5 SAI LẦM BẠN ĐANG MẮC PHẢI VỚI SERUM CỦA MÌNH

Áp dụng serum của bạn là một bước quan trọng trong chế độ chăm sóc da của bạn. Nếu bạn muốn đạt được kết quả hoặc tạo ra sự thay đổi bên trong làn da, bằng cách nhắm mục tiêu các mối quan tâm về da của bạn, thì serum là lựa chọn của bạn.

Serum là gì?

Hãy coi serum như một loại vitamin hoặc chất dinh dưỡng cho cơ thể của chúng ta. Khi cơ thể thiếu hụt một số loại vitamin, chúng ta bổ sung chúng bằng một chế độ ăn uống lành mạnh. Serum là loại vitamin cần thiết hàng ngày cho da của chúng ta. Bất kỳ ai và tất cả mọi người nên sử dụng huyết thanh trong chế độ chăm sóc da của họ để có được kết quả như mong muốn.
Serum được bào chế với cấu trúc phân tử nhỏ hơn, cho phép chúng thâm nhập sâu hơn không chỉ vào lớp biểu bì, vào da. Nó dễ dàng và nhanh chóng đến các lớp hạ bì, nơi chúng có thể phát huy tác dụng kỳ diệu để thay đổi làn da của chúng ta.

Một lưu ý quan trọng khác là serum có chứa tỷ lệ thành phần hoạt tính cao hơn bất kỳ sản phẩm nào khác trong quy trình chăm sóc da của bạn, để điều trị hoặc nhắm mục tiêu các vấn đề về da cụ thể.

Kết cấu của serum là gì?

Serum có thể ở dạng nước, tan trong dầu hoặc dạng kem để thẩm thấu vào da.

Dưới đây là 5 sai lầm phổ biến nhất mà bạn có thể mắc phải với serum của mình:

1. Thoa quá nhiều loại serum cùng một lúc:

Thoa quá nhiều serum cùng một lúc có thể khiến da của chúng ta bị quá tải, dẫn đến nhiều vấn đề về da hơn như nhạy cảm và mất nước.

Hai đến ba loại huyết thanh cùng một lúc là nhiều nhất bạn nên làm.

2. Không đợi serum của bạn được hấp thụ:

Đây là một sai lầm rất phổ biến mà mọi người thường mắc phải: họ vội vàng áp dụng các loại serum của mình, ngay sau đó. Bạn cần đợi 2-3 phút để serum của bạn được hấp thụ. Điều này sẽ đảm bảo các thành phần hoạt tính trong serum sẽ thẩm thấu qua các lớp sâu hơn của hạ bì. Nếu chúng ta thoa các loại serum ngay sau nhau, serum sẽ chỉ thâm nhập vào lớp biểu bì trước khi các phân tử serum khác hấp thụ hết.

3. Sử dụng sai loại serum để nhắm vào các mối quan tâm về da:

Điều này rất quan trọng. Bạn cần biết mình muốn đạt được điều gì và mối quan tâm hàng đầu về da của bạn là gì. Bạn không thể điều trị tất cả các vấn đề về da cùng một lúc. Điều trị một tình trạng da trước, trước khi điều trị một tình trạng khác.

4. Trộn lẫn serum sau đó thoa lên da:

Các thành phần trong serum đã được bào chế một cách khoa học để có thể tự bôi lên da, không có nghiên cứu nào cho thấy lợi ích của việc trộn lẫn các loại serum và thoa lên da, các thành phần của các loại huyết thanh khác nhau có thể phản tác dụng lẫn nhau.

5. Sử dụng serum như một loại kem dưỡng ẩm:

Đây là một sai lầm rất phổ biến. Sử dụng serum của họ như một loại kem dưỡng ẩm, nhưng hai loại này không giống nhau! Hai sản phẩm này có hai vai trò hoàn toàn khác nhau trong chế độ chăm sóc da của bạn.

Serum được bào chế để cung cấp các thành phần hoạt tính sâu vào lớp hạ bì và nhắm mục tiêu các vấn đề về da của bạn, chẳng hạn như lão hóa hoặc mụn trứng cá.

Chất giữ ẩm được bào chế để bảo vệ lớp sừng của da, là lớp đầu tiên của da và là tuyến phòng thủ đầu tiên của da.

Trên đây là 5 sai lầm phổ biến nhất mà bạn thường mắc phải khi hiểu về serum. Đừng ngần ngại liên hệ và hỏi chúng tôi thêm câu hỏi nếu bạn muốn được trợ giúp thông tin về chăm sóc da hàng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *