TẠI SAO KEM CHỐNG NẮNG SUMDFINE LÀ SẢN PHẨM CHỐNG LÃO HÓA SỐ 1 CỦA BẠN

Giữa tất cả các loại serum, kem dưỡng da v.v, bạn có thể đang bỏ lỡ sản phẩm chống lão hóa quan trọng nhất đó là: kem chống nắng. Kem chống nắng có thể hỗ trợ đáng kể tình trạng lão hóa da sớm bằng cách giúp ngăn ngừa tác hại của ánh nắng mặt trời. Tác hại của ánh nắng mặt trời là một trong những nguyên nhân lớn nhất gây ra nám, nếp nhăn. Thêm kem chống nắng toàn thân và mặt vào thói quen hàng ngày của bạn để bảo vệ làn da của bạn và giúp cải thiện vẻ ngoài của làn da theo thời gian.

NGUYÊN NHÂN GÂY RA LÃO HÓA DA

Đứng đầu trong danh sách các nguyên nhân gây lão hóa sớm là tác hại của ánh nắng mặt trời. UVA và UVB là hai loại bức xạ tia cực tím đến bề mặt Trái đất, cả hai đều góp phần làm cho da bị lão hóa sớm. Đặc biệt, tia UVA thâm nhập sâu vào da, gây tổn hại đến các sợi collagen và elastin vốn cung cấp độ đàn hồi, sức mạnh và độ mềm mại cho làn da của chúng ta. Collagen và elastin xuất hiện tự nhiên trong da; tuy nhiên, collagen bắt đầu cạn kiệt theo thời gian khi chúng ta già đi. Tác hại của ánh nắng mặt trời có thể đẩy nhanh quá trình này, dẫn đến các dấu hiệu lão hóa sớm bao gồm da chùng nhão, các nếp nhăn.

Điều này có nghĩa là tác hại trực tiếp từ ánh nắng mặt trời do tia UVA gây ra gây ra nếp nhăn, mỏng da và các dấu hiệu lão hóa sớm khác. UVA cũng làm tăng các gốc tự do – các nguyên tử không ổn định gây tổn thương cho các tế bào khỏe mạnh – dẫn đến tổn thương thêm collagen và tế bào da. Mặc dù có rất nhiều sản phẩm chống lão hóa tuyên bố quay ngược thời gian, nhưng tác hại của tia UVA là không thể thay đổi. Do đó, ngăn ngừa tác hại của ánh nắng mặt trời nên là bước đầu tiên của bạn khi thực hiện quy trình chăm sóc da chống lão hóa.

CHUYÊN GIA KHUYÊN

Có một mối tương quan trực tiếp giữa tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và nếp nhăn. Chuyên gia về da khuyên chúng ta rằng “tác hại của ánh nắng mặt trời là tích lũy… mỗi ngày bạn không bảo vệ làn da của mình là một ngày tác hại của ánh nắng mặt trời sẽ làm tăng nguy cơ phát triển ung thư da và lão hóa da sớm”. Đưa biện pháp chống nắng vào chế độ chăm sóc da chống lão hóa càng sớm càng tốt là chìa khóa quan trọng.

Trên thực tế, có đến 90% trường hợp lão hóa da sớm là kết quả trực tiếp của việc tiếp xúc với tia cực tím.

“Phổ rộng” đề cập đến khả năng bảo vệ khỏi cả tia UVA và UVB của kem chống nắng, điều quan trọng là giúp giảm thiểu các dấu hiệu lão hóa đầu tiên như sắc tố, đốm đồi mồi và nếp nhăn, cũng như giảm nguy cơ ung thư da. Chỉ số chống nắng (SPF) của kem chống nắng bạn đã chọn cũng rất quan trọng; Kem chống nắng có chỉ số SPF50 +, chẳng hạn như dòng Sumdfine Sunscreen, mang lại khả năng bảo vệ rất cao cho làn da của bạn.

Kem chống nắng sumdfine chống lão hóa da
Kem chống nắng sumdfine chống lão hóa da

Dù bạn ở độ tuổi nào hay tác hại của ánh nắng mặt trời mà bạn có thể gặp phải, thì không bao giờ là quá muộn để bắt đầu sử dụng kem chống nắng trong quy trình chăm sóc da chống lão hóa của bạn.

KEM CHỐNG NẮNG CÓ THỂ ĐƯỢC BỔ SUNG VÀO DÒNG CHĂM SÓC DA MỖI NGÀY CỦA BẠN

Để thực sự hoạt động như một sản phẩm chống lão hóa hiệu quả, kem chống nắng nên là một phần của thói quen chăm sóc da hàng ngày của bạn. Tuy nhiên, nó cần được áp dụng đúng cách để mang lại hiệu quả. Các chuyên gia khuyên bạn nên thoa khoảng một muỗng cà phê kem chống nắng cho mặt và cổ. Khuôn mặt của bạn không phải là khu vực duy nhất có dấu hiệu lão hóa, nên nhớ rằng kem chống nắng nên được thoa ở bất cứ nơi nào da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Cũng cần nhớ rằng kem chống nắng nên được thoa lại sau mỗi hai giờ nếu bạn dành nhiều thời gian ở ngoài trời hoặc đặc biệt là ở dưới nước.

Vì kem chống nắng tạo thành một lớp phủ bảo vệ trên da, nó nên được thoa sau tất cả các sản phẩm chăm sóc da khác của bạn (nhưng trước bất kỳ lớp trang điểm nào bạn muốn trang điểm). Bạn cũng nên bôi kem chống nắng ít nhất 15 đến 20 phút trước khi ra ngoài.

SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG NGAY CẢ KHI BẠN Ở TRONG NHÀ

Tia UVA có tác hại đặc biệt khi nó xuyên qua kính và mây, có nghĩa là ở trong nhà hoặc chỉ ra ngoài vào một ngày u ám, bạn cũng cần phải thoa kem chống nắng.

CHỌN CHỐNG NẮNG CHỐNG LÃO HÓA ĐÚNG CHO LÀN DA CỦA BẠN

Kem chống nắng chính là một sản phẩm được sử dụng để bảo vệ da khỏi bức xạ UV. Để chống nắng đầy đủ, nên sử dụng kem chống nắng chính hàng ngày.

Điều quan trọng nữa là đảm bảo rằng kem chống nắng bạn đã chọn có đủ SPF, chẳng hạn như SPF50 +. Nó cũng nên được dán nhãn phổ rộng, có nghĩa là nó được chứng minh là có khả năng bảo vệ đầy đủ chống lại cả tia UVA và UVB.

Chọn một loại kem chống nắng có công thức nhẹ, dễ chịu để đảm bảo bạn thích sử dụng hàng ngày. Nếu kem chống nắng của bạn gây khó chịu khi sử dụng, bạn sẽ khó hình thành thói quen hàng ngày cần thiết này. Nếu da của bạn đặc biệt nhạy cảm, hãy đảm bảo sử dụng kem chống nắng được thiết kế cho da nhạy cảm và không chứa hương liệu hoặc hương thơm không gây dị ứng. Sumdfine Sunscreen SPF 50+ có công thức nhẹ, không nhờn, phù hợp với cả làn da nhạy cảm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *