TONER & SERUM: SỰ KHÁC BIỆT LÀ GÌ ?

Đã bao giờ bạn tự hỏi sữa rửa mặt, toner và dưỡng ẩm, serum dưỡng da sự khác biệt giữa tất cả các sản phẩm này là gì không? Nếu bạn sử dụng một cái, bạn có cần sử dụng những cái khác không? Nếu bạn sử dụng hai, bạn có nhận được gấp đôi lợi ích không? 

Ở đây chúng tôi sẽ nói cụ thể về Toner và Serum – Sự khác biệt của chúng.

Sự khác biệt giữa toner và serum là gì?

Nếu bạn so sánh trực quan giữa toner và serum, thì điểm khác biệt chính là về chai lọ chứa đựng. Các sản phẩm Toner có xu hướng giống như nước và được đựng trong chai lớn bằng nhựa, trong khi serum có xu hướng dày hơn nhưng vẫn nhẹ và được đóng trong những chai nhỏ. Nói chung, serum cũng đắt hơn toner.

Nói chung:

Serum: Cung cấp dưỡng ẩm nhẹ – hoàn hảo cho các loại da dầu và da hỗn hợp thiếu nước

Toner: Cân bằng độ pH có tính axit tự nhiên của da — rất tốt cho da khô, kích ứng và khó chịu

Bây giờ, hãy so sánh những lợi ích này với những lợi ích của serum và toner cụ thể nhé

Lợi ích của toner với làn da

  • Cân bằng độ pH trong da
  • Dưỡng ẩm
  • Giảm sự xuất hiện của lỗ chân lông to
  • Làm mới làn da

Lợi ích của serum đối với làn da

  • Cung cấp một liều lượng tập trung các hoạt chất, chẳng hạn như chiết xuất tự nhiên, vitamin hoặc chất giữ ẩm
  • Cung cấp dưỡng ẩm và dưỡng ẩm mạnh mẽ nhưng nhẹ
  • Nhắm mục tiêu và điều trị các vấn đề về chăm sóc da như tăng sắc tố, nếp nhăn

Sự khác biệt nổi bật, mà bạn có thể đã nhận ra, là nồng độ của các thành phần hoạt tính nhắm vào các mối quan tâm chăm sóc da cụ thể. Điều này dẫn đến giá cao hơn của một loại serum. Mặc dù chắc chắn có một số trùng lặp giữa lợi ích của toner và serum, nhưng cũng có một số điểm khác biệt chính.

Nếu dùng toner thì có cần dùng serum không?

Câu trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc vào những gì bạn muốn đạt được cho làn da của mình. Bạn có muốn điều trị hoặc ngăn ngừa mối quan tâm nào về da không? Nếu vậy, việc tích hợp serum hoàn hảo vào quy trình chăm sóc da của bạn chắc chắn sẽ có lợi cho làn da của bạn. Ví dụ, trong trường hợp phục hồi da sau thẩm mỹ, chúng tôi khuyên bạn nên nên tìm kiếm serum có chứa Vitamin B5 (panthenol), chẳng hạn như Sumdfine Repair Serum B5, hoặc muốn giảm nếp nhăn nên tìm serum có chứa Sodium Hyaluronat, giảm mụn thâm se khít lỗ chân lông thì Niacinamide.

Điểm chung của những sản phẩm này là liều lượng tập trung và nhắm mục tiêu các thành phần hoạt tính hiệu quả, mà bạn khó có thể tìm thấy trong một loại toner. Vì vậy, mặc dù bạn chắc chắn có thể sử dụng một mình toner và bỏ qua serum, nhưng chắc chắn sẽ có những lợi ích khi sử dụng cả hai.

Nếu dùng cả toner và serum, liệu bạn có nhận được gấp đôi lợi ích không?

Bây giờ bạn biết rằng sử dụng toner và serum kết hợp có thể mang lại lợi ích cho làn da của bạn. Việc bạn có thấy thêm những lợi ích phụ thuộc vào việc lựa chọn loại toner của bạn.

Kết luận: Hiểu được các thành phần hoạt động chính và mục đích của mỗi sản phẩm chăm sóc da của bạn là chìa khóa để đạt được những lợi ích tối ưu từ thói quen của bạn. Nếu bạn cần giải thích rõ hơn, các chuyên gia chăm sóc da của chúng tôi luôn sẵn lòng trợ giúp tại địa chỉ sumdfine@gmail.com hoặc 0969 168 995

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *