Ý nghĩa chỉ số chống nắng và cách chọn kem chống nắng cho từng loại da

Dược mỹ phẩm Sumdfine hướng dẫn cho các bạn cách đọc các chỉ số trên tuýp kem chống nắng để các bạn có thể lựa chọn loại kem phù hợp với tình trạng da của cơ thể nhé.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia da liễu, nên chọn loại kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 trở lên và phổ rộng chống được cả tia UVA và UVB.

VẬY Ý NGHĨA CỦA CÁC CHỈ SỐ CHỐNG NẮNG LÀ GÌ?

SPF thể hiện khả năng ngăn tia UVB, chỉ số càng cao thì lượng tia UVB tác động lên da càng ít theo công thức 1/SPF. Ví dụ kem chống nắng có SPF = 15 sẽ để cho lượng UVB đi qua và UVB bị chặn lại tương ứng là 1/15 (7%) và 93%; SPF = 30 sẽ để cho lượng UVB đi qua và UVB bị chặn lại tương ứng là 1/30 (3,3%) và 96,7%; SPF = 50 sẽ để cho lượng UVB đi qua và UVB bị chặn lại tương ứng là 1/50 (2%) và 98%.

Như vậy không có kem chống nắng nào ngăn được 100% tia UVB, và nếu lượng kem sử dụng không đủ, khả năng bảo vệ thường thấp hơn chỉ số lý tưởng.

Ngoài chỉ số SPF, cần chọn loại kem chống nắng có dòng chữ “broad spectrum” (phổ rộng), hoặc kem chống nắng có chỉ số SPF và PA nghĩa là chống được cả tia UVA và UVB.

Tuy nhiên, một số kem chống nắng, nhất là những sản phẩm xuất xứ từ châu Âu, thường dùng ký hiệu đánh số sao (từ 1 đến 5 sao) để biểu thị khả năng chống tia cực tím.

Số ngôi sao cho biết mức độ bảo vệ cân bằng chống lại cả tia UVA và UVB. Ngôi sao càng nhiều mức độ bảo vệ của kem chống nắng đối với hai loại tia càng như nhau.

Ngoài ra, nếu có logo UVA trên nhãn sản phẩm nghĩa là kem chống nắng cũng đã được Liên minh Châu Âu công nhận có thể bảo vệ cân bằng chống cả tia UVA và UVB.

➡Tóm lại, để cho hiệu quả bảo vệ đầy đủ, nên chọn loại kem chống nắng với chỉ số SPF từ 30 trở lên và có một trong những ký hiệu sau đây trên sản phẩm: phổ rộng (broad spectrum), hoặc 4 – 5 sao, hoặc có logo UVA.

Kem chống nắng Sumdfine Sunscreen Hàn Quốc là một lựa chọn các bạn nên dùng với công dụng 5 trong 1:

  • Vừa chống nắng
  • Dưỡng ẩm
  • Làm kem nền, lót trang điểm đối với da có nhiều khuyết điểm,
  • Làm trắng sáng da tự nhiên,
  • Chịu lại nước và mồ hôi,

❗️❗️ Phù hợp cho mọi làn da, đặc biệt là da mụn và da nhạy cảm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *