Bạn nên đợi bao lâu giữa các lần thoa sản phẩm chăm sóc da

Một thói quen chăm sóc da là một trong những cách hiệu quả để làm cho làn da của bạn khỏe mạnh. Nhưng hầu hết chúng ta đều băn khoăn không biết nên thoa sản phẩm nào trước và một sản phẩm sẽ lưu lại trên mặt trong bao lâu. Một số người nói không cần phải đợi trong vài phút. Nhưng thực tế là phải đợi giữa các lớp sản phẩm.

Tại sao điều quan trọng là phải đợi trước khi áp dụng sản phẩm khác?

Như chúng ta đều biết sự kiên nhẫn là chìa khóa của mọi thứ nên việc chờ đợi trước bất kỳ sản phẩm dưỡng da nào khác có thể giúp chúng hấp thụ nó một cách tốt hơn nhiều.

Hiệu suất tốt hơn

Còn được gọi là hiệu quả giúp nó làm tốt hơn và có nhiều thời gian hơn đểnó tiếp thu. Khi bạn không dành đủ thời gian cho thành phần đầu tiên trên da trước khi thoa thành phần khác thì không sản phẩm nào có thể thực hiện được nhiệm vụ của nó.

Nếu bạn bôi lần lượt các sản phẩm chăm sóc da mà không chờ đợi thì chúng sẽ không thể ức chế lẫn nhau. Vì vậy, người ta phải đợi vài phút khi thoa một sản phẩm để nó được hấp thụ đúng cách.

Hấp thụ

Mỗi thành phần và sản phẩm chăm sóc da đều có tác dụng riêng. Da của chúng ta có những lỗ chân lông nhỏ mà qua đó da hấp thụ những thành phần hữu ích đó. Giúp họ hấp thụ đúng cách có thể cho bạn thấy một kết quả tốt hơn một cách hiệu quả.

Các Sản phẩm Chăm sóc Da được sử dụng trong Quy trình Hàng ngày là gì?

#Bước 1 Sữa rửa mặt

Sữa rửa mặt gốc dầu

Nó còn được gọi là dầu tẩy trang và thường có dạng dầu dưỡng hoặc dầu. Sữa rửa mặt gốc dầu cũng giúp loại bỏ các sản phẩm như kem chống nắng nếu bạn trang điểm thì đó là một lựa chọn tuyệt vời để loại bỏ nó. Ngoài ra, lớp bã nhờn hoặc ô nhiễm dư thừa được thu thập trên da của bạn.

Vì vậy, làm sạch bằng dầu là điều bắt buộc phải làm đặc biệt là vào buổi tối vì nó sẽ ảnh hưởng đến lớp bụi bẩn trên cùng trên da mặt. Bạn nên kết hợp nó vào chế độ chăm sóc da hàng ngày của bạn.

Sữa rửa mặt gốc nước

Đây là loại sữa rửa mặt thông thường được sử dụng hàng ngày. Đây là thứ giúp bạn loại bỏ bụi bẩn và mồ hôi trên mặt khá hiệu quả. Ngoài ra, những tạp chất nhỏ khác có thể giúp bạn làm sạch lượng dầu thừa trên da. Mỗi ngày hai lần, một vào buổi sáng và một vào buổi tối.

Thời gian thoa lớp: – Đợi 10 phút trước khi thoa lớp khác để lớp khô hoàn toàn.

#Bước 2 Tẩy tế bào chết

Trước hết, nó nên được sử dụng một hoặc ba lần một tuần và điều này hoàn toàn phụ thuộc vào loại da của bạn. Về cơ bản, tẩy tế bào chết có thể giúp loại bỏ những tế bào da chết dẫn đến lỗ chân lông bị tắc.

Tẩy tế bào chết vật lý

Đây là một trong những cách chính xác để tẩy các tế bào da chết ra khỏi da. Nó chỉ yêu cầu chà xát nhẹ trên da của bạn sau đó loại bỏ nước. Chỉ cần chà xát nó trong 5 phút.

Tẩy tế bào chết hóa học

Loại sữa rửa mặt này rất hữu ích trong việc cân bằng độ pH của da và đồng thời làm thông thoáng lỗ chân lông. Nó hoạt động sâu hơn nhiều so với tẩy tế bào chết vật lý và bạn chỉ cần chấm nó lên mặt bằng một miếng bông. Đối với điều này, bạn phải để nó trên da trong 15 đến 30 phút và đợi trong 10 phút trước khi thoa một lớp khác.

# Bước 3 Nước hoa hồng

Chỉ cần nhỏ vài giọt toner lên lòng bàn tay và vỗ nhẹ lên da. Hoặc bạn cũng có thể xịt nó lên mặt.

Thời gian thoa lớp: – Đợi gần 15 phút trước khi thoa bất kỳ lớp nào khác lên da.

# Bước 4 Serum

Bạn có thể sử dụng Serum vào buổi sáng và cả buổi tối. Nhưng sẽ tốt hơn nếu sử dụng vào ban đêm và chúng giống như Vitamin cho làn da của chúng ta. Chúng có các thành phần cô đặc cao, rất hữu ích trong việc nhắm mục tiêu các vấn đề về da cụ thể.

Bạn chỉ cần massage nhẹ nhàng trên da và đợi trong vài phút để dưỡng chất thẩm thấu vào da. Bước tiếp theo trong quy trình chăm sóc da của bạn sau đó là có thể.

Thời gian thoa lớp:- Chỉ mất từ ​​4 đến 5 phút để serum thẩm thấu hết vào bên trong da.

# Bước 5 Mặt nạ

Đó là một trong những cách giúp thư giãn làn da của bạn và nếu bạn đang đắp mặt nạ giấy thì bạn có thể bỏ qua bước này nếu sử dụng serum.

Thời gian đắp lớp: – Nên để một tờ giấy trong gần 20 phút để nó có thể được hấp thụ qua da.

# Bước 6 Kem dưỡng mắt

Chúng ta thường quên không chăm sóc đôi mắt của mình và không chú ý nhiều đến đôi mắt sưng húp. Những loại kem mắt này có thể hỗ trợ giảm thiểu túi dưới mắt và quầng thâm.

Thời gian quét lớp: – Chỉ cần 1 phút và sau đó có thể phủ lớp khác.

# Bước 7 Kem dưỡng ẩm

Là một trong những bước cần thiết cũng như quan trọng nên sử dụng vào buổi sáng cũng như buổi tối. Điều quan trọng là sử dụng kem dưỡng ẩm phù hợp với loại da của bạn và điều này có thể biến đổi hoàn toàn làn da của bạn trở nên tốt hơn.

Việc thoa kem dưỡng ẩm giúp cân bằng làn da của bạn và không để da quá khô hoặc quá nhờn. Bạn có thể tìm thấy các loại kem dưỡng ẩm đếm từ dạng gel đến dạng đặc nhất, tùy thuộc vào loại da của bạn.

Thời gian phân lớp: – Kem dưỡng ẩm chỉ cần 1 phút hoặc 5 phút để được hấp thụ.

#Bước 8 Kem chống nắng

Bất kể bạn đi đâu, thoa kem chống nắng là điều bắt buộc đối với mọi người và mọi loại da. Không nên bỏ qua vì nó giúp cứu làn da khỏi tia UV có hại cho da. Kem chống nắng có chỉ số chống nắng SPF 50 là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời có thể áp dụng cho cả mùa đông và mùa hè.

Thời gian thoa: – Sumdfine là loại kem chống nắng bạn nên thoa 15 phút trước khi ra ngoài và phải thoa sau mỗi 2 giờ.

Kem chống nắng Sumdfine Sunscreen SPF50 PA+++
Kem chống nắng Sumdfine Sunscreen SPF50 PA+++

Kết luận:

Việc phân lớp và hấp thụ các sản phẩm chăm sóc da trên sản phẩm được chọn phụ thuộc vào loại và tính nhất quán của chúng. Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là thời gian và sự chờ đợi giữa các lớp sản phẩm tạo ra rất nhiều sự khác biệt trên làn da của bạn. Chúng ta nên biết trình tự tuân theo khi áp dụng sản phẩm chăm sóc da. Như đã đề cập ở trên, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu nó thông qua các thông tin được cung cấp và cũng có thể đạt được một làn da mềm mịn.

Câu hỏi thường gặp

  1. Tại sao bôi lại kem chống nắng sau 2 giờ lại quan trọng?

Bởi vì SPF được thoa trên da khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bắt đầu bị phá vỡ để thực hiện công việc của nó. Do đó, điều quan trọng là phải thoa lại kem chống nắng sau mỗi vài giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *