Octocrylene là gì và nó có an toàn trong kem chống nắng không?

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng Octocrylene, một bộ lọc tia UV hữu cơ thường được sử dụng trong kem chống nắng và kem chống lão hóa, phân hủy thành benzophenone, một hợp chất bị nghi ngờ là gây ung thư và gây rối loạn nội tiết

Octocrylene là gì?

Kem chống nắng thường được chia thành hai loại. Các công thức vật lý dựa trên các khoáng chất như oxit kẽm và titanium dioxide và hoạt động bằng cách ở trên bề mặt da và làm chệch hướng các tia. Loại còn lại dựa vào các hóa chất (octocrylene chỉ là một trong số) hoạt động khi chúng được hấp thụ vào da.

Octocrylene là một thành phần chống nắng hóa học, được da hấp thụ dễ dàng và tích tụ trong cơ thể. Octocrylene thường được kết hợp với avobenzone, vì nó hoạt động như một chất ổn định và nó giúp các sản phẩm chống nắng có khả năng chống nước.

Lợi ích của Octocrylene cho da

  • Bảo vệ da khỏi tia UVA: Octocrylene cung cấp khả năng bảo vệ chống lại tia UVA, tác nhân gây ra các dấu hiệu lão hóa.
  • Bảo vệ chống lại tia UVB: Trong khi một số hoạt chất chống nắng hóa học chỉ bảo vệ chống lại một loại tia UV, octocrylene bảo vệ chống lại tia UVA và tia UVB ngắn hơn
  • Ổn định các thành phần chống nắng hóa học: Octocrylene là duy nhất trong số các đối tác của nó ở khả năng đảm bảo sự ổn định và hiệu quả của các thành phần chống nắng hóa học khác, đặc biệt là avobenzone.
  • Giúp chống lại các dấu hiệu lão hóa: Vì nó bảo vệ da khỏi các yếu tố, octocrylene giúp bảo vệ da chống lại các nếp nhăn và vết thâm do ánh nắng mặt trời gây ra.

Tác dụng phụ của Octocrylene

Octocrylene không gây ra bất kỳ tác dụng phụ đáng kể nào cho hầu hết mọi người, mặc dù một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ em dễ bị dị ứng với thành phần này hơn. Do đó, trẻ em và bất kỳ ai có làn da nhạy cảm hoặc các vấn đề như bệnh rosacea hoặc bệnh chàm nên tránh thành phần này, cũng như bất kỳ ai đang cho con bú (nó có thể được tìm thấy trong sữa mẹ).

Octocrylene có an toàn để sử dụng không?

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) đã đánh giá mức độ an toàn của octocrylene trong việc sử dụng nó trong các sản phẩm kem chống nắng và thấy nó an toàn với nồng độ lên đến 10%.

Kết luận:

Octocrylene là một thành phần phổ biến được tìm thấy trong kem chống nắng hóa học và FDA đã coi thành phần này là an toàn với nồng độ lên đến 10%. Tuy nhiên, nếu những tranh cãi gần đây xung quanh kem chống nắng hóa học khiến bạn lo lắng, bạn có những lựa chọn khác. Thay vào đó, hãy chọn loại có SPF khoáng (kem chống nắng khoáng có chứa titanium dioxide hoặc oxit kẽm làm thành phần hoạt động chính). Dù bạn làm gì, đừng chỉ dừng lại việc thoa kem chống nắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *