Cách sử dụng Retinol

Bạn có thể đã nghe nói về nó từ các bác sĩ da liễu và đọc về nó như một thành phần có tác dụng chống lão hóa kỳ diệu. Chọn bất kỳ sản phẩm chăm sóc da nào và bạn sẽ tìm thấy retinol trong danh sách. Nhưng bạn có biết chính xác nó là gì, tại sao nó cần một vị trí trong quy trình chăm sóc da của bạn hoặc cách sử dụng nó không?

Do đó, hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn về retinol.

Retinol là gì?

Một loại retinoid, retinol được tìm thấy trong vitamin A. Nó tẩy tế bào chết nhẹ trên da để giúp loại bỏ các tế bào da bị tổn thương, thúc đẩy sản xuất collagen, chống lại các gốc tự do và làm thông thoáng lỗ chân lông để điều trị mụn đầu đen và mụn trứng cá. Độ tuổi thích hợp để bắt đầu sử dụng các sản phẩm có thành phần này khác nhau ở mỗi người. Tuy nhiên, các chuyên gia về da khuyên bạn nên sử dụng retinol từ năm 25 tuổi.

Nó có phù hợp với mọi loại da không?

Các sản phẩm có retinol có sẵn với nồng độ thấp tới 0,01% và vẫn có hiệu quả mang lại kết quả như mong muốn. Những người có làn da nhạy cảm hoặc ít vấn đề về da không cần một công thức đậm đặc. Khi bắt đầu sử dụng retinol, bạn nên bắt đầu với nồng độ thấp hơn và các phương pháp thoa khác nhau để hiểu được mức độ chịu đựng của da.

Đối với da nhạy cảm, tốt hơn hết bạn nên bắt đầu với nồng độ thấp nhất là 0,01%. Những người có da thường đến da hỗn hợp có thể chọn loại có cường độ cao hơn một chút khoảng 0,04% và chỉ sử dụng nó 2-3 lần một tuần.

Những người có làn da nhờn và các vấn đề về da nghiêm trọng có thể lên đến 0,5 – 1% để loại bỏ các nếp nhăn sâu, lỗ chân lông nổi rõ và mụn đầu đen. Nếu da bạn ửng đỏ hoặc cảm thấy kích ứng, hãy giảm tần suất sử dụng và tìm cách cân bằng phù hợp.

Làm thế nào để sử dụng retinol?

Chỉ sử dụng một lượng bằng hạt đậu để đắp lên toàn bộ khuôn mặt của bạn và tìm kiếm sản phẩm có chứa 0,05% retinol mỗi ngày thay thế.

Bôi kem dưỡng ẩm như bạn thường làm để ngăn ngừa tình trạng khô da và kích ứng có thể xảy ra khi sử dụng retinol.

Retinol sẽ làm cho da của bạn trở nên nhạy cảm, do đó đừng bao giờ bỏ qua kem chống nắng.

Sử dụng nó như một phần của thói quen ban đêm của bạn vì ánh sáng mặt trời có thể làm giảm hiệu quả của nó.

BÀI ĐỌC LIÊN QUAN:

Những điều bạn cần biết về retinol và retinoids

Bạn có thể sử dụng retinol gần mắt không?

Retinol có giúp điều trị mụn trứng cá không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *