TIA UVA, UVB VÀ UVC: CHÚNG LÀ GÌ VÀ KEM CHỐNG NẮNG BẢO VỆ BẠN NHƯ THẾ NÀO

Ở mức cơ bản nhất, UVA, UVB và UVC là những tia cực tím từ mặt trời đến trái đất và như Tổ chức Ung thư Da cho biết , tia UVA và UVB gây ung thư da, lão hóa sớm, nếp nhăn, cháy nắng. May mắn thay, kem chống nắng phù hợp – có thể bảo vệ bạn.

Tia UVA

Đây là những tia phổ biến nhất và chiếm tới 95% bức xạ UV tới Trái đất. Điều cần biết là các nghiên cứu cho thấy tia UVA gây ra cả lão hóa da (nếp nhăn, đốm nắng, nếp nhăn) và ung thư da, vì vậy bạn chắc chắn muốn bảo vệ mình khỏi những điều này.

“Tia UVA hiện diện với cường độ tương đối bằng nhau trong tất cả các giờ ban ngày trong năm, và có thể xuyên qua các đám mây và kính.”

Vì vậy, bạn cần được bảo vệ khỏi chúng bất kể thời gian nào trong năm (ngay cả mùa Đông! ) Và thời gian trong ngày. Điều thú vị là tia UVA không phải là nguyên nhân chính gây cháy nắng. Đó là để lại cho các tia UVB độc hại.

Tia UVB

Vì vậy, chúng ta biết tia UVB gây ra cháy nắng nhưng chúng còn làm gì khác? Tia UVB cũng là một yếu tố chính gây ung thư da và là một yếu tố nổi bật, mặc dù có thể ít hơn tia UVA, nhưng lại có vai trò gây lão hóa da sớm. Trong khi tia UVA phổ biến quanh năm và cả ngày, thì tia UVB

Bạn cũng có thể tìm hiểu SPF là một thước đo bảo vệ khỏi tia UVB. (Chỉ số SPF thực sự có nghĩa là gì ).

Tia UVC

Tia UVC bạn không cần phải lo lắng. Những tia này bị tầng ôzôn hấp thụ và thường không đến được bề mặt trái đất.

Tất cả điều này có nghĩa là gì

Tốt nhất bạn nên tự bảo vệ mình khỏi tia UVA và UVB hàng ngày và may mắn là bạn có thể dễ dàng bảo vệ chống lại cả hai nhờ kem chống nắng

Cách bảo vệ bản thân khỏi tia UVA và UVB

Kem chống nắng tất nhiên! Chỉ những loại kem chống nắng có chỉ số SPF 50 có chứa các thành phần ngăn chặn cả tia UVA và UVB, như kem chống nắng của Sumdfine.

Hiện nay kem chống nắng của Sumdfine bảo vệ bạn khỏi tia UVA và UVB chúng có thành phần Titanium và Zinc Oxide.

Kem chống nắng được FDA chấp thuận

Thành phần hoạt tính / Tên bộ lọc UV

Phạm vi được bao phủ

UVA1: 340-400 nm

UVA2: 320-340 nm

UVB: 290-320 nm

Bộ lọc vật lý:

Titanium Dioxide

UVB, UVA2

Oxit kẽm

UVB, UVA2, UVA1

Các phương pháp chống nắng khác

Các cách bổ sung để bảo vệ bản thân bao gồm mặc quần áo thích hợp, đội mũ, ở trong bóng râm và dán phim chống tia UV cho kính.

Hãy nhớ áp dụng kem chống nắng như một phần của thói quen hàng ngày của bạn nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *