Mùa hè có làm cho da bạn nhờn? Đây là những gì bạn có thể làm

Còn gì tồi tệ hơn cái nóng mùa hè? Tất nhiên, làn da dầu mà nó mang lại. Và khi lớp nhờn, mồ hôi đó trên mặt làm trôi hết lớp trang điểm và kem chống nắng, điều đó có thể còn khó chịu hơn. Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp một số mẹo chăm sóc da để kiểm soát dầu trong mùa hè này.

Nguyên nhân nào gây ra da nhờn vào mùa hè?

Trước khi đi đến các mẹo, chúng ta hãy thảo luận về những lý do đằng sau việc sản xuất quá nhiều bã nhờn trên da của bạn. Da của bạn được tạo thành từ các lỗ chân lông nhỏ, bên dưới là các tuyến bã nhờn. Các tuyến này tạo ra một loại dầu gọi là bã nhờn cần thiết để duy trì làn da khỏe mạnh.

Nhưng trong thời tiết nóng ẩm, các tuyến bã nhờn có xu hướng tiết quá nhiều bã nhờn, khiến da mặt bạn bóng nhờn. Các yếu tố khác như biến động nội tiết tố và gen cũng dẫn đến các tuyến bã nhờn sản xuất quá mức chất nhờn. Điều này có thể dẫn đến nổi mụn.

6 mẹo chăm sóc da nhờn trong mùa hè này

1. Sử dụng kem dưỡng ẩm nhẹ

Kem dưỡng ẩm là điều bắt buộc đối với bất kỳ loại da nào. Nhưng nếu bạn có làn da dầu, bạn nên dùng kem dưỡng ẩm dạng gel nhẹ để ngăn da mặt bạn đổ nhờn quá mức vào giữa ngày. Bạn có đang thắc mắc tại sao kem dưỡng ẩm lại quan trọng khi bạn đã có đủ dầu trên mặt? Chất dưỡng ẩm làm ẩm làn da của bạn. Chúng ngăn chặn sự sản xuất quá mức của bã nhờn, điều này cũng có thể giúp ngăn ngừa mụn trứng cá nổi lên.

2. Sử dụng giấy thấm dầu

Giấy thấm dầu

Điều này không có nghĩa là thỉnh thoảng bạn cứ sử dụng giấy thấm. Sử dụng chúng quá nhiều có thể tiết ra lượng dầu cần thiết theo yêu cầu của da và kích hoạt hoạt động của tuyến bã nhờn. Nhẹ nhàng chấm giấy một hoặc hai lần mỗi ngày lên những phần da nhờn để loại bỏ bã nhờn dư thừa.

3. Dùng nước tẩy trang

Nước tẩy trang là một lựa chọn tốt để làm sạch và loại bỏ dầu thừa và bụi bẩn tích tụ trên da của bạn.

4. Chắc chắn rằng bạn thoa kem chống nắng

Kem chống nắng nên là một phần bắt buộc trong chế độ chăm sóc da của bạn vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Tia UV của ánh nắng mặt trời có thể gây hại cho làn da của bạn. Sử dụng kem chống nắng nếu bạn có làn da quá nhờn hoặc bị mụn. Điều này sẽ ngăn ngừa tác hại của ánh nắng mặt trời và nổi mụn.

Tìm kem chống nắng phổ rộng, không chứa dầu để ngăn ngừa tác hại của ánh nắng mặt trời và lỗ chân lông bị tắc.

5. Tránh rửa mặt nhiều lần

Rửa mặt quá thường xuyên có thể làm mất đi lớp bảo vệ da của bạn. Lớp này bảo vệ làn da của bạn khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường và cũng giữ cho da ngậm nước. Rửa quá nhiều có thể làm hỏng lớp này, lấy đi lượng dầu cần thiết và độ ẩm trên da của bạn. Điều này có thể kích hoạt hoạt động của tuyến bã nhờn, khiến tuyến bã nhờn tiết ra quá mức.

6. Tẩy tế bào da chết

Tẩy tế bào chết cho khuôn mặt của bạn một hoặc hai lần một tuần. Điều này sẽ giúp loại bỏ các tế bào da chết có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn, ngăn ngừa mụn nổi lên. Tuy nhiên, tẩy tế bào chết cho da mặt quá nhiều có thể làm hỏng lớp bảo vệ da. Điều này có thể khiến các tuyến bã nhờn của bạn sản xuất quá mức chất nhờn.

Bây giờ bạn đã biết cách xử lý dầu thừa vào mùa hè, hãy thử các mẹo của chúng tôi và cho chúng tôi biết cách nào phù hợp với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *