TITANIUM DIOXIDE LÀ GÌ? TẠI SAO NÓ LẠI CÓ TRONG KEM CHỐNG NẮNG?

Lựa chọn kem chống nắng phù hợp có thể khiến bạn phân vân. Bạn đã nghe các bác sĩ da liễu hoặc bạn bè giới thiệu về kem chống nắng có chứa titanium dioxide và zinc oxide – nhưng điều gì khiến thành phần đó trở nên quan trọng đối với việc chống nắng?

Titanium dioxide là gì?

Titanium dioxide giống như Zinc Oxide là một khoáng chất. Được sử dụng chủ yếu như một chất chống nắng, titanium dioxide đã được chứng minh là có khả năng hấp thụ tia cực tím (UV) trước khi nó đến làn da của bạn. Khi được thêm vào mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc da, nó cung cấp một lá chắn bảo vệ làn da của bạn khỏi các tia UV gây hại, lão hóa và bỏng rát. Đặc biệt có lợi cho kem chống nắng, titanium dioxide không bị biến màu hoặc biến chất khi tiếp xúc với tia UV, làm cho nó hoạt động mạnh hơn các thành phần khác cũng hấp thụ năng lượng UV.

Titanium Dioxide bảo vệ da khỏi tia UV như thế nào?

Titanium Dioxide như một chất chống nắng có chức năng tương tự như Zinc Oxide. Các phân tử của Titanium Dioxide không được hấp thụ vào da của bạn, vì vậy chúng sẽ ở lại trên bề mặt. Nó phản xạ tia UV ra khỏi cơ thể.

Khi được sử dụng trong kem chống nắng, Titanium Dioxide thường được nghiền thành các hạt nhỏ. Điều này làm tăng khả năng bảo vệ da khỏi tia UVB. Kích thước hạt nhỏ này cũng làm cho nó ít được chú ý trên da, lý tưởng cho những người có tông màu da tối hơn.

Thật không may, việc giảm kích thước hạt của Titanium Dioxide cũng làm giảm hiệu quả chống lại tia UVA, tia gây lão hóa và nhăn da sớm. Vì vậy, Titanium Dioxide hầu như luôn được sử dụng cùng với Zinc Oxide (được gọi là kem chống nắng vật lý hay kem chống nắng khoáng), được biết đến với khả năng chống lại cả tia UVA và UVB.

Định nghĩa tia UVA – tia UVB

Tia UVA hay tia lão hóa, tạo nên phần lớn ánh sáng UV chiếu đến bề mặt trái đất – khoảng 95%. Tia UVA có thể xuyên qua cửa sổ và mây, khiến chúng trở nên nguy hiểm ngay cả khi bên ngoài không cảm thấy “nắng”. Những tia này có thể gây lão hóa sớm, hình thành nếp nhăn và các đốm đen. Chúng cũng có thể gây ung thư da – bao gồm cả khối u ác tính.

Tia UVB là nguyên nhân gây ra kẻ thù của mọi người: cháy nắng. Xu hướng gây cháy nắng của tia UVB đã khiến chúng được gọi là “tia cháy”. Giống như tia UVA, tia UVB là một nguyên nhân hàng đầu khác gây ung thư da.

Tại sao nên sử dụng kem chống nắng Titanium Dioxide?

Một số loại kem chống nắng hóa học chỉ bảo vệ khỏi tia UVB sóng dài, tia gây cháy nắng. Những loại kem chống nắng này khiến bạn phải tiếp xúc với tia UVA gây lão hóa da. Titanium Dioxide ngăn chặn hầu hết các tia UVA trước khi chúng đến da của bạn. Kem chống nắng Sumdfine có chứa Titanium Dioxide kết hợp với Zinc Oxide để cung cấp khả năng bảo vệ toàn bộ quang phổ UVA và UVB.

>>> Xem thêm: Zinc Oxide trong kem chống nắng? Tại sao nó được sử dụng trong kem chống nắng?

Lợi ích của kem chống nắng chứa Tiatnium Dioxide và Zinc Oxide (kem chống nắng khoáng)

Kem chống nắng Tiatnium Dioxide và Zinc Oxide có thể là một giải pháp chống nắng tuyệt vời cho những ai đối mặt với nhiều tình trạng da như làn da nhạy cảm, bị viêm da dị ứng hoặc chàm da. Zinc Oxide và Titanium Dioxide có xu hướng dễ dàng trên da hơn các hóa chất có trong các loại kem chống nắng khác. Ngoài ra, Zinc Oxide và Titanium Dioxide đã được chứng minh là có khả năng ngăn ngừa kích ứng, đặc biệt là ở những người có làn da nhạy cảm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *