Kem chống nắng phổ rộng là gì?

Khi mua kem chống nắng, bạn có thể thấy tất cả thông tin trên nhãn, từ các chỉ số SPF đến kem chống nắng phổ rộng. Bạn có thể tự hỏi: kem chống nắng phổ rộng là gì? Và tại sao rất nhiều người luôn nói về nó?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn về kem chống nắng phổ rộng, tác dụng của nó, lý do tại sao bạn nên sử dụng nó và các sản phẩm cần lưu ý.

KEM CHỐNG NẮNG PHỔ RỘNG LÀ GÌ?

Bạn có thể đã có hiểu biết chung về kem chống nắng và tại sao nó lại cần thiết, nhưng bạn có thể chưa quen với khái niệm kem chống nắng phổ rộng. Hãy để chúng tôi giải thích.

Ý nghĩa của kem chống nắng phổ rộng là gì? Theo định nghĩa, kem chống nắng phổ rộng có nghĩa là bảo vệ làn da của bạn khỏi tia UVA (bức xạ tia cực tím A) và UVB (bức xạ tia cực tím B) có hại. Tia UVB mạnh hơn trong hai loại tia này và có thể gây cháy nắng và hầu hết các bệnh ung thư da. Tia UVA là tia thường gây lão hóa sớm nhưng cũng có thể góp phần gây ra một số bệnh ung thư da.

Kem chống nắng phổ rộng là gì
Kem chống nắng phổ rộng là gì

Trước khi ra nắng, hãy kiểm tra kỹ xem kem chống nắng của bạn có đáp ứng các yêu cầu của FDA hay không. Để được coi là một loại kem chống nắng phổ rộng, nó phải được FDA chấp thuận. Kem chống nắng được FDA chấp thuận sẽ được dán nhãn là ‘phổ rộng’. Trong khi bạn đang tìm kiếm nhãn phổ rộng, bạn cũng nên kiểm tra SPF, SPF 30 lọc ra 97%, đây là điểm khởi đầu được khuyến nghị cho các mức độ SPF.

TẠI SAO BẠN NÊN SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG PHỔ RỘNG?

Bây giờ bạn đã biết ý nghĩa của kem chống nắng phổ rộng, hãy xem tại sao bạn nên áp dụng nó vào thói quen hàng ngày của mình.

Ung thư da

 

Nếu không phải là lý do quan trọng nhất, thì một yếu tố cần thiết của việc mặc kem chống nắng phổ rộng là giúp ngăn ngừa ung thư da. Nếu bạn ra nắng mà da không được bảo vệ, các tia UVA và UVB có thể xâm nhập sâu vào da, làm tăng nguy cơ ung thư da. Vì vậy, nếu bạn muốn bảo vệ mình khỏi ung thư da, bạn có thể cân nhắc sử dụng kem chống nắng phổ rộng với SPF 30 hoặc cao hơn.

Da khi sử dụng kem chống nắng

Lão hóa sớm

Một lý do khác mà bạn nên bắt đầu sử dụng kem chống nắng phổ rộng là để bảo vệ da chống lại quá trình lão hóa sớm. Các dấu hiệu của lão hóa sớm có thể bao gồm nếp nhăn, đồi mồi và da chảy xệ. Để trả lời câu hỏi của bạn: kem chống nắng có ngăn ngừa nếp nhăn không? Ở một mức độ nào đó, có. Khi bạn thoa và thoa lại kem chống nắng phổ rộng đúng cách, nó có thể ngăn ngừa tổn thương mới và giúp bạn tránh làm tăng cường sự xuất hiện của các vết nám, đồi mồi và nếp nhăn.

Cháy nắng

Vết cháy nắng có thể mất vài ngày hoặc vài tuần để chữa lành, vì vậy bạn có thể phải thay đổi thói quen hàng ngày để bảo vệ làn da của mình. Và điều này rất rõ ràng, kem chống nắng ngăn ngừa cháy nắng.

Làn da khỏe mạnh

Nhìn chung, sử dụng kem chống nắng có thể mang lại cho bạn làn da khỏe mạnh hơn. Vì vậy nếu bạn muốn bảo vệ mình khỏi tổn thương da, bạn có thể thử thêm kem chống nắng phổ rộng vào quy trình chăm sóc da buổi sáng của mình.

KEM CHỐNG NẮNG PHỔ RỘNG TỐT NHẤT LÀ GÌ?

Bây giờ bạn đã biết thêm về kem chống nắng, chúng ta hãy trả lời câu hỏi tiếp theo: kem chống nắng phổ rộng tốt nhất là gì? Có một số điều bạn nên tìm khi mua giải pháp chống nắng phổ rộng.

Bạn muốn tìm một tùy chọn có SPF 30 hoặc cao hơn như chúng tôi đã đề cập trước đó, nhưng bạn cũng có thể muốn tìm kiếm một số biện pháp bảo vệ bổ sung. Da của bạn tiếp xúc với nhiều hóa chất khắc nghiệt và các yếu tố môi trường như tia UVA, UVB, ánh sáng xanh và ô nhiễm, có thể làm tổn thương da nghiêm trọng. Kem chống nắng khoáng Sumdfine Sunscreen giúp bảo vệ bạn khỏi những tác nhân môi trường này.

Kem chống nắng Sumdfine Sunscreen
Kem chống nắng khoáng Sumdfine Sunscreen

Tiếp theo, bạn muốn xem xét các thành phần hoạt động. Bạn có biết rằng chỉ có hai thành phần hoạt tính được FDA công nhận là an toàn và hiệu quả là titan điôxít và ôxít kẽm. Khi được sử dụng cùng nhau, các thành phần hoạt tính này sẽ tạo ra một hàng rào bảo vệ da của bạn chống lại các tia UVA và UVB có hại.

Vì vậy, lần tới khi bạn đang mua một loại kem chống nắng mới và cảm thấy bối rối trước nhiều sản phẩm kem chống nắng, hãy tìm một sản phẩm được dán nhãn là phổ rộng với SPF 30 (hoặc cao hơn) và hai thành phần hoạt tính này. Để giúp trải nghiệm mua sắm của bạn dễ dàng hơn, Sumdfine Sunscreen có nhiều loại kem chống nắng bảo vệ chống lại các tác nhân từ môi trường và sử dụng các khoáng chất an toàn nhất cho làn da của bạn.

BẢO VỆ LÀN DA CỦA BẠN TỐI ĐA

Như bạn có thể thấy, kem chống nắng phổ rộng là một cách hiệu quả để bảo vệ bạn khỏi lão hóa sớm, cháy nắng và quan trọng nhất là ung thư da. Và may mắn Sumdfine Sunscreen phù hợp với nhu cầu của bạn.
Thêm kem chống nắng Sumdfine vào thói quen hàng ngày của bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *