NHỮNG ĐIỀU QUAN TRỌNG CẦN BIẾT VỀ OXIT KẼM ZINC OXIDE

Kẽm oxit là một thành phần chống nắng có nguồn gốc từ khoáng chất. Lý tưởng cho việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hàng ngày vì có khả năng ngăn chặn tia UV phổ rộng, oxit kẽm cung cấp khả năng bảo vệ phổ rộng chống lại cả tia UVA và UVB.

KẼM OXIT ĐƯỢC DÙNG ĐỂ LÀM GÌ?

Vì kẽm oxit giúp bảo vệ da khỏi tia UVA và UVB của ánh nắng mặt trời nên nó được sử dụng phổ biến trong kem chống nắng. Ngoài ra, đặc điểm phân bố của oxit kẽm giúp nó có thể trải đều trên cơ thể.

KEM CHỐNG NẮNG VẬT LÝ SO VỚI KEM CHỐNG NÁNG HÓA HỌC NHƯ THẾ NÀO?

Các thành phần hoạt tính trong kem chống nắng vật lý và hóa học khác nhau về cơ chế bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời. Kem chống nắng vật lý, như oxit kẽm, tạo thành một hàng rào giống như lá chắn vật lý đối với tia UV bằng cách phản xạ các tia ra khỏi da. Trong khi đó, kem chống nắng hóa học hoạt động ở các lớp trên cùng của da và hấp thụ tia UV trước khi chúng xâm nhập vào các lớp sâu hơn của da.

KẼM OXIT HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Kẽm oxit là một bộ lọc UV vật lý phản xạ và phân tán các tia UVA và UVB có hại ra khỏi bề mặt da để giúp ngăn ngừa cháy nắng và tác hại lâu dài của ánh nắng mặt trời. Không giống như các bộ lọc UV hóa học thâm nhập vào các lớp trên cùng của da để hấp thụ tia UV trước khi chúng có thể làm hỏng các lớp sâu hơn, các thành phần chống nắng vật lý như oxit kẽm tạo thành một hàng rào chống tia UV giống như lá chắn trên bề mặt da.

AI NÊN SỬ DỤNG KẼM OXIT

Kẽm oxit là một bộ lọc tia UV vật lý có nguy cơ gây kích ứng da thấp, có nghĩa là kem chống nắng được làm bằng oxit kẽm có thể phù hợp với mọi loại da, kể cả trẻ sơ sinh và những người có làn da nhạy cảm.

KẼM OXIT ĐƯỢC SỬ DỤNG NHƯ THẾ NÀO?

Để tối đa hóa hiệu quả của kẽm oxit, việc sử dụng đúng cách là rất cần thiết, vì vậy hãy luôn bôi một lượng vừa đủ kem chống nắng oxit kẽm lên vùng da tiếp xúc trước khi ra nắng, và bôi lại ít nhất hai giờ một lần và ngay sau khi bơi, đổ mồ hôi hoặc lau khô khăn.

CÓ THỂ SỬ DỤNG KẼM OXIT TRÊN CƠ THỂ KHÔNG?

Kẽm oxit ngăn chặn tia UV một cách hiệu quả — thích hợp để sử dụng trong kem chống nắng được thiết kế cho mặt hoặc toàn thân. Ngoài ra, nó có nguy cơ gây kích ứng thấp nên nó phù hợp để sử dụng cho cả trẻ sơ sinh và trẻ em

>>> Tìm hiểu thêm: Cần bao nhiêu zinc oxide trong kem chống nắng ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *