NGỪNG MẮC PHẢI NHỮNG SAI LẦM NÀY VỚI SERUM DƯỠNG DA MẶT CỦA BẠN

Tất cả chúng ta đều biết serum đã trở nên quan trọng như thế nào trong tất cả các quy trình chăm sóc da của chúng ta. Từ serum làm sáng da đến serum dành cho da khô. Nhưng bạn có chắc rằng mình đang sử dụng đúng loại serum yêu thích của mình không? Dưới đây là một số sai lầm phổ biến mà mọi người thường mắc phải khi sử dụng huyết thanh, đó là điều không thể bỏ qua khi chăm sóc da để có làn da sáng:

Bỏ qua kem dưỡng ẩm

Da thường - làn da lý tưởng, không kén kem

Hầu hết mọi người cảm thấy muốn thêm serum vào quy trình chăm sóc da mà bỏ qua kem dưỡng ẩm vì cảm thấy không cần thiết. Tuy nhiên, đây không phải là cách chăm sóc da tốt nhất. Kem dưỡng ẩm là một phần cực kỳ quan trọng của bất kỳ quy trình chăm sóc da nào và không nên bỏ qua. Bạn phải thoa serum cùng với kem dưỡng ẩm thích hợp để đạt được lợi ích tối đa. Vì vậy, dù bạn đang sử dụng serum dưỡng da mặt cho da dầu hay serum dưỡng da mặt cho da khô thì kem dưỡng ẩm là điều bắt buộc.

Bôi serum lên vùng da không sạch

Serum là bước quan trọng trong quá trình chăm sóc da bởi nó hấp thụ nhanh chóng, thấm sâu vào da để có tác dụng nhanh hơn. Khi thoa trên da không sạch, có thể giữ bụi bẩn và tạp chất sâu trong lỗ chân lông của da, dẫn đến nổi mụn.

Bôi serum sai thứ tự

Cách thoa serum đúng cách là sau khi làm sạch da đúng cách. Hãy rửa sạch làn da bằng cách tẩy trang và dùng sữa rửa mặt. Bước tiếp theo là toner. Tuy nhiên, sau khi thoa serum lên mặt, phần còn lại của quy trình chăm sóc da của bạn vẫn được duy trì, bao gồm cả kem dưỡng ẩm. Sau khi thoa kem dưỡng ẩm, bạn có thể tiếp tục với kem dưỡng mắt, dầu dưỡng da mặt hoặc mặt nạ ngủ.

Không sử dụng đúng số lượng

Sử dụng một lượng rất ít serum sẽ không có tác dụng gì cho làn da của bạn trong khi sử dụng nhiều serum sẽ làm bí lỗ chân lông của bạn đồng thời lãng phí nhiều sản phẩm. Cách chính xác là sử dụng 2-3 giọt hoặc một lượng bằng hạt đậu cho toàn bộ khuôn mặt của bạn cho đến cổ của bạn. Bạn có thể nhỏ một lượng nhỏ lên đầu ngón tay sau đó thoa đều lên mặt hoặc có thể sử dụng ống nhỏ giọt để nhỏ trực tiếp serum lên da mặt. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng ống nhỏ giọt của bạn không chạm vào da như khi bạn làm để tránh nhiễm bẩn sản phẩm.

Sử dụng kết hợp serum sai

Với hàng loạt các hoạt chất dưỡng da hiện nay trên thị trường, người ta có thể dễ dàng nhầm lẫn về cặp serum phù hợp. Theo nguyên tắc chung, ví dụ, bạn có thể sử dụng Hyaluronic Acid với vitamin C hoặc retinol, nhưng bạn không nên sử dụng retinol với vitamin C. Hãy hết sức cảnh giác khi kết hợp serum để tránh những thảm họa không mong muốn cho da.

Không có thời gian chờ

Trong khi sản phẩm chăm sóc da bằng serum hấp thụ nhanh chóng, nên có một khoảng thời gian chờ ngắn giữa toner, serum và sau đó là kem dưỡng ẩm của bạn. Thời gian chờ khoảng 1 phút giúp tối đa hóa lợi ích của các bước chăm sóc da của bạn.

Các câu hỏi thường gặp:

Q: Điều gì xảy ra nếu bạn thoa quá nhiều serum?

A: Có rất nhiều serum mà da của bạn có thể hấp thụ. Nếu bạn thoa quá nhiều serum lên da, bạn sẽ lãng phí sản phẩm của mình vì chúng chỉ nằm trên lỗ chân lông của bạn, không mang lại bất kỳ lợi ích nào cho làn da của bạn. Nó có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn và thường có thể dẫn đến mụn trứng cá, mụn đầu đen và mụn đầu trắng.

Q: Ở độ tuổi nào thì nên dùng serum dưỡng da?

A:Lý tưởng nhất là người ta có thể bắt đầu chăm sóc da bằng serum khoảng đầu năm 20 tuổi. Bạn nên bắt đầu chậm và nhẹ nhàng với serum dưỡng ẩm trước khi chuyển sang chăm sóc da bằng serum khác. Điều này sẽ giúp da bạn dần dần có thói quen sử dụng serum.

Q: Tôi có thể sử dụng serum mỗi ngày không?

A: Bạn có thể sử dụng serum mỗi ngày. Trên thực tế, bạn có thể sử dụng serum hai lần một ngày – trong quy trình chăm sóc da ban ngày cũng như quy trình chăm sóc da ban đêm. Serum là một cách tuyệt vời để nhắm mục tiêu các mối quan tâm về da của bạn và nuôi dưỡng và bảo vệ làn da của bạn một cách dễ dàng. Dưỡng da bằng serum cũng mang lại hiệu quả nhanh hơn do tính chất hấp thụ nhanh.

Q: Loại serum nào tốt nhất cho làn da sáng?

A: Nếu bạn muốn làn da của mình có được vẻ sáng tự nhiên và khỏe mạnh, thì sản phẩm dưỡng da bằng serum là lựa chọn tốt nhất của bạn. Tập trung vào các thành phần làm sạch da như vitamin C, niacinamide và retinol. Tuy nhiên, nếu tình trạng xỉn màu da của bạn là do da khô và mất nước, thì axit hyaluronic và panthenol có thể giúp bạn có được làn da sáng mịn và mềm mại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *