6 VỊ TRÍ BẠN THIẾU KHI THOA KEM CHỐNG NẮNG

Cho dù thói quen sử dụng kem chống nắng của bạn kỹ lưỡng đến đâu, đây là những điểm mà các chuyên gia cho rằng thường bị bỏ qua.

Trước khi ra ngoài, bạn có thể có thói quen thoa kem chống nắng lên mặt, tay và chân nhưng đừng dừng lại ở đó. Chúng tôi khuyến nghị kem chống nắng nên được sử dụng hàng ngày, bất kể thời tiết và thoa lại sau mỗi hai giờ . Và nếu bạn đang bơi hoặc đổ mồ hôi, hãy thoa lại một lần nữa sau đó

Một số điểm – như da đầu, môi, tai, cổ và ngực – có xu hướng bị bỏ qua, vì bôi kem chống nắng lên chúng ta  thường không thoải mái hoặc vì khu vực này dường như không có đủ ánh nắng mặt trời chiếu vào. Nhưng nhiều khu vực trong số này nằm trong số những khu vực phát triển ung thư da hàng đầu.

Trên thực tế, bị cháy nắng từ 5 lần trở lên làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc ung thư hắc tố. Nhưng sử dụng kem chống nắng SPF từ 30 trở lên mỗi ngày sẽ giảm được 50% nguy cơ đó, vì vậy điều quan trọng là bạn phải thoa kem chống nắng ở mọi nơi có ánh nắng chiếu vào.

6 vị trí này mọi người thường quên khi thoa kem chống nắng là:

1. Tai

Nhờ tất cả các nếp gấp của chúng, tai không phải là nơi dễ dàng thoa kem chống nắng nhất. Nhưng chúng nhận được nhiều ánh nắng mặt trời, vì vậy đừng bỏ qua chúng (ngay cả khi bạn có mái tóc dài). Và đừng quên – đội một chiếc mũ có vành và tìm kiếm bóng râm ở bất cứ đâu bạn có thể.

2. Da đầu

Nếu bạn nghĩ rằng tóc của bạn đang bảo vệ da đầu của bạn, hãy suy nghĩ lại. Da đầu là điểm cao nhất của cơ thể và do đó có nhiều khả năng bị bỏng hơn các vùng khác. Mặc dù ung thư da trên da đầu không phổ biến – nó chiếm từ 2 đến 5% của tất cả các khối u ác tính trên da, nhưng bạn vẫn nên thoa kem chống nắng. Đội mũ cũng có thể hữu ích.

3. Mí mắt

Vùng da quanh mắt của bạn mỏng và dễ bị ung thư da cũng như các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn và vết đen. Nhiều người không bôi kem chống nắng lên mí mắt do vùng này nhạy cảm. Hãy chọn loại kem chống nắng vật lý có chứa titanium dioxide hoặc oxit kẽm – bạn có thể tìm thấy loại kem chống nắng có công thức dành cho da nhạy cảm. Cuối cùng, đừng quên chọn một cặp kính râm có khả năng chống tia cực tím là một khoản đầu tư tuyệt vời và có thể giúp bảo vệ mí mắt khỏi ung thư da và các dấu hiệu lão hóa nhanh hơn do tia nắng mặt trời gây ra.

4. Môi

Ung thư da cũng có thể phát triển ở môi. Tuy nhiên việc bảo vệ khu vực này rất đơn giản. Tất cả những gì bạn cần là một loại son dưỡng môi có chỉ số SPF 30 hoặc cao hơn. Bạn cũng nên nên thoa lại son dưỡng môi sau mỗi hai giờ

5. Cổ và Ngực

Bạn có thể chăm chỉ thoa kem chống nắng cho da mặt trước khi ra khỏi nhà, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn cũng không nên để lộ phần cổ của mình. Cổ và ngực cũng là những điểm nóng của bệnh ung thư da, và bạn nên chú ý đến những vùng này.

6. Bàn chân

Trừ khi bạn đang đi một đôi giày có độ che phủ toàn diện như giày thể thao, nếu không thì bàn chân của bạn có thể bị bị tia UV chiếu vào. Hãy bôi kem chống nắng đầy đủ ở khu vực này.

Kết luận:

Với những thông tin trên, Sumdfine hy vọng bạn chớ bỏ qua 6 khu vực này. Bảo vệ toàn diện làn da khỏi ánh nắng mặt trời tránh ung thư da bạn nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *