7 lợi ích trẻ hóa da hàng đầu của provitamin B5

Provitamin B5 hoặc D-panthenol hoặc panthenol thực sự cần thiết cho hoạt động của nhiều cơ quan trong cơ thể, sự hình thành của các tế bào máu và nội tiết tố. Làn da của chúng ta cũng đòi hỏi vitamin B5, bởi vì nếu không có loại vitamin này, làn da của chúng ta sẽ mất đi độ ẩm và sự phục hồi da thần kỳ của nó. Đó là lý do tại sao serum dưỡng ẩm có chứa provitamin B5 như một thành phần thiết yếu.

Provitamin B5 là gì?

D-panthenol hoặc provitamin B5 rất phổ biến trong các công thức bôi ngoài da, đặc biệt là các sản phẩm chăm sóc da.

Sự phổ biến của nó nằm ở 7 lợi ích chăm sóc da đáng kinh ngạc của nó.

Các lợi ích của provitamin B5 cho da là gì?

Panthenol đối với làn da có đặc tính chữa lành và tái tạo nhẹ nhàng thực sự biến đổi làn da khô và xỉn màu thành làn da rạng rỡ và trẻ trung hơn.

Hãy cùng khám phá công dụng của D-panthenol đối với làn da:

Dưỡng ẩm tốt nhất

Với đặc tính giữ ẩm tuyệt vời, provitamin B5 thu hút độ ẩm và dưỡng ẩm sâu cho da, cải thiện độ mềm mại và đàn hồi.

Do đó, một công thức chăm sóc da với loại vitamin này là lý tưởng cho làn da khô. Nó giữ độ ẩm và cung cấp độ ẩm lâu dài cho da.

Sửa chữa hàng rào bảo vệ da tự nhiên

Tầm quan trọng của hàng rào bảo vệ da

Đối với sự toàn vẹn của làn da, vitamin thực sự rất cần thiết. Những chất này cung cấp sức mạnh và khả năng phục hồi cần thiết cho da và làm cho da trở nên mạnh mẽ và khỏe mạnh.

Provitamin B5 cải thiện chức năng hàng rào, cải thiện quá trình hydrat hóa của lớp sừng (lớp ngoài cùng của da), tăng cường tái tạo mô vững chắc và cung cấp các đặc tính chữa lành đáng kể.

Do đó nó hoạt động như một chất chữa lành và bảo vệ da tự nhiên.

Duy trì độ đàn hồi của da

Độ đàn hồi của da

Provitamin B5 không chỉ tăng cường sức mạnh cho da mà còn cải thiện độ đàn hồi, do đó làm cho da rắn chắc và đàn hồi.

Bằng cách tái tạo cấu trúc da bị tổn thương và cải thiện tái tạo mô, provitamin B5 ổn định da. Tất cả điều này đều hỗ trợ trong việc tăng cường độ đàn hồi của da.

Serum dưỡng ẩm chống lão hóa

Các tia nắng mặt trời có hại làm tổn thương da và phá vỡ cấu trúc cấu trúc của da, khiến da trở nên xỉn màu, khô ráp và già đi. Điều này được gọi là lão hóa da do ánh sáng.

Các chuyên gia đã phát hiện ra rằng một trong những cách tốt nhất để bảo vệ da khỏi tia nắng mặt trời là sử dụng kem chống nắng phổ rộng. Các loại kem chống nắng như vậy bảo vệ da khỏi bức xạ này bằng cách hoạt động như một lá chắn.

Tuy nhiên, provitamin B5 cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc làm trẻ hóa làn da bị tổn thương do ánh nắng mặt trời. Một trong những nghiên cứu cũng chứng minh rằng serum dưỡng da với provitamin B5, là một trong những thành phần chính của nó, hỗ trợ cải thiện kết cấu da, tông màu da, giảm tăng sắc tố và giảm các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn

Do đó, bạn có thể nói rằng các công thức với loại vitamin này thực sự hữu ích trong việc làm mờ các triệu chứng lão hóa.

Giảm TEWL

TEWL là gì?

Nó được gọi là mất nước xuyên biểu bì. Nó liên quan đến sự mất nước của cơ thể qua da. Nó làm cho da xỉn màu và khô sâu. Provitamin B5 hỗ trợ trong tình trạng này, giúp giảm TEWL và điều chỉnh quá trình hydrat hóa trên da, cải thiện kết cấu và tông màu da.

Giảm mụn

Provitamin B5 cũng giúp làm giảm vết viêm do mụn trứng cá. Nghiên cứu chỉ ra rằng provitamin B5 giúp tăng tốc độ tái biểu mô trên da, do đó chữa lành các tổn thương viêm trên khuôn mặt. Hơn nữa, nó làm mờ dần các nốt mụn và hỗ trợ làm sạch và tăng cường làn da rạng rỡ và đều màu.

Giảm viêm

Provitamin B5 giúp làm giảm sưng đỏ và viêm do mụn, cháy nắng và kích ứng. Nó làm dịu da và giảm kích ứng và mẩn đỏ cho da. Do đó làm giảm TEWL, viêm, mụn trứng cá và cải thiện độ ẩm cho da, độ đàn hồi của da, chức năng hàng rào bảo vệ da, provitamin B5 (D panthenol) cải thiện sức khỏe tổng thể của da.

Do đó, giới thiệu các sản phẩm chăm sóc da có chứa dexpanthenol trong quy trình chăm sóc da của bạn thực sự hữu ích để cải thiện vẻ ngoài và toàn vẹn làn da của bạn.

Sản phẩm chăm sóc da nào có provitamin B5?

Các sản phẩm chăm sóc cá nhân, một số kem dưỡng da, kem dưỡng ẩm, serum các sản phẩm chăm sóc da khác thường được làm giàu với Dexpanthenol. Trong các công thức này, provitamin B5 với đặc tính làm lành vết thương và trẻ hóa, hỗ trợ cải thiện làn da.

Serum dưỡng ẩm phục hồi da Sumdfine Repair Serum B5 được bào chế để duy trì nhu cầu dưỡng ẩm của da, nó chứa 5% provitamin B5 để cung cấp cho làn da của bạn tất cả những lợi ích của thành phần kỳ diệu này.

Sumdfine Repair Serum B5
Sumdfine Repair Serum B5

Sản phẩm chăm sóc da này có tất cả các tính năng cần thiết của một loại serum dưỡng ẩm cho da khô. Cùng với các thành phần khác, provitamin B5 này giữ và duy trì độ ẩm cho da trong nhiều giờ. Da của bạn cảm thấy nhẹ nhàng và mịn màng cũng như ngậm nước và dưỡng ẩm.

Câu hỏi thường gặp

Những lợi ích của panthenol cho da là gì?

Nó là một chất giữ ẩm, cải thiện chức năng hàng rào bảo vệ da, độ đàn hồi, giảm viêm và kích ứng, mất nước qua lớp biểu bì và làm cho da mạnh mẽ và đàn hồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *