứa retinol thường được làm giàu với các hoạt chất dưỡng ẩm khác, chẳng hạn như axit hyaluronic để chống lại bất kỳ tác dụng phụ làm khô da vốn là một vấn đề phổ biến đối với những người sử dụng retinol

Retinol có tốt cho nếp nhăn dưới mắt không?

Tất nhiên, như Sumdfine đã đề cập, retinol là một thành phần yêu thích của các chuyên gia chăm sóc da và bác sĩ da liễu để giúp chống lại các dấu hiệu lão hóa, quầng thâm và quầng mắt. Retinol có thể hoạt động ở các lớp dưới của da, đi qua lớp biểu bì và có tác dụng thúc đẩy sản xuất collagen. Với nhiều collagen giúp làn da trông căng mọng và trẻ trung hơn, bạn sẽ thấy rằng các nếp nhăn và nếp nhăn xuất hiện được giảm đáng kể.

Bạn có thể đặt retinol gần mắt như thế nào?

Với vùng da quanh mắt mỏng hơn đáng kể so với phần còn lại của khuôn mặt, bạn sẽ thấy nó có thể hấp thụ vào da nhanh chóng, điều này có thể dẫn đến kích ứng da, đó là lý do tại sao bạn cần lưu ý đến cách bạn thoa retinol quanh mắt. Dưới đây là một số ví dụ về cách bôi retinol vào mắt trong khi thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp.

  • Bắt đầu với một lượng sản phẩm retinol cỡ hạt đậu.
  • Sử dụng các ngón đeo nhẫn của bạn để thoa sản phẩm vì bạn tạo áp lực ít nhất một cách tự nhiên, tránh làm da bị căng.
  • Nhẹ nhàng chấm xung quanh vùng mắt bắt đầu từ dưới mắt và theo hướng lên các góc bên ngoài và lên đến lông mày.
  • Tránh dùng retinol lên mi vì có thể gây kích ứng.
  • Đảm bảo bạn tuân thủ điều này với kem chống nắng SPF từ 30 trở lên

Retinol có tốt cho quầng mắt không?

Có, retinol là thành phần lý tưởng để sử dụng để giúp chống lại quầng mắt, đặc biệt nếu sản phẩm có retinol kết hợp với các thành phần dưỡng ẩm như axit hyaluronic hoặc niacinamide. Bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt sau 3 đến 4 tuần với quầng mắt giảm đáng kể và vùng da quanh mắt săn chắc và sáng hơn.

Retinol đặc biệt hữu ích khi sử dụng quanh vùng mắt vì vùng dưới mắt có thể bắt đầu trũng xuống với quầng thâm ngày càng rõ hơn, đối với một số đây là dấu hiệu của việc thiếu ngủ hoặc vị trí bạn ngủ, một số khác thì nó có liên quan đến di sản của chúng. Cho dù nguyên nhân là do đâu thì chúng đều được chống lại với sự trợ giúp của retinol.

Retinol có an toàn không?

Đúng, ngay cả khi retinol rất mạnh, vẫn còn nghi ngờ về việc liệu nó có nên được sử dụng cho vùng da mỏng manh của mắt hay không. Đừng lo lắng, vì retinol thường chứa một tỷ lệ phần trăm thấp hơn và được kết hợp với axit hyaluronic hoặc một thành phần dưỡng ẩm khác. Axit hyaluronic có thể cung cấp các đặc điểm giữ ẩm có nghĩa là nó có thể hút nước và khóa nó vào lớp bề mặt của da và chống lại bất kỳ dấu hiệu kích ứng và khô da tiềm ẩn nào xảy ra.

Hãy nhớ rằng nếu bạn sử dụng retinol lần đầu tiên, bạn nên đưa vào thói quen của mình một cách chậm rãi và đúng cách.

Retinol có thể làm cho quầng thâm trở nên tồi tệ hơn không?

Có thể, việc thoa sản phẩm retinol quá mức và lâu dài quanh vùng mắt có thể làm cho quầng thâm trông tồi tệ hơn. Đây là kết quả của các tác dụng phụ xảy ra khi bôi retinol lên da, đó là các vết đỏ, bong vảy quanh vùng mắt sau khi lành sẽ có màu sẫm. Để tránh điều này, hãy thử sử dụng retinol cách ngày, chỉ thoa vào buổi tối và đừng quên sử dụng SPF hàng ngày từ 30 trở lên mỗi ngày, kể cả vào những ngày có vẻ u ám.

Điều gì xảy ra nếu bạn sử dụng retinol và đi dưới ánh nắng mặt trời?

Retinol rất nhạy cảm với bất kỳ sự tiếp xúc nào với ánh sáng mặt trời, làm cho nó mất tác dụng và hiệu quả mang lại kết quả trên da. Tất cả các chuyên gia về da đều khuyên rằng nên thoa retinol vào buổi tối để hoạt chất mạnh hoạt động suốt đêm trong khi bạn ngủ ngon.

Tôi hy vọng rằng bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về việc sử dụng retinol gần mắt, theo dõi các bài viết của Sumdfine hoặc liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về chăm sóc da.

BÀI ĐỌC LIÊN QUAN:

Retinol hoạt động trên da như thế nào?

Retinol là gì và sử dụng nó như thế nào?

Cách sử dụng retinol trị mụn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *