TẠI SAO BẠN NÊN THOA KEM CHỐNG NẮNG QUANH NĂM

Liệu thói quen chăm sóc da hàng ngày của bạn có bao gồm kem chống nắng không? Nếu câu trả lời của bạn là không, thì thật đáng buồn! Sẽ hữu ích nếu bạn ngay lập tức thay đổi cách của mình. Kem chống nắng không chỉ dành cho mùa hè – Kem chống nắng dành cho tất cả các mùa (mùa hè, mùa đông, mùa thu, mùa xuân).

Kem chống nắng là sản phẩm dùng được cho cả năm. Có nghĩa là kem chống nắng có thể được sử dụng vào bất kỳ ngày nào và bất kỳ thời điểm nào trong năm. Không có mùa cụ thể và không có thời gian cụ thể.

Quy trình chăm sóc da hàng ngày của bạn phải bao gồm việc thoa kem chống nắng vì nó không chỉ giúp bạn tránh khỏi các tia có hại từ mặt trời (UV) mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến làn da của bạn.
Nhiều người trong chúng ta không biết kem chống nắng có thể mang lại hiệu quả kỳ diệu như thế nào đối với làn da của bạn. Đó là lý do tại sao hôm nay, chúng ta sẽ khám phá từng chi tiết nhỏ (lợi ích, công dụng, tầm quan trọng và nhiều hơn nữa) về kem chống nắng.

Kem chống nắng là gì?

Nhiều người trong chúng ta biết đến kem chống nắng như một sản phẩm kỳ diệu bảo vệ làn da của chúng ta chống lại các tia nắng mặt trời có hại và độc hại. Nhưng đó không phải là tất cả.

Nếu bạn đi theo định nghĩa, thì kem chống nắng là một loại kem dưỡng da có tác dụng ngăn chặn các tia UV có hại cho da và bảo vệ da chống lại chúng.

Tại sao bạn phải luôn thoa kem chống nắng?

Dù là ngày lạnh, ngày nắng hay ngày mưa, bạn phải luôn thoa kem chống nắng vì nó sẽ bảo vệ làn da của bạn trước mọi tác nhân ô nhiễm và tia UV xung quanh bạn.

Nếu bạn nghĩ rằng tia UV chỉ có vào ngày hè nắng nóng thì bạn đã rất sai lầm. Trong môi trường luôn có tia UV. Ngay cả vào mùa đông lạnh giá, vẫn có tia UV trong bầu khí quyển.

Bôi kem chống nắng sẽ giúp ích rất nhiều cho làn da của bạn hơn là một biện pháp bảo vệ khỏi tia UV tiêu chuẩn.

Dưới đây là toàn bộ danh sách những lợi ích của kem chống nắng.
Lợi ích của việc thoa kem chống nắng

  • Bảo vệ khỏi tia UV!

Như chúng ta đã biết về hiện tượng thủng tầng ôzôn trên toàn cầu, bạn phải hiểu rằng do sự suy giảm liên tục / nhanh chóng của tầng ôzôn, con người ngày nay tiếp xúc trực tiếp với tia UV (tia nắng mặt trời) nhiều hơn. Và đó là lý do tại sao kem chống nắng giữ một vị trí quan trọng trong thời đại ngày nay. Nó cung cấp cho bạn sự bảo vệ tối đa khỏi các tia UV có hại có thể gây ung thư da và các bệnh nghiêm trọng khác liên quan đến da.

  • Nói ‘KHÔNG’ với Lão hóa Sớm!

Kem chống nắng không chỉ giúp da bạn không bị tổn thương mà thậm chí còn ngăn ngừa lão hóa sớm. Bây giờ chắc hẳn bạn đang nghĩ yếu tố lão hóa đến từ đâu.

Để trả lời câu hỏi của bạn, chúng tôi phải nói với bạn rằng tia nắng mặt trời có xu hướng làm cho da bạn già đi. Vì vậy, nếu bạn vẫn muốn làn da của mình giữ được vẻ trẻ trung, tươi tắn thì đừng quên thoa kem chống nắng nhé.

  • Bảo vệ chống lại các bệnh ngoài da!

Là một loại kem chống nắng bảo vệ bạn khỏi tia UV, nó làm giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến da như ung thư da và nhiều hơn nữa.

Những điều cần nhớ khi thoa kem chống nắng

Cũng giống như bạn nhận được hướng dẫn về các sản phẩm dành cho da khác như loại kem nền nào phù hợp với bạn và cách thoa kem che khuyết điểm đúng cách, tương tự, có một số điều cụ thể mà bạn phải biết trước khi bắt đầu sử dụng kem chống nắng.

  • Tốt hơn hết bạn nên mua kem chống nắng có SPF 30!

Kem chống nắng phổ rộng luôn bảo vệ da được nhiều loại tia UV hơn. Và đó là lý do tại sao bạn vẫn nên mua kem chống nắng có chỉ số bảo vệ da 30.

  • Không có cái gọi là kem chống nắng ‘không thấm nước’!

Theo các bác sĩ da liễu của FDA, không có cái gọi là kem chống nắng không thấm nước. Bạn có thể tìm kem chống nắng chống nước nhưng không phải kem chống nắng không thấm nước.

  • Áp dụng nó trước khi bạn bước ra ngoài!

Luôn luôn tốt để thoa kem chống nắng trước 15 phút. Lý do là bạn phải để kem chống nắng có thời gian lưu lại trên da. Bên cạnh đó, nếu bạn ở ngoài nắng trong thời gian dài thì bạn phải thoa lại kem chống nắng nhiều lần, vì tia UV có xu hướng làm kem chống nắng bị biến chất và kém hiệu quả hơn.

  • Nhiều hơn nữa!

Khi nói đến kem chống nắng, một chút kem chống nắng sẽ không đủ bảo vệ bạn. Hãy thoa kem chống nắng trên mặt và tất cả các bộ phận cơ thể tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Những câu hỏi thường gặp về Kem chống nắng – Kem chống nắng, không chỉ dành cho mùa hè!

1) Tôi có nên thoa kem chống nắng ngay cả khi tôi không ra ngoài?

Câu trả lời chính xác cho câu hỏi thường gặp này là CÓ!

Dù ở trong nhà hay ngoài trời, bạn luôn bị tia UV bao quanh. Vì vậy, nếu bạn thực sự muốn bảo vệ làn da của mình và giảm nguy cơ ung thư da, bạn phải thoa kem chống nắng trong nhà.

2) Tôi có thể sử dụng gì nếu không có kem chống nắng?

Mặc dù không có gì có thể hiệu quả bằng kem chống nắng để bảo vệ làn da của bạn, nhưng vẫn có một số lựa chọn thay thế cho kem chống nắng có thể giúp bạn bảo vệ làn da của mình ở một mức độ đáng kể. Lựa chọn thay thế tốt nhất là gel lô hội.

3) Tôi có thể để kem chống nắng qua đêm không?

Hiệu quả của kem chống nắng bị giảm khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Vì vậy, vào ban đêm, kem chống nắng của bạn sẽ không còn hiệu quả.

Mặc dù nó sẽ không hữu ích, bạn phải rửa mặt trước khi ngủ. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy cơ tắc nghẽn lỗ chân lông.

Xem thêm:

7 Sai lầm kem chống nắng làm tổn thương da của bạn

6 Vị trí bạn thường quên khi thoa kem chống nắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *