Collagen là gì và nó tốt cho làn da của bạn như thế nào?

Collagen là loại protein có nhiều nhất trong cơ thể chúng ta. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành cấu trúc của da và giúp đông máu. Trong những năm gần đây, nó đã trở nên rất quan trọng dưới dạng bổ sung collagen qua đường uống và có mặt trong các sản phẩm bôi ngoài da như kem chống lão hóa ban đêm, kem collagen, kem dưỡng ẩm hoặc kem dưỡng da.

Nhưng, collagen là gì và nó tốt như thế nào đối với làn da và cơ thể của chúng ta?

Collagen là gì?

Nó là loại protein dồi dào nhất và chiếm 1/3 thành phần protein của nó. Nó là khối xây dựng của xương, cơ, gân, dây chằng và da. Collagen được tìm thấy ở hầu hết mọi bộ phận trên cơ thể chúng ta. Do đó, chúng ta có thể kết luận rằng nó đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp cấu trúc cho cơ thể chúng ta.

Thực phẩm giàu collagen

Thực phẩm giàu collagen

Quá trình tổng hợp collagen cần các axit amin và chất dinh dưỡng có nguồn gốc từ thực phẩm giàu protein như thịt gà, thịt bò, trứng, sữa, thịt, v.v.

Vitamin C thậm chí còn cần thiết cho quá trình tổng hợp collagen, vì vậy bằng cách ăn các loại thực phẩm giàu vitamin C như trái cây họ cam quýt, cà chua, ớt đỏ và xanh, chúng ta có thể tăng cường tổng hợp chất xơ. Do đó thực phẩm có chứa nó rất quan trọng đối với cơ thể và làn da của chúng ta.

>> Thực phẩm bổ sung Collagen cho tuổi 40

>>> 7 thực phẩm giàu collagen hàng đầu mà bạn chưa biết

Các loại collagen

Có ít nhất 16 loại collagen hiện diện trong cơ thể chúng ta, nhưng bốn loại chính là loại I, II, III, IV.

  1. Loại I – Loại này chiếm 90% collagen của cơ thể và được làm từ các sợi dày đặc. Nó cung cấp cấu trúc cho cơ thể chúng ta bằng cách đóng một vai trò trong việc hình thành xương, mô liên kết, cơ và dây chằng.
  2. Loại II – Nó có các sợi lỏng lẻo và tạo thành sụn đàn hồi của cơ thể.
  3. Loại III – Những loại sợi này hỗ trợ cơ bắp, các cơ quan và các mạch máu khác nhau.
  4. Loại IV – Nó đóng vai trò lọc và hiện diện trong các lớp da.

Công dụng collagen

Collagen có nhiều chức năng và đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì cấu trúc của làn da chúng ta. Nó có thể cải thiện sức khỏe làn da của chúng ta bằng cách củng cố và tăng độ đàn hồi của nó. Ngoài các chức năng này, nó còn tạo thành khung của cơ thể.

Có nhiều hình thức khác nhau để chúng ta có thể tăng cường tổng hợp collagen trong cơ thể và giúp ngăn ngừa lão hóa da bằng cách sử dụng các chất bổ sung collagen.

Bổ sung collagen

Ngày nay, các chất bổ sung collagen đang trở nên phổ biến và hầu hết đều bị thủy phân, nghĩa là chúng bị phá vỡ. Có hai loại chất bổ sung chủ yếu là collagen thủy phân (Có thể bạn chưa biết: Collagen thủy phân – Xu hướng làm đẹp hiệu quả) và gelatin. Những chất bổ sung này có lợi cho chúng ta theo nhiều cách.

Collagen cho da

Những thứ này có thể cải thiện sức khỏe làn da của chúng ta. Nó củng cố nó và tăng hydrat hóa và độ đàn hồi của nó. Khi chúng ta già đi, cơ thể chúng ta sản xuất ít collagen và elastin hơn nên da bị khô dẫn đến da nhăn nheo. Vì vậy, những thứ này như collagen thủy phân, peptide hoặc các hoạt chất sinh học tự nhiên dành cho da có lợi bằng cách làm chậm quá trình lão hóa da của bạn, đồng thời ngăn ngừa nếp nhăn và khô da bằng cách tăng sản xuất nó trong cơ thể chúng ta.

>>> Collagen và elastin: Biết sự khác biệt

Các lợi ích khác của việc bổ sung collagen

Những chất bổ sung này giúp giảm đau khớp và ngăn ngừa viêm xương khớp. Nó thậm chí có thể ngăn ngừa mất xương và tăng khối lượng cơ bắp.

Kem collagen

Kem chống lão hóa collagen giống như các loại kem dưỡng ẩm khác hoạt động trên bề mặt da và làm chậm quá trình lão hóa bằng cách ngăn chặn sự mất nước từ bề mặt da. Do đó, nó làm giảm sự khô và nếp nhăn từ làn da của bạn.

Nếu có thêm thắc mắc, vui lòng liên hệ qua trang liên hệ với chúng tôi và chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ thêm cho bạn.

Câu hỏi thường gặp:

  1. Làm thế nào để phục hồi collagen trên khuôn mặt một cách tự nhiên?

Chúng ta có thể phục hồi collagen bằng cách ăn thực phẩm giàu axit hyaluronic và Vitamin C. Sử dụng gel lô hội, nhân sâm và các chất có chứa chất chống oxy hóa như quả việt quất, trà xanh, v.v., chúng ta có thể có được làn da ngậm nước.

  1. Tăng sinh collagen cho da như thế nào?

Thực phẩm hoặc serum có chứa Vitamin C làm tăng mức độ axit hyaluronic và collagen trong da của bạn, đồng thời ngăn ngừa nếp nhăn và khô da.

  1. Collagen quan trọng như thế nào đối với làn da?

Collagen rất quan trọng đối với làn da của chúng ta và là thành phần chính của nó. Nó củng cố làn da của chúng ta và tăng cường độ ẩm và độ đàn hồi của nó.

  1. Làm thế nào để kích thích sản sinh collagen cho da?

Bằng cách giữ cho làn da của bạn ngậm nước và ăn thực phẩm từ thực vật là cách tốt nhất để tăng cường tổng hợp da. Do đó, làn da của bạn càng ngậm nước thì càng tạo ra môi trường tốt hơn cho quá trình tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *