Sản phẩm có chất bảo quản có an toàn hơn?

Chất bảo quản có thể được tìm thấy trong mọi thứ và mọi thứ, từ thực phẩm đến chăm sóc da. Mặc dù một số chất bảo quản hóa học và tự nhiên là an toàn, nhưng vẫn có một số chất cần tránh.

Tại sao chất bảo quản được sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm và chăm sóc da?

Chất bảo quản được yêu cầu trong các sản phẩm chăm sóc da; nếu không, chúng sẽ chỉ tồn tại trong vài tuần, hoặc vài ngày trước khi chúng bị nấm mốc,vi khuẩn hoặc nấm men.

Các sản phẩm chăm sóc da đặc biệt dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn và các vi sinh vật khác phát triển vì chúng chứa rất nhiều nước! Và các sản phẩm chăm sóc da tự nhiên thậm chí còn chứa nhiều nước hơn những sản phẩm được tạo ra từ nhiều hóa chất.

Chất bảo quản trong mỹ phẩm là cần thiết để tránh những thay đổi do vi khuẩn gây ra và sự nhiễm bẩn trong suốt quá trình xây dựng, vận chuyển, bảo quản và sử dụng của người tiêu dùng. Chất chống oxy hóa cũng có thể được sử dụng để bảo vệ chống lại tác động của việc tiếp xúc với oxy.

Các chất bảo quản có hại phổ biến trong các sản phẩm chăm sóc da và tác dụng của chúng

Sau đây là danh sách các chất bảo quản mỹ phẩm có hại phổ biến:
  • Paraben

Parabens là một chất bảo quản chi phí thấp được tìm thấy trong nhiều loại sản phẩm chăm sóc da để giữ cho chúng luôn tươi mới. Chúng cũng hỗ trợ ngăn ngừa vi trùng có khả năng gây hại xâm nhập vào sản phẩm.

Paraben ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, nấm và các vi sinh vật khác trong các sản phẩm chăm sóc da, điều này đặc biệt quan trọng trong điều kiện nóng ẩm. Các hợp chất hóa học tự nhiên được gọi là paraben có liên quan đến nhiều vấn đề sức khỏe.

Phenoxyethanol, natri benzoate, axit benzoic và rượu benzyl có thể là những lựa chọn thay thế cho paraben.

  • Formaldehyde

Formaldehyde là một chất khí không màu ở dạng tinh khiết nhất. Nó không thể được sử dụng như một thành phần mỹ phẩm và nó thường cần được trộn với nước trước khi được sử dụng như formalin. Các thành phần khác giải phóng từ từ formaldehyde có thể được sử dụng làm chất bảo quản trong các sản phẩm chăm sóc da.

Formaldehyde là một chất bảo quản kháng khuẩn ngăn vi khuẩn phát triển trong sản phẩm. Formaldehyde với lượng nhỏ là hoàn toàn an toàn. Nhiều mặt hàng, bao gồm thực vật, thuốc lá và thực phẩm, tự nhiên chứa hàm lượng formaldehyde vừa phải. Nó là an toàn và hợp pháp để sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da với số lượng thấp.

Bởi vì chúng có hiệu quả kinh tế hơn, ngành công nghiệp mỹ phẩm hiện đang sử dụng các chất giải phóng formaldehyde, là phiên bản giải phóng formaldehyde theo thời gian. Chúng có khả năng gây kích ứng da.

  • Urê

Chất tiếp theo trong danh sách chất bảo quản mỹ phẩm có hại là urê. Ngoài việc có thể gây kích ứng, urê còn là chất giải phóng formaldehyde, đó là lý do tại sao chúng ta tránh nó.

Lầm tưởng về chất bảo quản trong các sản phẩm chăm sóc da
Lầm tưởng 1: chất bảo quản trong mỹ phẩm đều có hại!

Thực tế: Chất bảo quản không phải tất cả đều nguy hiểm. Tất nhiên, có nhiều chất bảo quản cần tránh, nhưng không có nghĩa là bạn nên tránh chúng hoàn toàn.

Vi khuẩn dễ bắt nguồn, phát triển và lây lan hơn khi không có chất bảo quản hiệu quả trong chăm sóc da. Mỹ phẩm không có chất bảo quản chỉ có thể được giữ trong tủ lạnh khoảng năm ngày trước khi chúng bị hỏng.

Lầm tưởng 2: Chất chống oxy hóa là chất bảo quản

Sự thật: Chất chống oxy hóa KHÔNG phải là chất bảo quản. Chất chống oxy hóa rất tuyệt vời trong việc ngăn ngừa tác hại của các gốc tự do, nhưng chúng không phải là chất bảo quản. Đừng để những từ “hoàn toàn tự nhiên” đánh lừa bạn.

Khi mỹ phẩm tiếp xúc với oxy, như trường hợp mỹ phẩm được bảo quản trong lọ, có thể xảy ra hư hỏng và giảm chất lượng thành phần. Bởi vì chất chống oxy hóa ngăn không cho thực phẩm bị oxy hóa nên chúng được sử dụng làm chất bảo quản. Mặt khác, chất chống oxy hóa quan tâm đến tác hại do các gốc tự do gây ra hơn là sự phát triển của vi khuẩn.

Chất bảo quản an toàn phổ biến để tìm kiếm trong chăm sóc da

Sau đây là danh sách chất bảo quản mỹ phẩm an toàn:
  • Phenoxyethanol: Chất bảo quản tự nhiên này, được hình thành khi phenol và ethylene oxide phản ứng, an toàn khi sử dụng ở nồng độ 1% hoặc ít hơn. Mặc dù nó là một chất tự nhiên, nó cũng có thể được tổng hợp. Vì phenoxyethanol không được coi là an toàn để tiêu hóa đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, nên không được bôi lên vùng da mà trẻ sơ sinh.
  • Rượu Benzyl: Rượu benzyl, giống như phenoxyethanol, có trong tự nhiên nhưng cũng có thể được tổng hợp. Nó có mặt trong thực vật, đồ uống và một số loại trái cây. Những chất được sử dụng trong chăm sóc da thường là chất tổng hợp.
  • Natri Benzoate: nó là một hợp chất hóa học đã được sử dụng để điều trị nhiều loại.
  • Sorbat kali: Kali sorbat, giống như natri benzoat là một loại muối hoạt động tốt như một chất bảo quản tự nhiên. Nó có thể được tìm thấy trong tự nhiên (đặc biệt là trong quả mọng), nhưng nó cũng có thể được tổng hợp.
  • Ethylhexylglycerin: Chất lỏng trong suốt này, được sản xuất từ ​​dầu dừa hoặc dầu cọ, được sử dụng rộng rãi làm chất bảo quản trong chăm sóc da để thay thế paraben.

Kết luận

Nếu bạn phát hiện ra rằng các hóa chất tích cực trong mỹ phẩm không chứa chất bảo quản của bạn nhanh chóng bị hư hỏng và chứa đầy vi trùng, bạn sẽ thất vọng. Do đó, chúng tôi luôn ủng hộ việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có chứa chất bảo quản an toàn và hiệu quả.

Chúng tôi muốn bạn cảm thấy hài lòng về các sản phẩm bạn sử dụng trên da, vì vậy chúng tôi đề xuất các chất bảo quản an toàn không gây nguy hiểm cho sức khỏe thay vì các chất bảo quản độc hại như paraben.

HỎI ĐÁP

Mục đích của chất bảo quản trong mỹ phẩm là gì?

Chất bảo quản mỹ phẩm được sử dụng để duy trì các mặt hàng không có vi khuẩn và nấm. Khi một sản phẩm mỹ phẩm có chứa nước, vi trùng và nấm sẽ tìm kiếm độ ẩm một cách tự nhiên. Chất bảo quản ngăn chặn điều này xảy ra và giữ cho thực phẩm an toàn.

Những mặt hàng chăm sóc da và mỹ phẩm nào cần chất bảo quản?

Với một vài trường hợp ngoại lệ, bất kỳ công thức nào có chứa nước đều cần có chất bảo quản. Nước hoa, kem, dầu gội đầu và mỹ phẩm nằm trong số những mặt hàng này. Ngay cả khi sản phẩm không chứa nước, nó sẽ cần chất bảo quản nếu nó có khả năng bị nhiễm bẩn, chẳng hạn như trong bút kẻ mắt hoặc mascara.

Chất bảo quản tự nhiên là gì?

Tất cả các chất bảo quản tự nhiên trong chăm sóc da bao gồm chiết xuất hương thảo, muối, đường, giấm, rượu

Có thật là chất bảo quản trong mỹ phẩm có hại?

Chất bảo quản mỹ phẩm nhằm mục đích ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và vi sinh vật, nhưng các phiên bản tổng hợp có thể gây ra những hậu quả tiêu cực về lâu dài cho sức khỏe. Các sản phẩm thông thường thường chứa paraben và hóa chất giải phóng formaldehyde, nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những chất này có thể gây hại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *