BẠN CÓ THỂ ĐANG LÃNG PHÍ SERUM DƯỠNG DA: 8 SAI LẦM CẦN TRÁNH

Bạn có bao giờ tự hỏi liệu bạn có thực sự tận dụng được hết lợi ích từ serum. Hãy chắc chắn rằng bạn đang tận dụng tối đa lợi ích từ serum, nếu không, bạn chỉ đơn giản chỉ là lãng phí mà thôi. Dưới đây là 8 cách để tránh những sai lầm về serum.

1. Bạn đang bỏ qua chất tẩy tế bào chết của mình

Khi chúng ta tẩy tế bào chết, chúng ta đang loại bỏ các tế bào da chết trên bề mặt da của bạn. Điều này rất quan trọng vì nó giúp cho serum của bạn thẩm thấu dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn không cần phải tẩy tế bào chết hàng ngày — hãy tích hợp bước này vào quy trình chăm sóc da tự nhiên của bạn hai đến ba lần một tuần và bạn nên thực hiện.

2. Áp dụng nó không đúng thứ tự

Nếu bạn có một lớp kem dưỡng ẩm trên da và sau đó bạn thêm serum, serum sẽ khó đi vào da hơn nhiều. Kem chống nắng và kem dưỡng ẩm của bạn phải được áp dụng trên cùng của serum. Bạn muốn serum đi vào đầu tiên và được hấp thụ bởi da. Chờ cho serum của bạn khô trong vài giây (không quá một phút) và sau đó thoa kem dưỡng ẩm yêu thích của bạn.

3. Xoa đều trên da

Thật dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều khi bạn chỉ cần cho một ít serum ra tay và thoa đều lên mặt. Thật không may, khi làm điều đó, bạn có nguy cơ lãng phí sản phẩm vì phần lớn sản phẩm bám vào tay thay vì mặt. Thay vào đó, hãy nhỏ một ít sản phẩm lên đầu ngón tay và thoa vào da. Khi thoa serum, luôn thoa theo hướng lên trên và tránh chà xát hoặc kéo mạnh da. Chuyển động nhấn này sẽ giúp thâm nhập sản phẩm, vì vậy bạn sẽ nhận được nhiều kết quả hơn với ít sản phẩm hơn.

4. Trộn các thành phần

Tránh sử dụng nhiều loại serum vì bạn có nguy cơ kết hợp các thành phần có thể xung đột với nhau hoặc gây kích ứng. Nếu bạn muốn một loại serum mang lại nhiều lợi ích khác nhau, hãy lựa chọn Sumdfine Repair Serum B5. Serum này sẽ cải thiện đáng kể các vấn đề của làn da cung cấp độ ẩm tức thì và làm giảm rõ rệt sự xuất hiện của nếp nhăn và giảm mụn, giảm thâm nám – kết quả nhanh chóng cho làn da tươi sáng.

Sumdfine Repair Serum B5

5. Bạn đang sử dụng không đúng số lượng

Lượng serum tiêu chuẩn để sử dụng thường là một lượng nhỏ bằng hạt đậu. Nếu bạn cũng thoa lên cổ, hãy thêm một lượng nhỏ bằng hạt đậu nữa. Sử dụng nhiều hơn thế và bạn sẽ chỉ lãng phí. Nó không phải là một liều lượng lớn hơn để có hiệu quả tốt hơn.

Nếu serum có công thức dạng nhỏ giọt, hãy sử dụng 3-4 giọt serum. Bạn chỉ cần một lượng vừa đủ để phủ nhẹ lên toàn bộ khuôn mặt và cổ. Hãy nhớ rằng, serum mặt RẤT mạnh với nồng độ cao của các thành phần.

6. Bạn không nhất quán

Nếu bạn thỉnh thoảng sử dụng nó hoặc bất cứ khi nào bạn cảm thấy thích nó, cách tiếp cận đó sẽ hoàn toàn ảnh hưởng đến hiệu quả của serum của bạn. Serum phải là một phần của thói quen chăm sóc da hàng ngày của bạn. Sử dụng chúng hai lần một ngày.

7. Sử dụng sai loại serum cho những lo ngại về da của bạn

Đỏ, nổi mụn, các mảng khô, kết cấu không đồng đều và viêm nhiễm là tất cả những dấu hiệu cho thấy serum của bạn không phù hợp với bạn.

Nếu bạn không nhận được kết quả từ serum của mình, hãy nhớ rằng thường mất thời gian để thấy kết quả từ các sản phẩm chăm sóc da, vài tuần – và đôi khi vài tháng. Bỏ cuộc sau một hoặc hai tuần vì không thấy kết quả có lẽ là điều tồi tệ nhất bạn có thể làm cho làn da của mình. Thông thường, bạn chỉ cần sử dụng lâu hơn để có thể quan sát bất kỳ thay đổi nào.

8. Bạn áp dụng nó quá muộn

Khi da còn ẩm là thời điểm thích hợp nhất để thoa serum.

Kết luận:

Serum cực kỳ hiệu quả. Nếu serum trong quy trình chăm sóc da của bạn không tạo ra sự khác biệt tích cực, thì có khả năng là bạn đã không chọn được loại serum phù hợp hoặc bạn sử dụng nó không đúng cách. Trước khi chọn bất kỳ sản phẩm nào, bạn cần hiểu làn da của mình cần gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *