CHĂM SÓC DA MÙA ĐÔNG KHỎI TIA UV

Chống nắng không chỉ là nhu cầu cần thiết trong mùa hè. Một số ít có thể bị ung thư da nếu không được chống nắng hàng ngày. Phần lớn tổn thương da xảy ra trong thời tiết lạnh khi chúng ta ít nhận thấy.

Để tận hưởng ánh nắng mùa đông một cách an toàn, hãy mặc quần áo che chắn tốt, ăn thực phẩm có nhiều chất chống oxy hóa, tìm bóng râm trong những giờ nắng cao điểm và che phủ những vùng da tiếp xúc với kem chống nắng oxit kẽm tốt.

Dưới đây là 5 thông tin chăm sóc da mùa đông và lý do tại sao việc bảo vệ da trong mùa đông là quan trọng.

1. Tia UVA có cường độ như nhau cả năm

Thời tiết lạnh giá không ảnh hưởng đến tia UV, luôn tồn tại mạnh mẽ trong suốt mùa đông. Mặc dù bạn đang mặc áo sơ mi dài tay và quần dài trong trời lạnh, mặt, cổ và tay của bạn vẫn lộ ra ngoài và cần được bảo vệ bằng kem chống nắng thích hợp.

2. Độ cao tăng khả năng tiếp xúc với tia cực tím

Đi bộ đường dài hoặc vui chơi trên núi, độ cao lớn hơn sẽ làm tăng nguy cơ tổn thương da. Bức xạ UV tăng khoảng 5% với mỗi 300m độ cao. Ở độ cao 1500m, bức xạ UV mạnh hơn khoảng 25% so với mực nước biển.

3. Tuyết phản chiếu 80% tia UV

Nếu bạn ở khu vực có tuyết, ngay cả khi được che bằng áo khoác và găng tay, khuôn mặt và môi thường bị phơi bày vì tuyết phản chiếu tới 80% ánh sáng mặt trời. Các khu vực tiếp xúc cần kem chống nắng tốt che phủ chúng.

4. Không khí khô có nghĩa là da khô

Không khí mùa đông có xu hướng có ít độ ẩm hơn, và khi chúng ta ở trong nhà nhiều hơn, làm tăng độ ẩm trên da, gây bong tróc, căng da, xỉn màu, và cuối cùng là các nếp nhăn trên da.

Chọn sản phẩm chăm sóc da dưỡng ẩm với dầu dừa hoặc dầu ô liu hữu cơ đã được và sử dụng son dưỡng môi sẽ giúp giữ nước cho làn da của bạn. Và hãy nhớ uống nhiều nước vào mùa đông.

5. Chất chống oxy hóa Bảo vệ da

Cũng giống như tia UV, các gốc tự do gây ra nỗi sợ hãi với mỗi chúng ta. Những phần tử có hại này (do khói, ô nhiễm, rượu, tia UV,…) gây hại cho các tế bào da và là nguyên nhân chính gây ra lão hóa và các vấn đề sức khỏe lâu dài.

Chất chống oxy hóa trong các sản phẩm chăm sóc da, thực phẩm và chất bổ sung dinh dưỡng, giúp duy trì sức khỏe và vẻ ngoài của làn da, bao gồm cả việc giảm các dấu hiệu lão hóa. Vitamin C có lẽ là chất chống oxy hóa tốt nhất hiện có.

Kết luận

Mặt trời chiếu quanh năm, và bạn cũng nên bảo vệ chống lại tác hại lâu dài của ánh nắng mặt trời. Uống nhiều nước, ăn thực phẩm giàu chất chống oxy hóa và che các vùng da tiếp xúc bằng quần áo, mũ hoặc kem chống nắng có chứa kẽm oxit và titanium dioxide.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *