LOẠI KEM CHỐNG NẮNG NÀO TỐT NHẤT CHO BÀ BẦU?

Như bất kỳ phụ nữ mang thai khi nói đến kem chống nắng bạn hoàn toàn có thể — và chắc chắn nhất là nên — sử dụng kem chống nắng khi bạn đang mang thai và cho con bú, nhưng điều quan trọng là bạn phải lựa chọn loại kem chống nắng tốt một chút.

Các loại kem chống nắng là gì?

Có rất nhiều loại kem chống nắng khác nhau trên thị trường. Có hai loại: hóa học và vật lý (loại sau còn được gọi là kem chống nắng khoáng). Kem chống nắng hóa học chứa các thành phần — những thành phần phổ biến bao gồm avobenzone, oxybenzone và homosalate — được hấp thụ vào da. Ở đó, chúng hoạt động bằng cách hấp thụ tia UV và chuyển hóa chúng thành nhiệt, giúp da không bị bỏng rát.

Kem chống nắng vật lý, dựa trên các khoáng chất như oxit kẽm và titanium dioxide, không được hấp thụ vào da. Thay vào đó, chúng nằm trên bề mặt và hoạt động bằng cách phản xạ hoặc chuyển hướng các tia UV gây hại.

Nói chung, chúng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Ví dụ, kem chống nắng hóa học thường mang tính thẩm mỹ cao hơn, trong khi kem chống nắng vật lý có xu hướng ít gây kích ứng hơn cho những người có làn da nhạy cảm. Nếu bạn không mang thai, kem chống nắng tốt nhất dành cho bạn là loại mà bạn thích và sẽ thực sự sử dụng hàng ngày. (Bởi vì có, bạn cần phải bôi kem chống nắng mỗi ngày.)

Những loại kem chống nắng mà người mang thai nên tránh?

Cả hai bác sĩ da liễu đều đồng ý rằng kem chống nắng vật lý cho đến nay là lựa chọn tốt hơn cho người mang thai.

Kem chống nắng vật lý chỉ đơn giản là nằm trên da, vì vậy không có lo ngại về việc các chất hóa học được hấp thụ và ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai. Cũng cần lưu ý rằng hai thành phần được sử dụng phổ biến nhất trong kem chống nắng vật lý, kẽm oxit và titanium dioxide, là hai thành phần chống nắng duy nhất được FDA coi là GRASE (thường được công nhận là an toàn và hiệu quả).

Điều này có áp dụng cho những người đang cho con bú không?

Câu trả lời là có. Kem chống nắng vật lý vốn an toàn cho những người đang cho con bú.

Kết luận

Bất cứ ai và tất cả mọi người – bao gồm cả những người đang mang thai và cho con bú – chắc chắn nên sử dụng kem chống nắng mỗi ngày. Đối với những người đang mang thai hoặc cho con bú, kem chống nắng vật lý – loại có thành phần hoạt chất là oxit kẽm hoặc oxit titan, không chứa hóa chất và không hấp thụ vào da – là lựa chọn an toàn và tốt nhất.

>>> Tìm hiểu thêm: Oxit kẽm trong kem chống nắng bảo vệ chống nắng cho da như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *