Những ưu và nhược điểm của Ánh nắng mặt trời là gì?

Mỗi người trong số các bạn đều tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hàng ngày. Vì vậy, điều cần thiết là phải biết những tác động tốt và bất lợi của việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là gì.

Ưu điểm của Ánh nắng mặt trời:

Hạn chế tiếp xúc với tia nắng mặt trời là tốt cho chúng ta và có một số tác động tích cực đến sức khỏe tổng thể của chúng ta.

  • Tia nắng mặt trời cần thiết cho quá trình tổng hợp Vitamin D trong cơ thể con người. Vitamin D giúp xương, cơ bắp và hệ thống miễn dịch của cơ thể chắc khỏe.
  • Một ngày tràn ngập ánh sáng mặt trời giúp cải thiện tâm trạng của bạn, có nhiều năng lượng hơn và khiến bạn cảm thấy tốt hơn vì nó giúp giải phóng các hormone tạo cảm giác dễ chịu như serotonin.

Nhưng như chúng ta biết, mọi thứ đều có khuyết điểm của nó.

Nhược điểm của Ánh nắng mặt trời:

Nếu bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài, nó có thể gây ra những tác động có hại cho làn da của bạn, tức là,

Điều này là do Mặt trời phát ra các bức xạ UVA, UVB và IR có hại quanh năm. Tia UVA (tia lão hóa) thâm nhập sâu vào các lớp da và làm tổn thương mô collagen và elastin, gây ra nếp nhăn, vết chân chim, đồi mồi, mảng vảy và ung thư da về lâu dài. Trong khi tia UVB (tia gây bỏng) tác động đến lớp ngoài cùng của da gây cháy nắng, sạm da.

Vì vậy, hãy cố gắng cân bằng giữa việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời tốt và việc tiếp xúc quá mức nguy hiểm. Để tận hưởng những lợi ích của ánh nắng mặt trời, điều quan trọng là phải bảo vệ bạn khỏi những tia nắng có hại. Bạn cần được bảo vệ!!

Thực hiện theo những điều này để ngăn ngừa thiệt hại do Phơi nắng:

Sử dụng kem chống nắng: Thoa kem chống nắng phổ rộng 20 phút trước khi ra ngoài nắng. Kem chống nắng phổ rộng giúp bảo vệ chống lại cả tia UVA và UVB. Thoa lại sau hai giờ dưới ánh nắng mặt trời và sau khi bơi để được bảo vệ tối đa.

Che đậy:

Che da bằng quần áo vải cotton và các phụ kiện chống nắng như kính râm và mũ.

Tránh giờ cao điểm:

Tránh ánh nắng trực tiếp giữa 10 giờ sáng đến và 4 giờ chiều vì lúc đó tia nắng mặt trời gay gắt nhất và có thể gây hại cho làn da của bạn.

Được bảo vệ và tận hưởng ánh nắng mặt trời!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *