NHỮNG ĐIỀU QUAN TRỌNG CẦN BIẾT VỀ TITANIUM DIOXIDE

Titanium dioxide là một khoáng chất tự nhiên được sử dụng trong nhiều loại sản phẩm, bao gồm cả kem chống nắng. Vì khả năng giúp bảo vệ da khỏi tia UV bao gồm cả tia UVA và UVB, kem chống nắng có titanium dioxide rất lý tưởng cho cả việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hàng ngày. Nó thường được sử dụng kết hợp với oxit kẽm.

TITANIUM DIOXIDE DÙNG ĐỂ LÀM GÌ?

Titanium dioxide thường được sử dụng như một thành phần tích cực trong kem chống nắng gốc khoáng để phản xạ và phân tán các tia UVA và UVB có hại ra khỏi bề mặt da. Điều này giúp ngăn ngừa cháy nắng và tác hại lâu dài của ánh nắng mặt trời.

TITANIUM DIOXIDE CÓ PHẢI LÀ KEM CHỐNG NẮNG HÓA HỌC?

Không. Titanium dioxide được phân loại là thành phần chống nắng vật lý vì nó để lại một lớp màng chắn trên bề mặt da và không được da hấp thụ. (Mặt khác, kem chống nắng hóa học thâm nhập vào da để hấp thụ tia UV.) Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là các bộ lọc tia UV vật lý như titanium dioxideoxit kẽm có thể được kết hợp với các thành phần chống nắng hóa học trong một số công thức.

AI NÊN SỬ DỤNG TITANIUM DIOXIDE?

Bất cứ ai cũng có thể sử dụng kem chống nắng với titanium dioxide để sử dụng hàng ngày cũng như trong thời gian tiếp xúc với ánh nắng mặt trời kéo dài. Các sản phẩm kem chống nắng có thành phần này có thể phù hợp với mọi loại da, kể cả trẻ sơ sinh và những người có làn da nhạy cảm.

TITANIUM DIOXIDE CÓ AN TOÀN KHÔNG?

Ngoài việc là một thành phần chống nắng hiệu quả, titanium dioxide có liên quan đến việc giảm thiểu nguy cơ kích ứng và dị ứng tiếp xúc và thường được công nhận là an toàn.

TITANIUM DIOXIDE ĐƯỢC SỬ DỤNG NHƯ THẾ NÀO?

Bôi đúng cách là chìa khóa khi sử dụng kem chống nắng để giúp bảo vệ da khỏi tia UVA và UVB. Điều quan trọng là phải thoa một lượng kem chống nắng vừa đủ lên vùng da hở trước khi ra nắng, và thoa lại ít nhất hai giờ một lần và ngay sau khi bơi, đổ mồ hôi. Các bác sĩ da liễu thường khuyên bạn nên thoa một gam để bảo vệ toàn bộ cơ thể một cách hiệu quả.

CÓ THỂ SỬ DỤNG TITANIUM DIOXIDE TRÊN CƠ THỂ HAY KHÔNG?

Có. Các sản phẩm chống nắng có titanium dioxide có thể được sử dụng cho mặt và cơ thể để giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của tia UV. Nó nên được sử dụng theo chỉ dẫn với các biện pháp chống nắng khác.

>>> Xem thêm: Tại sao Titanium dioxide lại có trong kem chống nắng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *