8 LỜI KHUYÊN BẢO VỆ DA BẠN KHỎI ÁNH NẮNG MẶT TRỜI

Đây có lẽ là một trong những cách dễ nhất để ngăn ngừa hàng triệu ca ung thư da mỗi năm sử dụng kem chống nắng. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta vẫn quên thoa kem chống nắng.

Bạn có biết trong ánh nắng mặt trời có những gì ?

Bạn đã hiểu cách ánh nắng mặt trời tác động lên da bạn, các tia cực tím có tác động lên da bạn như thế nào chưa ?

Tia cực tím UVA: Đây là bức xạ có bước sóng dài nhất trong ánh nắng mặt trời. Nó xâm nhập vào lớp hạ bì, sâu nhất của làn da. Nó kích hoạt các gốc tự do và thúc đẩy quá trình lão hóa.

Tia cực tím UVB: Nó xâm nhập vào lớp biểu bì của da, gây nên hiện tượng bỏng nắng, cháy nắng, ung thư da.

Tia cực tím UVC: Được lọc bởi tầng ozon và là những tia nguy hiểm nhất. Tuy nhiên sự ô nhiễm của không khí đã làm hỏng rất nhiều tầng ozon của chúng ta

Tia hồng ngoại: Tiếp xúc nhiều với tia hồng ngoại sẽ ảnh hưởng đến collagen và sự đàn hồi trên da bạn.

Bảo vệ làn da của bạn khỏi tia cực tím chính là bảo vệ da khỏi các tác động của tia UVA UVB. Vậy bạn cần biết gì về việc bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời? Dưới đây là 8 lời khuyên của sumdfine.com để bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh nắng mặt trời.

Cách bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh nắng mặt trời

  1. Sử dụng kem chống nắng mỗi ngày, ngay cả khi trời râm
  2. Bôi kem chống nắng (ít nhất 15 đến 30 phút trước khi ra ngoài).
  3. Chọn kem chống nắng ngăn chặn tia UVA và UVB. Hãy chắc chắn rằng nó có khả năng chịu lại nước và mồ hôi và có SPF từ 30 trở lên.
  4. Thoa lại kem chống nắng sau mỗi hai giờ. Thoa lại sau 2 giờ nếu bạn đang bơi hoặc đổ mồ hôi.
  5. Bạn nên lưu ý ở biển, bể bơi hoặc bãi cát. Những bề mặt này phản chiếu các tia có hại của mặt trời, có thể làm tăng khả năng bị cháy nắng.
  6. Hạn chế hoạt động ngoài trời trong khoảng thời gian từ 10:00 sáng đến 4:00 chiều. Đây là lúc tia nắng gay gắt nhất. Thực hành quy tắc bóng tối: nếu bóng của bạn ngắn hơn bạn, thì tia nắng mặt trời đang ở mức mạnh nhất và bạn nên tìm bóng râm.
  7. Nếu có thể, hãy mặc áo sơ mi dài tay và quần dài. Quần áo tối màu chất liệu polyester hoặc nylon cản nắng nhiều hơn các loại vải trắng cotton. Để được bảo vệ thêm, hãy tìm quần áo được làm bằng chất liệu chống nắng đặc biệt.
  8. Trang bị phụ kiện với một chiếc mũ che mặt, cổ và tai của bạn và một cặp kính râm. Kính râm với tròng kính có khả năng hấp thụ tia UV từ 99% đến 100% giúp bảo vệ tối ưu cho mắt và vùng da xung quanh.

Vào những ngày hè, ánh nắng mặt trời trở nên gay gắt và chói chang, ảnh hưởng đến làn da của bạn nếu không được che chắn và bảo vệ cẩn thận. Để tránh tác động tiêu cực của tia cực tím gây ra, hãy nhớ 8 lời khuyên trên của sumdfine để chủ động bảo vệ sức khỏe của chính mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *