Làm thế nào để chọn kem chống nắng tốt nhất cho nhu cầu trị nám & tăng sắc tố của bạn?

Bạn bị nám da, và bạn đã nghe nói rằng bạn cần sử dụng kem chống nắng mỗi ngày để giúp ngăn ngừa tình trạng da nám trở nên tồi tệ hơn. Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã tổng hợp tất cả các câu hỏi mà chúng tôi thường gặp về kem chống nắng trị nám. Nếu bạn không tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của mình trong hướng dẫn này, vui lòng liên hệ với chúng tôi và chúng tôi sẽ sẵn lòng trợ giúp.

Kem chống nắng là gì và nó hoạt động như thế nào?

Kem chống nắng, đúng như tên gọi, có tác dụng che chắn (hoặc ngăn chặn) các tia UV có hại tiếp cận với làn da của bạn.

Vì tia UV được biết đến là tác nhân gây ra nám và có thể làm cho tình trạng tăng sắc tố trở nên đậm màu hơn, nên việc sử dụng kem chống nắng có thể giúp ngăn ngừa nám bùng phát và tình trạng tăng sắc tố trở nên tồi tệ hơn.

Kem chống nắng trị nám loại nào tốt nhất?

Kem chống nắng có hai loại chính:

Kem chống nắng vật lý là loại kem chống nắng có tác dụng vật lý ngăn chặn tia nắng mặt trời chiếu vào da bạn.

Kem chống nắng hóa học với các chất chặn hóa học sử dụng các hạt nano hấp thụ các tia UV có hại và giải phóng năng lượng dưới dạng nhiệt.

Bạn nên sử dụng cái nào? Mặc dù cả hai đều có hiệu quả trong việc ngăn chặn tia UV, tuy nhiên các chuyên gia khuyên rằng nên lựa chọn kem chống nắng vật lý cho những người bị nám hoặc tăng sắc tố. (Xem thêm cách chọn kem chống nắng vật lý)

Với câu hỏi “chọn loại kem chống nắng ‘tốt nhất’ cho tình trạng da bị nám hoặc tăng sắc tố của bạn” là một câu hỏi khó. Da của mọi người là khác nhau, có nghĩa là kem chống nắng được thiết kế cho da nhờn sẽ không nhất thiết phù hợp với người có làn da khô tự nhiên. Tương tự như vậy, những người có làn da nhạy cảm có thể không sử dụng được kem chống nắng với một số thành phần.

Kem chống nắng có thể giảm nám và tăng sắc tố?

Bây giờ đến câu hỏi lớn – kem chống nắng có tốt cho chứng tăng sắc tố da không? Câu trả lời là có! Kem chống nắng cho da tăng sắc tố là điều cần thiết vì nó bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Nếu bạn có bất kỳ loại tăng sắc tố nào, chẳng hạn như đốm đồi mồi, tăng sắc tố sau viêm hoặc nám, thoa kem chống nắng sẽ bảo vệ làn da của bạn khi bạn ra ngoài nắng.

Kem chống nắng có thể tự điều trị chứng tăng sắc tố da không?

Nghiên cứu này cho thấy chỉ riêng kem chống nắng có thể điều trị chứng tăng sắc tố da. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy rằng việc kết hợp kem chống nắng với các phương pháp điều trị khác có thể giúp bạn cải thiện làn da nhanh hơn.

Tôi có thể sử dụng kem chống nắng với các phương pháp điều trị khác không?

Vâng, bạn có thể. Tuy nhiên, chúng tôi muốn nói rằng điều đó phụ thuộc vào loại da của bạn và các thành phần trong các phương pháp điều trị khác mà bạn đang sử dụng. Trộn lẫn các loại thuốc không phải lúc nào cũng là một ý tưởng hay vì bạn có thể bị dị ứng và rất khó để biết nguyên nhân gây ra phản ứng đó.

Kem chống nắng tốt nhất cho các loại da khác nhau là gì?

Loại da ảnh hưởng đến hiệu quả của kem chống nắng. Ví dụ, nếu bạn có làn da nhờn, bạn nên sử dụng kem chống nắng không dễ bị trôi do dầu. Điều trị chứng tăng sắc tố da bằng kem chống nắng có hiệu quả tốt khi làn da của bạn phù hợp với loại kem chống nắng phù hợp. Đối với điều này, trước tiên bạn cần biết loại da của mình và sau đó biết loại kem chống nắng nào sẽ phù hợp với nó.

Tôi nên tránh những thành phần chống nắng nào khi điều trị chứng tăng sắc tố da?

Kem chống nắng đi kèm với vô số các thành phần. Mỗi thành phần này đều cải thiện hoặc không cải thiện tình trạng tăng sắc tố da. Do đó, câu trả lời của chúng tôi cho câu hỏi này là nó phụ thuộc vào làn da của bạn và loại/mức độ nghiêm trọng của chứng tăng sắc tố.

Kem chống nắng có thể gây tăng sắc tố và nám?

Đây là một câu hỏi lớn khác! Đầu tiên, điều cần thiết là phải hiểu nguyên nhân gây ra chứng tăng sắc tố da. Hai điều gây ra chứng tăng sắc tố da: tác động vật lý gây căng thẳng cho da và tác động nội tiết tố. Kem chống nắng sẽ gây tăng sắc tố da nếu nó có bất kỳ tác dụng nào trong số này. Nếu kem chống nắng bạn thoa gây căng thẳng cho da (một số loại kem chống nắng hóa học có thể làm điều này), nó có thể khiến da bị sạm đen. Thứ hai, nếu bạn sử dụng kem chống nắng có thành phần kích thích nội tiết tố (như oxybenzone) có thể gây sạm da do nội tiết tố.

Tôi có thể sử dụng kem chống nắng khi mang thai không?

Có, bạn có thể sử dụng kem chống nắng khi mang thai – điều này rất được khuyến khích, đặc biệt là để ngăn ngừa nám da. Tuy nhiên, các thành phần trong kem chống nắng bạn cần lưu ý.  Chúng tôi khuyên bạn nên nói chuyện với bác sĩ của bạn, họ có thể giới thiệu loại kem chống nắng an toàn nhất cho bà bầu dành cho da bị nám và tăng sắc tố.

Kem chống nắng được khuyên dùng cho da bị nám và tăng sắc tố

Sumdfine Sunscreen SPF 50+ PA+++ (506.000đ)

Chúng tôi đề xuất sản phẩm Sumdfine Sunscreen nhờ sự kết hợp hiệu quả của titan dioxide và kẽm oxit. Nó có khả năng bảo vệ phổ rộng, mức giá phù hợp với túi tiền, là một lựa chọn tốt không chỉ cho những người đang đối phó với tình trạng tăng sắc tố da mà còn cho bất kỳ ai bị mụn trứng cá. Đây cũng là loại kem chống nắng được bác sĩ da liễu khuyên dùng cho mọi loại da, đặc biệt cho da nhạy cảm.

Kem chống nắng Sumdfine Sunscreen
Kem chống nắng Sumdfine Sunscreen

Kết luận

Khi sử dụng thường xuyên, kem chống nắng có thể mang lại hiệu quả kỳ diệu cho làn da của bạn. Nó sẽ ngăn ngừa các vết viêm và sau viêm; nó sẽ giúp giảm sẹo mụn trứng cá; nó thậm chí sẽ giúp giảm thiểu nám khi mang thai. Thách thức lớn nhất khi điều trị chứng tăng sắc tố da bằng kem chống nắng là tìm ra loại phù hợp với làn da và loại tình trạng của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *