Cách chọn kem chống nắng bảo vệ da khỏi tia UVA và UVB

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại kem chống nắng với nhiều chỉ số khác nhau. Điều này khiến cho mọi người gặp phải không ít khó khăn trong việc lựa chọn loại kem chống nắng sao cho phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chọn kem chống nắng bảo vệ da khỏi tia UVA và UVB phù hợp.

Tác dụng của kem chống nắng

Việc sử dụng kem chống nắng hay ô, mũ, áo chống nắng là để bảo vệ da, giúp da tránh bị tác động của tia cực tím (tia UV) có trong ánh nắng mặt trời. Tia cực tím lại được chia thành 3 loại đó là tia UVA, tia UVB và tia UVC. Trong 3 loại tia này chỉ có 2 loại tia UVA và UVB là có thể đi xuyên qua tầng ozon gây hại cho sức khỏe của chúng ta. Còn tia UVC đã bị tầng ozon ngăn chặn lại, không thể xuyên xuống mặt đất được.

Chính vì vậy, khi ở ngoài trời, da của chúng ta chịu sự tác động của tia UVA và tia UVB làm đen da, gây tổn thương da, đẩy nhanh quá trình lão hóa và làm tăng nguy cơ ung thư da. Do đó cần lựa chọn kem chống nắng chống tia UVA và UVB. Khi lựa chọn kem chống nắng, các bạn cần đọc kỹ thông tin trên nhãn sản phẩm, để biết tác dụng của sản phẩm:

Nếu trên sản phẩm có ký hiệu SPF sẽ có tác dụng chống tia UVB.

Nếu trên sản phẩm có ký hiệu PA dấu * hoặc dấu + sẽ có tác dụng chống tia UVA.

Chúng ta nên sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF ít nhất là 30+

Chỉ số PA càng + nhiều thì càng có tác dụng chống tia UVA càng cao

Có thể tham khảo một số dòng kem chống nắng của Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp… Nhưng dòng kem chống nắng phù hợp với khí hậu thời tiết Việt Nam là dòng kem chống nắng Hàn Quốc như Sumdfine, Sumdfine Sunscreen, dòng kem chống nắng Nhật Bản sẽ ít thích nghi hơn vì Khí hậu Nhật Bản thường khô hơn nhiều Việt Nam…

Tia UVA và tia UVB là hai loại tia cực tím trực tiếp gây hại lên da của chúng ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *