VITAMIN B5 TRONG CHĂM SÓC DA: LỢI ÍCH CỦA NÓ ĐỐI VỚI DA KHÔ

Nếu da của bạn khô, căng da, bạn có thể cần bổ sung các thành phần dưỡng ẩm dành cho da. Giới thiệu vitamin B5 (còn được gọi là axit pantothenic).

Để đảm bảo bạn đang tìm kiếm đúng loại sản phẩm, bạn nên biết về các thành phần cung cấp độ ẩm. Chắc chắn bạn đã từng nghe nói về axit hyaluronic dưỡng ẩm và có thể biết về ceramides tăng cường làn da, nhưng có thể bạn chưa biết đến vitamin B5 (còn được gọi là axit pantothenic) trước đây.

Vitamin B5 là gì?

Vitamin B5 còn được gọi là axit pantothenic và một khi được tiêu thụ, chức năng chính của nó là chuyển hóa carbohydrate thành glucose để tạo năng lượng. Tuy nhiên, nó cũng được sử dụng trong các chất bổ sung và trong chăm sóc da (bôi tại chỗ) để thúc đẩy làn da trông khỏe mạnh.

Vitamin B5 có những lợi ích gì cho da?

Vitamin B5 có nhiều đặc tính có lợi theo quan điểm chăm sóc da. Thứ nhất, nó ổn định hàng rào bảo vệ da, nghĩa là da của bạn giữ được nhiều nước hơn, dưỡng ẩm và giúp da duy trì độ mềm mại và đàn hồi. Kết quả là, nó trở nên đầy đặn hơn và thậm chí có thể làm giảm nếp nhăn vì nó làm mịn bề mặt da. Vitamin B5 cũng đã được công nhận là có thể giúp chữa các bệnh mãn tính hơn như mụn trứng cá dạng nang, bệnh chàm và bệnh trứng cá đỏ vì nó giúp tăng cường quá trình chữa lành của da và làm giảm các vết thâm.

Những loại da nào phù hợp nhất với vitamin B5?

Vitamin B5 có thể được sử dụng bởi tất cả các loại da mặc dù nó là một chất giữ ẩm (nó thu hút và liên kết với nước) và chất làm mềm (nó làm kín các vết nứt trên da) và thúc đẩy giảm mụn, Dược Mỹ Phẩm Sumdfine đặc biệt khuyên dùng nó cho những người bị khô hoặc da bong tróc và đối với những người có tình trạng nghiêm trọng hơn như mụn trứng cá.

Những loại da nào nên tránh vitamin B5?

Vitamin B5 được sử dụng trong nhiều sản phẩm chăm sóc da vì khả năng dưỡng ẩm tuyệt vời của nó và nói chung đã được công nhận là an toàn và hiệu quả để sử dụng cho mọi người với mọi loại da.

Vitamin B5 nên nằm ở đâu trong quy trình chăm sóc da của bạn, nếu bạn sử dụng nó?

Nó thực sự phụ thuộc vào sản phẩm bạn đã mua có chứa vitamin hay không. Nếu kem dưỡng ẩm của bạn có chứa Vitamin B5, cách tốt nhất là rửa mặt thật sạch, làm đều màu da và sau đó thoa kem. Vì nó khá vô hại, nó có thể được sử dụng cùng với các sản phẩm khác và vì nó không có khả năng gây kích ứng nên việc sử dụng sản phẩm nhiều lần sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *