HƯỚNG DẪN VỀ AXIT HYALURONIC: LỢI ÍCH, TÁC DỤNG PHỤ

Tất cả chúng ta đều biết axit hyaluronic là thành phần trong chăm sóc da. Mặc dù, thành phần nhỏ này thường là chìa khóa cho làn da căng mọng và sáng, nó vẫn cần được sử dụng đúng cách nếu không có thể khiến khuôn mặt của bạn có tác dụng phụ.

Axit hyaluronic là gì?

Axit hyaluronic (HA) là một loại phân tử được tìm thấy tự nhiên trong da của bạn, có chức năng giữ nước giúp da ẩm suốt cả ngày. Vì khả năng giữ nước của nó, bạn cũng sẽ tìm thấy nó trong rất nhiều sản phẩm chăm sóc da dưỡng ẩm. Nó hoạt động tiêm cũng như bôi tại chỗ, liên kết với nước trong cơ thể bạn và làm cho da căng mọng.

Tên khác của axit hyaluronic là gì?

Nếu bạn đã xem qua danh sách thành phần trên sản phẩm axit hyaluronic yêu thích của mình và bạn không thấy bất kỳ điều gì có ghi “axit hyaluronic” trên đó, đừng lo lắng. Các sản phẩm khác nhau bao gồm các dạng thành phần khác nhau, một trong những dạng phổ biến nhất là natri hyaluronat (một dạng muối của axit hyaluronic). Vì vậy, khi nói đến natri hyaluronate so với axit hyaluronic về cơ bản đều làm cùng một công việc: giữ ẩm cho da.

Tôi có thể sử dụng axit hyaluronic mỗi ngày không?

Đương nhiên rồi, và bạn thậm chí có thể sử dụng nó hai lần một ngày miễn là bạn thoa nó lên da sạch và ẩm, sau đó khóa da bằng kem dưỡng ẩm. Nếu bạn bôi axit hyaluronic lên trên kem chống nắng hoặc kem dưỡng ẩm, nó sẽ không hiệu quả. Nó phải nằm trên lớp trên cùng của da bạn để giữ độ ẩm để nó không bay hơi khỏi hàng rào bảo vệ da của bạn.

Axit hyaluronic có hại cho làn da của bạn không?

Ngược lại! Axit hyaluronic rất tốt cho làn da của bạn – khi được sử dụng và thoa đúng cách và đúng trình tự. Đây là giải pháp: Nếu làn da khô của bạn đang ngồi trong phòng ẩm ướt và bạn thoa axit hyaluronic, nó sẽ kéo hơi ẩm từ không khí vào khuôn mặt khô của bạn. Nhưng – nhưng! nếu làn da thiếu ẩm của bạn đang ở trong phòng khô, axit hyaluronic nằm trên mặt bạn sẽ kéo nước ra khỏi da và bay hơi vào không khí, khiến da mặt bạn khô hơn trước. .

Làm thế nào để bạn ngăn chặn điều này? Bằng cách thoa axit hyaluronic của bạn lên làn da hơi ẩm, sau đó ngay lập tức thoa kem dưỡng ẩm để khóa ẩm. Và lý tưởng nhất là thoa một lớp dầu lên mặt trước khi ngủ để dưỡng ẩm tối đa.

Các tác dụng phụ của axit hyaluronic là gì?

Axit hyaluronic là thứ mà làn da của mọi người đều có thể sử dụng, và nó rất hiếm khi có bất kỳ tác dụng phụ nào (cơ thể chúng ta tự nhiên tạo ra nó).

Nhìn chung, axit hyaluronic rất tốt để ngồi trên da của bạn và ngăn không cho độ ẩm bị thất thoát ra môi trường bên ngoài – nhưng nó không phải là tuyệt đối, vì vậy hãy sử dụng nó một cách khôn ngoan. Luôn thoa kem lên vùng da sạch và ẩm, khóa ẩm.

Bài viết trên đây có giúp bạn hiểu hơn Acid hyaluronic là gì, lợi ích cũng như tác dụng phụ của nó không. Quả thật, thành phần đặc biệt này nắm giữ vai trò quan trọng trong việc mang lại vẻ đẹp và sức sống trong làn da. Chính vì thế, hãy biết cách bổ sung dưỡng chất này ngay từ bây giờ các bạn nhé.

Quý khách vui lòng theo dõi website (www.sumdfine.com) để có thêm thông tin hướng dẫn về chăm sóc da sẽ được chúng tôi cập nhật thường xuyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *