Lầm tưởng về chăm sóc da: Những điều phổ biến nhất cần được loại bỏ

Lầm tưởng chăm sóc da 1 – Hóa chất có hại

SỰ THẬT – Có thể hiểu rằng đôi khi mọi người tin rằng hóa chất có hại. Nhưng điều này có đúng không? Các sản phẩm chăm sóc da tự nhiên có phải là lựa chọn “tốt hơn” không? Họ có nên sử dụng các thành phần hóa học? Các sản phẩm chăm sóc da của bạn có hoàn toàn không có hóa chất không? Những câu hỏi như thế này có thể khiến mọi người bối rối Do đó, những lầm tưởng này phải được giải đáp.

Khi nói nghệ tốt cho da và làm sáng da, bạn đã bao giờ nghĩ rằng bản thân nghệ có chứa các hợp chất hóa học chưa? Củ nghệ chứa 3-6% hợp chất polyphenolic được gọi là curcuminoids, là hỗn hợp của curcumin, demethoxycurcumin và bisdemethoxycurcumin. Đây thực chất là những chất mang lại cho chúng ta kết quả mong muốn và duy trì sức khỏe của làn da. Mọi thứ đều chứa hóa chất, và không phải tất cả hóa chất đều có hại. Ngày nay, khi mọi người đều hướng đến sức khỏe, hóa chất được coi là đồng nghĩa với độc tố. Tuy nhiên, thực tế là hóa chất có trong mọi thứ – từ thực phẩm chúng ta ăn, không khí chúng ta hít thở đến nước chúng ta uống.

Lấy axit Glycolic làm ví dụ. Axit glycolic được tìm thấy trong mía, sữa, táo và trái cây họ cam quýt, nhưng nó chỉ có thể được sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc da ở dạng tổng hợp. Nó không tệ cho bạn chỉ vì nó ở dạng tổng hợp. Axit Glycolic là một trong những chất tẩy tế bào chết nhẹ nhàng nhất hiện có, đặc biệt đối với những người có làn da nhạy cảm. Điều quan trọng là phải nhận ra rằng không phải tất cả các sản phẩm hóa học đều có hại cho làn da của bạn.

Nhiều người tin tưởng mạnh mẽ rằng các thành phần tự nhiên, hữu cơ sẽ tốt hơn cho làn da của họ. Tuy nhiên, thuật ngữ “tự nhiên” không nói lên điều gì về hiệu quả hoặc độ an toàn của sản phẩm. Có rất nhiều nguyên liệu tự nhiên rất tuyệt vời cho làn da, nhưng quan điểm cho rằng chúng là lựa chọn “tốt nhất” hoặc duy nhất cho làn da là không chính xác. Thành phần có nguồn gốc tự nhiên không phải lúc nào cũng vượt trội. Trong hầu hết các trường hợp, điều ngược lại mới đúng: các thành phần có nguồn gốc hóa học thường mạnh hơn.

Lầm tưởng chăm sóc da 2- Chúng ta không cần dùng kem chống nắng khi ở trong nhà

SỰ THẬT – Nhiều người cho rằng kem chống nắng chỉ cần thiết khi cơ thể tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, chẳng hạn như khi đi ra ngoài hoặc ở hồ bơi. Trong những trường hợp như vậy, kem chống nắng sẽ bảo vệ làn da của bạn khỏi tia UV, vốn làm tăng tốc độ lão hóa da, đồng thời giúp da bạn tránh sản xuất quá nhiều melanin, nguyên nhân gây ra nám.

Để đảm bảo an toàn, hãy thoa kem chống nắng hàng ngày, cho dù bạn có định ra ngoài trời hay không.

Một số lầm tưởng chăm sóc da khác bị phá vỡ xung quanh kem chống nắng:

Lầm tưởng – Kem chống nắng có chỉ số SPF càng cao thì càng tốt.

SỰ THẬT – SPF 15 chặn 94% tia UVB, trong khi SPF 30 chặn 97%. Trong khi đó, việc tăng từ SPF 50 lên SPF 100 mang lại sự khác biệt không đáng kể trong việc ngăn chặn 98% so với 99% tia UVB. SPF cao hơn không phải lúc nào cũng có nghĩa là tốt hơn và nó không tạo ra sự khác biệt lớn nào. Thay vào đó, hãy tìm thuật ngữ “phổ rộng”, nghĩa là sản phẩm bảo vệ chống lại tia UVA và UVB.

Lầm tưởng – Có SPF trong đồ trang điểm của tôi. Tôi không cần bôi kem chống nắng.

SỰ THẬT – Mức độ SPF trong kem nền không cao như quảng cáo và nó cũng không hiệu quả. Đương nhiên, có thêm sự bảo vệ luôn là một điều tốt. Lượng trang điểm bạn có thể trang điểm không bằng lượng SPF được khuyên dùng.

Xem thêm:

SPF trong trang điểm có đủ để bảo vệ làn da của bạn không?

Kem dưỡng ẩm có chứa SPF có tốt cho da không?

Lầm tưởng – Da sẫm màu không cần dùng kem chống nắng

SỰ THẬT – Người ta phải sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF ít nhất là 30, bất kể làn da của bạn nằm ở đâu trên bảng màu. Làn da của bạn cần được bảo vệ khỏi cả tia UVA và UVB. Điểm mấu chốt là tất cả các tông màu và loại da đều dễ bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời và phải được bảo vệ.

Hãy xem: https://sumdfine.com/kem-chong-nang-hoa-hoc-va-kem-chong-nang-vat-ly-cach-chon-loai-kem-chong-nang-phu-hop-cho-ban/ để biết thêm thông tin về kem chống nắng.

Lầm tưởng chăm sóc da 3 – Kem đánh răng diệt mụn

SỰ THẬT – Một trong những cách trị mụn nhọt tự làm mà mọi người khuyên dùng là kem đánh răng. Mặc dù kem đánh răng có các thành phần làm khô da và do đó làm giảm các nốt mụn, nhưng đây không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất hoặc hiệu quả nhất để điều trị mụn.

Thay vào đó, chúng ta có thể sử dụng phương pháp điều trị mụn có mục tiêu có axit salicylic, kali azeloyl diglycinate và các thành phần trị mụn đã được chứng minh khác để đồng thời dưỡng ẩm và phục hồi da. Da quá khô có thể khuyến khích sản xuất quá nhiều dầu, điều này có thể dẫn đến nhiều nốt mụn và mụn nhọt. Kem đánh răng không nhằm mục đích bôi lên da và các thành phần của nó không nhằm mục đích giảm sự phát triển của vi khuẩn gây mụn trứng cá.

Huyền thoại chăm sóc da 4 – Đàn ông không cần chăm sóc da

SỰ THẬT – Chăm sóc da đối với nam giới cũng quan trọng không kém đối với nữ giới. Da nam giới cần được chăm sóc hàng ngày như nhau. Da nam giới có thể gặp phải tất cả các vấn đề tương tự như mụn trứng cá, lão hóa và tăng sắc tố da. Ngoài ra, thực hiện một quy trình chăm sóc da tốt có thể giúp giảm khô, nhờn và đơn giản là giữ cho làn da trông đẹp nhất.

Lầm tưởng 5 – Tỷ lệ phần trăm hoạt chất trong chăm sóc da càng cao thì càng tốt.

SỰ THẬT – Bạn không cần phải tăng tỷ lệ hoạt động cao nhất để khắc phục vấn đề về da! Đôi khi có quá nhiều thứ không phải là tốt nhất, đặc biệt là khi nói đến chăm sóc da. Sẽ có lợi khi bắt đầu với tỷ lệ phần trăm hoạt chất thấp hơn để làn da của bạn quen với nó.

Câu hỏi thường gặp

  1. Chúng tôi có thể thoa kem dưỡng thể lên mặt không?

Da trên khuôn mặt của bạn khác với da trên phần còn lại của cơ thể – vì vậy nó cần một chế độ chăm sóc khác. Da trên khuôn mặt mỏng hơn. Ví dụ, da mặt có lỗ chân lông nhỏ hơn, chứa nhiều tuyến dầu hơn, khiến da dễ bị mụn hơn. Trong khi đó, da ở lưng và da chân thường rất dày – vùng da này có lỗ chân lông to hơn, đồng thời cũng khỏe và đàn hồi hơn. Các sản phẩm chăm sóc da mặt và các sản phẩm chăm sóc da cơ thể có xu hướng phản ánh những khác biệt này.

  1. Chúng ta có thể thoa chanh lên mặt không?

Sử dụng chanh trên khuôn mặt của bạn có thể gây hại nhiều hơn lợi. Chanh có tính axit khá cao và có thể gây hại cho làn da của bạn, đặc biệt nếu bạn có làn da nhạy cảm, bằng cách gây cháy nắng, khô và viêm. Chanh không chỉ chứa Vitamin C mà còn chứa các hợp chất hóa học khác có thể phù hợp hoặc không phù hợp với làn da của bạn

  1. Chúng ta có thể thoa kem dưỡng trắng da sau kem chống nắng không?

Theo hướng dẫn chung, kem chống nắng nên được áp dụng cuối cùng trong quy trình chăm sóc da của bạn. Thoa kem dưỡng da có SPF sau kem dưỡng ẩm sẽ giúp ngăn chặn bất kỳ tia mạnh nào vì những sản phẩm này được sản xuất đặc biệt với một số thành phần bảo vệ nhất định. Nói cách khác, SPF nên được thoa sau kem dưỡng ẩm. Điều này giúp giảm sạm da, cải thiện làn da của bạn về nước da vì nó giúp giải quyết tình trạng da không đều màu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *