TÔI CẦN SPF NÀO ?

Hệ số bảo vệ chống nắng (SPF) là một hệ thống đánh giá được giới thiệu vào năm 1974 và đo lường mức độ bức xạ UVB cần thiết trước khi vết cháy nắng xuất hiện trên da được bảo vệ, so với lượng bức xạ UVB cần thiết để tạo ra vết cháy nắng trên da không được bảo vệ. Khi giá trị SPF tăng, khả năng chống nắng sẽ tăng lên.

 

SPF chỉ liên quan đến tác động của tia UVB. Nó không liên quan gì đến hiệu quả chống lại tia UVA, những tia gây ra tổn thương dưới bề mặt da.

Tóm lại, SPF đo lường thời gian kem chống nắng sẽ bảo vệ bạn khỏi tia UVB – tia gây cháy nắng và các lớp bên ngoài của da (biểu bì).

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về SPF trước khi chúng tôi trả lời câu hỏi, “Tôi cần SPF nào?”

SPF nói lên làn da ở cấp độ bề mặt

Đầu tiên, SPF đề cập đến khả năng bảo vệ bề mặt bên ngoài của da. Chỉ số chống nắng đo lượng tia UVB chiếu đến các lớp trên cùng của da. Nó không đo lường khả năng bảo vệ của tia UVA đi vào các lớp da sâu hơn.

Kem chống nắng có chỉ số SPF cao đánh giá cao khả năng chống nắng, khiến người dùng mất cảnh giác với tia UVA, khiến tia UVA vào sâu hơn các lớp da và do đó làm tăng nguy cơ ung thư da.

>>> Tìm hiểu thêm: Phòng ngừa sớm ung thư da

Nói cách khác, công thức kem chống nắng có chỉ số SPF cao có thể bảo vệ bề mặt da nhiều hơn là bảo vệ các lớp da bên dưới. Đây là một lý do tại sao ung thư da tiếp tục gia tăng mặc dù nhiều người mua kem chống nắng ngày càng nhiều.

SPF thường bị phóng đại

Thứ hai, nhiều công thức phóng đại SPF, nơi các nhà sản xuất thêm các thành phần chống viêm, ngăn cản phản ứng đỏ tự nhiên của da, do đó tạo ra ấn tượng rằng tổn thương không xảy ra, trong khi nó thực sự đang xảy ra, đặc biệt ở các lớp sâu hơn.

Mọi người cho rằng chỉ số SPF cao trên chai kem chống nắng có nghĩa là họ có thể ở dưới ánh nắng mặt trời lâu hơn và không cần phải thoa lại thường xuyên. Đây là một sai lầm và những người đó đang bị tia cực tím gây hại nhiều hơn họ nhận ra.

Chỉ số SPF ngăn chặn bao nhiêu tia UVB?

Chỉ số SPF 30 ngăn chặn 97% tia UVB chiếu vào da của bạn. Chỉ số SPF 50 ngăn chặn 98% tia UVB. Ví dụ, một người sử dụng số 30 phơi nắng 4 giờ sẽ nhận được 240 phút / 30 = 8 phút tương đương với tác động của tia UV, trong khi người khác sử dụng số 50 sẽ nhận được 240/50 = 4,8 phút. Đây là một sự khác biệt nhỏ.

Cho đến lúc này, chỉ số SPF cao nhất của chúng tôi là 50, được cung cấp bởi kem chống nắng Sumdfine Sunscreen. Nó có kết cấu nhẹ và cần thoa và tán đều và cần được thoa trước 20 phút khi bạn ra ngoài.

Tôi cần SPF nào?

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 trở lên và nếu bạn đang cân nhắc loại kem chống nắng nào đó cao hơn, hãy đảm bảo rằng kem chống nắng đó không có một hoặc nhiều vấn đề ở trên. Tốt hơn hết, hãy gửi cho chúng tôi một liên kết và chúng tôi sẽ rất vui khi xem xét các thành phần của nó một cách chi tiết và cung cấp cho bạn đánh giá trung thực của chúng tôi.

Ngoài ra, hãy tìm từ “Phổ rộng” – điều này giúp đảm bảo bạn đang bảo vệ mình khỏi tia UVA (cũng như tia UVB). Đảm bảo rằng nó KHÔNG chứa hóa dầu và chỉ sử dụng oxit kẽmtitanium dioxide. Luôn đọc danh sách thành phần hoạt động và không hoạt động để đảm bảo bạn không đưa hóa chất độc hại lên da.

Và hãy nhớ trang bị đầy đủ mũ, kính râm và áo sơ mi dài tay kết hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *