Từ tiếp xúc với tia cực tím đến ung thư da: Ba lý do tại sao thoa kem chống nắng vào mùa đông lại quan trọng

Trên thực tế, việc sử dụng một loại kem dưỡng ẩm, sau đó là kem chống nắng nên là một phần trong quy trình chăm sóc da mùa đông của bạn hàng ngày.

Thoa một lớp kem chống nắng trước khi ra ngoài vào mùa hè là điều không cần bàn cãi. Ánh nắng mặt trời gay gắt nhất trong những tháng mùa hè, nhưng mùa đông bạn cũng cần thoa kem chống nắng bất kể bạn đang ở trong nhà. Tại sao ?

Đèn trong nhà cũng gây ra tia cực tím

Vào mùa đông, có thể có ít ánh sáng mặt trời hơn, cần phải sử dụng nhiều đèn điện hơn. Nhưng bạn có biết rằng tia UV cũng được phát ra bởi ánh sáng xung quanh, ánh sáng xanh và tia hồng ngoại? Tăng tiếp xúc với tia cực tím cũng có thể gây hại cho da và làm tăng nguy cơ ung thư da. Ngay cả khi bạn ở trong nhà suốt mùa đông, điều quan trọng là phải thoa một lớp kem chống nắng.

Kem chống nắng bị bào mòn nhanh hơn trong mùa đông

Bạn có thể tưởng tượng rằng mồ hôi làm cho kem chống nắng kém hiệu quả hơn vào mùa hè, nhưng vấn đề này tồn tại quanh năm. Những cơn gió mùa đông và những cơn mưa bất chợt có thể nhanh chóng bào mòn lớp kem chống nắng mà bạn thoa vào buổi sáng, đồng thời việc thiếu độ ẩm trong không khí khiến làn da của bạn thậm chí trở nên khô ráp. Điều này đòi hỏi phải sử dụng kem chống nắng thường xuyên trong mùa đông.

Nguy cơ ung thư không giảm trong mùa đông

Ngay cả khi có ít ánh nắng hơn vào mùa đông, tổn thương do năng lượng mặt trời vẫn có thể phát triển. Trong mùa đông, mức độ tiếp xúc với tia UV cao hơn đáng kể, làm tăng nguy cơ bị cháy nắng và đốm, cũng như có thể làm tăng nguy cơ ung thư da. Khối u ác tính, dạng ung thư da tồi tệ nhất, đặc biệt liên quan đến việc tiếp xúc với tia cực tím. Bôi một lớp kem chống nắng dày có thể làm giảm đáng kể những mối nguy hiểm này.

Xem thêm: Tuyệt đối không sử dụng kem chống nắng nếu có 3 dấu hiệu này vì có thể khiến bạn ung thư da

Kem chống nắng Sumdfine

Đó là lý do tại sao Sumdfine đã tạo ra các công thức kem chống nắng với các khoáng chất nhẹ nhàng, không gây bết dính, nhờn rít trên da, khả năng chống nắng UVA UVB cực đỉnh và chiết xuất trà xanh, vỏ cây dâu giúp kháng khuẩn kháng viêm cho da.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *