MẸO CHĂM SÓC CHO DA NHẠY CẢM

Làm thế nào để chúng ta xác định rằng chúng ta có làn da nhạy cảm? Vâng, hãy tự hỏi bản thân vài câu hỏi này về làn da của bạn, và nếu chúng hầu như đúng với bạn, bạn có thể xác nhận rằng loại da bạn có là da nhạy cảm.

  • Da của bạn có bắt đầu cảm thấy khô, căng và do đó, khó chịu ngay sau khi bạn rửa mặt?
  • Da của bạn có bị rám nắng rất nhanh không? Chỉ một lúc dưới ánh nắng mặt trời đã làm bỏng da của bạn, trong khi những người khác phải mất một lúc trước khi họ bắt đầu rám nắng?
  • Có phải ngày này qua ngày khác, bạn sẽ bị các đốm hoặc mảng đỏ trên da?
  • Da của bạn có phát ban và nổi mụn khi tiếp xúc với hầu hết mọi thứ không?
  • Da của bạn có từ chối hầu hết các loại mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc da?
  • Da của bạn có bị ngứa và bong tróc khi dùng sản phẩm không?
  • Bạn có bị lão hóa sớm và nếp nhăn không?

Nếu tất cả các câu hỏi trên đều là “có” hoặc hầu hết đều có nghĩa là bạn có làn da nhạy cảm.

Khi bạn có làn da nhạy cảm, cách tốt nhất là tìm ra sản phẩm nào phù hợp với bạn và sản phẩm nào không. Ngoài ra, cách chăm sóc da dưới ánh nắng mặt trời là vô cùng quan trọng đối với tất cả mọi người và đặc biệt là đối với những người có làn da nhạy cảm vì bạn có khả năng bị bỏng sớm và nặng hơn những người có loại da khác.

Vậy bạn đã biết cách chăm sóc da cho da nhạy cảm như thế nào? Đây là cách thực hiện:

1. Kiểm tra làn da của bạn

Như đã đề cập ở trên, kiểm tra da để nhận ra loại da của nó là điều quan trọng hàng đầu. Dù bạn có da khô, da dầu, da hỗn hợp, da thường hay da nhạy cảm, việc nhận biết loại da của mình sẽ giúp bạn hiểu được nhu cầu của làn da. Nó sẽ giúp bạn xác định những loại sản phẩm cần xem xét cho làn da của bạn và những gì bạn có thể ăn để duy trì sức khỏe của làn da. Da nhạy cảm là loại da dễ phản ứng nhất, và do đó, càng sớm xác định được điều đó, bạn càng nhanh chóng nhận ra loại mỹ phẩm và cách chăm sóc da nào mà da của bạn sẽ cho phép sử dụng.

2. Những sản phẩm để sử dụng

Da nhạy cảm chỉ cho phép một số thành phần và hỗn hợp của nó có tác dụng với da. Tất cả các loại sản phẩm sẽ không phù hợp với bạn nếu bạn có làn da nhạy cảm.

3. Dưỡng ẩm cho da

Thông thường, những người có làn da nhạy cảm ngừng dưỡng ẩm, đó là một bước hoàn toàn sai lầm. Tại sao? Bởi vì da nhạy cảm bị khô và trở nên căng. Quy tắc số một trong chăm sóc da là luôn dưỡng ẩm khi rửa mặt. Tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu để đi đúng cách.

4. Tránh rửa da quá kỹ

Chúng ta thường muốn rửa sạch da của mình bởi vì chúng ta cảm thấy mồ hôi, bẩn và sạn. Đặc biệt, nếu bạn có làn da nhạy cảm, đó là một động tác sai lầm.

5. Kiểm tra sản phẩm

Kiểm tra trước sản phẩm là điều bắt buộc đối với tất cả mọi người và đặc biệt là đối với những người có làn da nhạy cảm. Bạn nên thử một lượng nhỏ bất kỳ sản phẩm mới nào mà bạn muốn sử dụng ở bên cánh tay. Trong trường hợp không có mẩn đỏ, viêm nhiễm hoặc kích ứng, hoặc các vết sưng tấy hình thành, thì có vẻ như sản phẩm được coi là có thể sử dụng được trên da của bạn.

6. Kết hợp sản phẩm

Cách tốt nhất để sử dụng sản phẩm mới với chế độ chăm sóc da hiện tại là kết hợp với liều lượng thấp nhất. Ví dụ: bạn thấy sản phẩm mới mà bạn muốn bắt đầu sử dụng, cách tốt nhất để bắt đầu sử dụng là trước tiên bạn phải nhận ra liệu chúng có phù hợp với làn da nhạy cảm của bạn hay không, liệu sản phẩm này có phù hợp với các sản phẩm khác không, sau đó kết hợp chúng theo tỷ lệ phần trăm là nồng độ thấp nhất.

Chúng ta hãy lấy ví dụ, một huyết thanh niacinamide. Cách tốt nhất để kết hợp là xem liệu nó có phù hợp với làn da nhạy cảm của bạn hay không, bắt đầu từ 2% trước khi chuyển sang mức tiếp theo là 5% và sau đó là nồng độ 10%.

7. “Không gây dị ứng”

Đó là cách phân loại chủ yếu được viết trên các sản phẩm để làm cho người tiêu dùng có làn da nhạy cảm cảm thấy an toàn khi sử dụng sản phẩm.

8. Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời 

Bạn sẽ nhận ra rằng mình sẽ bị bỏng sớm hơn những người khác dưới ánh nắng mặt trời nếu bạn có làn da nhạy cảm. Vì vậy, cách duy nhất để thoát khỏi tình trạng cháy nắng là không ra nắng quá lâu và đảm bảo có chỉ số SPF mạnh phù hợp với da mọi lúc dưới ánh nắng mặt trời. Ánh nắng mặt trời cũng góp phần tạo nên quá trình lão hóa da, mà làn da nhạy cảm cực kỳ dễ trở thành nạn nhân. Những người có làn da nhạy cảm hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong giờ nắng cao điểm từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều.

9. Đừng quên kem chống nắng

Vì làn da nhạy cảm rất dễ bị tổn thương khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nên loại da này nhất thiết không được quên sử dụng kem chống nắng. Kem chống nắng vật lý là cách phù hợp với loại da này thay vì kem chống nắng hóa học.

>>> Tham khảo kem chống nắng cho da nhạy cảm

10. Tắm trong nước ấm

Tắm nước quá nóng là điều tối kỵ đối với những người có làn da nhạy cảm. Nước nóng làm cho da nhạy cảm bị khô vì nó làm mất đi lớp dầu tự nhiên của da. Do đó, cách tốt nhất là sử dụng nước ấm. Ngoài ra, hãy đảm bảo không bao giờ sử dụng các sản phẩm dành cho da mặt hoặc đồ vệ sinh cá nhân có mùi quá thơm có thể gây ra mụn.

Những mẹo được đề cập ở trên chắc chắn sẽ giúp ích cho làn da nhạy cảm của bạn. Truy cập website www.sumdfine.com để biết thêm nhiều thông tin chăm sóc da hữu ích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *