TẤT CẢ NHỮNG GÌ BẠN CẦN BIẾT VỀ “DA NHỊN ĂN” VÀ LỢI ÍCH CỦA NÓ

Bạn có biết để làn da được thở tự do là chìa khóa để có được làn da sáng tự nhiên? Đôi khi, làn da của bạn cũng cần được nghỉ ngơi khỏi thói quen để bổ sung cấu trúc tự nhiên của nó.

Da nhịn ăn là gì?

Da nhịn ăn – Skin Fasting đang là một xu hướng phổ biến. Nó bao hàm khái niệm cho phép làn da của bạn tạm dừng thói quen chăm sóc da thông thường để làm cho nó hoạt động hiệu quả hơn. Vì vậy, bạn từ bỏ việc sử dụng bất kỳ sản phẩm chăm sóc da nào trong một ngày, một tuần hoặc một tháng và cho phép làn da của bạn thiết lập lại các chức năng tự nhiên và hồi phục. Nó hoạt động bằng cách củng cố hàng rào bảo vệ da của bạn, nếu không thì có thể đã bị thoái hóa do sử dụng các sản phẩm chăm sóc da.

Thuật ngữ này lần đầu tiên được đặt ra bởi thương hiệu Nhật Bản Mirai Clinical [1], mô tả việc nhịn ăn của da như một cách để bình thường hóa việc tiết dầu tự nhiên và hỗ trợ quá trình trẻ hóa tự nhiên. Việc không cho da “ăn” là giảm thiểu hoặc ngừng sử dụng bất kỳ sản phẩm chăm sóc da nào để cho phép làn da của bạn tự trẻ hóa. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn biết loại da của mình trước khi quyết định sử dụng.

Làm thế nào để làm cho da nhịn ăn?

Bạn có thể kiêng hoàn toàn các sản phẩm chăm sóc da trong vài tuần hoặc bạn có thể chọn không sử dụng bất kỳ sản phẩm chăm sóc da nào vào ban đêm. Bằng cách này, bạn vẫn có thể bảo vệ làn da của mình khỏi tia UV có hại vào ban ngày với kem chống nắng dịu nhẹ. Nếu bạn muốn thử điều này, đây là hướng dẫn từng bước dành cho bạn.

1. Bắt đầu bằng việc rửa mặt thật sạch vào ban đêm.

2. Thay vì cắt giảm tất cả các sản phẩm cùng một lúc, hãy bắt đầu bằng cách làm điều đó mỗi tuần một lần. Cố gắng không thoa bất kỳ sản phẩm chăm sóc da nào vào ban đêm để da được thở tự do.

3. Rửa mặt sạch vào sáng hôm sau bằng nước âm ấm. Điều này sẽ đảm bảo rằng các loại dầu tự nhiên không bị tách ra.

Sau khi bạn để da nhịn ăn trong một đêm, hãy thử giấy ăn lên mặt vào sáng hôm sau.

1. Đặt khăn giấy khô và sạch lên mặt. Nếu khăn giấy rơi ra ngay lập tức, bạn có làn da khô.

2. Nếu khăn giấy dính vào mặt nhưng rơi ra khi bạn nghiêng người, bạn có làn da bình thường. Mục tiêu của bạn là đạt được điều này.

3. Nếu nó dính vào mặt của bạn ngay cả sau khi nghiêng người, bạn có da dầu.

Nếu bạn có làn da khô, bạn cần giữ ẩm cho da. Nếu bạn có làn da dầu, bạn có thể muốn cắt giảm chất dưỡng ẩm khỏi chế độ và làn da của mình nhanh chóng.

Mẹo Sumdfine:

Tiếp tục uống nhiều nước khi da nhịn ăn. Điều này sẽ giúp làn da của bạn luôn đủ nước từ bên trong. Hãy nhớ rằng, hydrat hóa là chìa khóa cho làn da khỏe mạnh và tươi sáng.

Lợi ích của việc da nhịn ăn

Khái niệm nhịn ăn là để cho làn da của bạn thở tự nhiên. Khi bạn từ bỏ việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da, da của bạn có thể sản xuất dầu tự nhiên để giữ cho nó mềm mại và dẻo dai. Mặc dù không có bằng chứng khoa học nào đằng sau lý thuyết này, nhưng nhịn ăn có thể mang lại lợi ích cho bạn nếu bạn đang sử dụng quá nhiều sản phẩm và dường như không chắc chắn về phản ứng của từng sản phẩm với làn da của bạn. Trong trường hợp như vậy, việc lùi lại một bước thường rất hữu ích. Việc nhịn ăn cũng giúp da bạn lành lại nếu da bắt đầu phản ứng tiêu cực với bất kỳ sản phẩm nào. Ví dụ, nếu bạn đang bị nổi mụn hoặc có làn da khô do sử dụng bất kỳ sản phẩm nào, tốt nhất là bạn nên nhịn ăn trước khi tìm sự kết hợp sản phẩm phù hợp.

Nhịn ăn – Những điều Nên và Không nên

1. Giữ nước cho da từ bên trong lẫn bên ngoài là điều cần thiết, đặc biệt là khi bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng cho da. Uống đủ nước để giữ nước từ bên trong.

2. Đảm bảo độ ẩm trong phòng phù hợp, đặc biệt nếu bạn đang sống ở vùng khô hạn hoặc cực lạnh.

3. Mặc dù không có quy tắc cố định nào về việc bạn nên nhịn ăn da thường xuyên như thế nào, nhưng không nên thực hiện nhiều hơn một lần một tuần.

4. Biết rằng bạn là người đánh giá tốt nhất về làn da của mình. Đừng tiếp tục với nó nếu nó không cảm thấy thích hợp sau lần thử đầu tiên.

5. Đừng làm da nhanh lão hóa nếu bạn đang điều trị da hoặc vừa trải qua quá trình lột da.

Ai Có Thể Làm Da Nhịn?

Nếu bạn là người thích sử dụng nhiều các sản phẩm chăm sóc da và trang điểm, bạn nên nhịn ăn để da lành lại. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ rằng một chế độ chăm sóc da cụ thể phù hợp với bạn, chúng tôi khuyên bạn nên tiếp tục với chế độ tương tự.

Sự thành công của việc nhịn ăn trắng da phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Tất cả phụ thuộc vào loại da và nhu cầu của bạn. Hạn chế để da nhịn ăn nếu bạn có làn da cực kỳ khô. Nếu bạn có làn da khô nhẹ, hãy làm cho quá trình chuyển đổi chậm lại.

Mất bao lâu để làn da của bạn sạch mụn?

Rất khó để nói làn da sạch mụn trong bao lâu vì nó phụ thuộc vào từng loại da và số lượng các sản phẩm da và lớp trang điểm mà bạn sử dụng hàng ngày.

Bạn có thể thực hiện “da nhịn ăn”  như thế nào?

Mặc dù không có quy tắc nhanh để thực hiện nhịn ăn da, nhưng tần suất của nó phụ thuộc vào mức độ thường xuyên của bạn với chế độ chăm sóc da của mình. Ví dụ, bạn có thể đi detox da một lần trong hai tháng nếu không sử dụng quá nhiều sản phẩm dưỡng da.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng serum, kem làm sáng da và chống lão hóa hoặc trang điểm quá nhiều thì việc giải độc da mỗi tháng một lần có thể rất tốt cho bạn. Nếu bạn có làn da nhạy cảm, nhờn, dễ bị kích ứng hoặc quá khô, hãy hạn chế detox da một lần trong hai tuần. Bạn cần đọc các dấu hiệu của da để xác định điều gì sẽ phù hợp với bạn. Hãy nhớ rằng, bạn có thể dưỡng da hoàn toàn hoặc cấp tốc chỉ với một loại kem dưỡng ẩm nhẹ và nước.

Kết luận

Hãy nhớ rằng, nhịn ăn da giống như một ‘kỳ nghỉ’ cho làn da của bạn. Bạn không nên suy luận rằng việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da hoặc thực hiện một chế độ chăm sóc da là không tốt cho làn da của bạn. Kiêng ăn da giúp da bạn có thời gian nghỉ ngơi và cho phép da lành lại trước khi bạn có thể quay lại sử dụng các sản phẩm chăm sóc da thông thường. Tuy nhiên, hãy nói chuyện với bác sĩ da liễu của bạn để hiểu liệu bạn có thể bắt đầu nhịn ăn da hay không, đặc biệt nếu bạn đang dùng một số loại thuốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *