KEM CHỐNG NẮNG NÊN CÓ BAO NHIÊU ZINC OXIDE ?

Không chỉ có độ quang phổ rộng, Zinc Oxide còn bền vững trong công thức kem chống nắng giúp chống nắng tia UV hiệu quả hơn.  Gần đây, khách hàng của Sumdfine thường hỏi chúng tôi kem chống nắng nên có bao nhiêu % oxit kẽm?

Câu trả lời khá phức tạp, nhưng nó được chia thành 3 phần cơ bản:

  • Tại sao sử dụng kem chống nắng oxit kẽm?
  • Giới hạn của FDA đối với oxit kẽm
  • Bạn nên tìm tỷ lệ phần trăm nào?

Tại sao sử dụng kem chống nắng oxit kẽm?

Kẽm oxit (ZnO) là một hợp chất của kẽm và oxy, không giống như các thành phần chống nắng thông thường đây là hoạt chất chống nắng duy nhất được FDA cho phép sử dụng cho trẻ em. Kẽm là một nguyên tố khoáng chất quan trọng được sử dụng để giữ cho con người khỏe mạnh và được tìm thấy trong nhiều loại vitamin tổng hợp.

Kẽm oxit hoạt động bằng cách hình thành hàng rào bảo vệ da khỏi tia UV cũng như độ ẩm và các chất gây kích ứng. Kẽm oxit giữ chặt các điện tử của nó khi nó hấp thụ năng lượng UV, hạn chế việc tạo ra các gốc tự do gây tổn thương oxy hóa hoặc làm tăng nguy cơ ung thư da. Quan trọng nhất là chống lại tia cực tím, và không giống như BẤT KỲ thành phần chống nắng hoạt tính nào khác (bao gồm titanium dioxide), nó bao phủ TOÀN BỘ quang phổ UVA-UVB-UVC và cực kỳ hiệu quả. Nói cách khác, nó bảo vệ các mô sâu cũng như các mô bề mặt.

Chống nắng các hoạt chất
Chống nắng các hoạt chất

Tìm hiểu thêm: So sánh giữa Zinc Oxide và Titanium Dioxide trong chống nắng

Giới hạn của FDA đối với oxit kẽm

Là một thành phần tích cực trong các sản phẩm bảo vệ da, FDA cho phép nồng độ oxit kẽm lên đến 25%. Vào năm 2019, FDA đã đề xuất rằng oxit kẽm được phân loại là an toàn và hiệu quả.

Ngoài kem chống nắng, oxit kẽm được sử dụng trong thực phẩm bổ sung. Kẽm oxit thường được thêm vào ngũ cốc và thanh dinh dưỡng để tăng giá trị dinh dưỡng. Các hợp chất vô cơ như oxit kẽm có thể được sử dụng an toàn theo quy định của FDA.

Phần trăm Zinc Oxide cần tìm là bao nhiêu?

Chúng tôi khuyên bạn nên xem trên nhãn kem chống nắng để biết nồng độ oxit kẽm 20-25% để bảo vệ tốt nhất khỏi tia UVA và UVB. Nói chung, càng nhiều oxit kẽm, khả năng chống tia cực tím càng cao. Điều quan trọng là phải đọc nhãn kem chống nắng và hiểu các thành phần được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da của bạn. Luôn luôn đọc thành phần, biết những thành phần đó làm gì và tự quyết định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *