CÁCH CHỌN KEM CHỐNG NẮNG PHÙ HỢP

Có đúng là kem này chống nắng ổn không? Câu trả lời là đúng nếu bạn sử dụng kem chống nắng dùng hàng ngày. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn kem chống nắng phù hợp để bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình. Tất nhiên, chúng tôi luôn muốn bạn chọn kem chống nắng Sumdfine của chúng tôi

Khái niệm cơ bản về kem chống nắng

Kem chống nắng của bạn phải cung cấp một mức độ bảo vệ SPF và PA. Những từ “SPF” và “PA” sẽ xuất hiện trên nhãn kem chống nắng của bạn.

SPF là gì ?

SPF là ký hiệu viết tắt của Sun Protection Factor, là chỉ số thể hiện khả năng bảo vệ da dưới tác hại của tia UVB. Nói ngắn gọn thì SPF là chỉ số chống lại tia UVB.

Da bạn bình thường có khả năng chống nắng trong 10 phút, bạn dùng một loại kem chống nắng bất kỳ có chỉ số SPF50, lúc này da bạn có khả năng chống nắng đến 50 lần là 500 phút.

Theo các chuyên gia, dù bạn dùng kem chống nắng của hãng nào đi nữa thì cũng nên chọn loại có SPF 15 trở lên và nên bôi lại kem sau mỗi 2 giờ

PA là gì ?

PA (protection grade of UVA) là chỉ số đo lường khả năng lọc tia UVA của kem chống nắng do Hiệp Hội Mỹ Phẩm Nhật Bản công bố. … PA++ có khả năng chống tia UVA tốt hơn, ở mức từ 60-70%. PA+++: có khả năng chống tia UVA tốt, tới 90%. PA++++: Có khả năng chống tia UVA rất tốt, trên 95%.

Các loại kem chống nắng trên thị trường

Có ba loại kem chống nắng trên thị trường:

  • Kem chống nắng vật lý
  • Kem chống nắng hóa học
  • Kem chống nắng kết hợp vật lý và hóa học
  1. Kem chống nắng vật lý nằm trên da và phản xạ tia UV để bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh nắng mặt trời. Kem chống nắng chỉ chứa vật lý sử dụng 2 thành phần nổi bật đã được FDA chấp thuận: Zinc Oxide và Titanium Dioxide. Nhiều bác sĩ da liễu khuyên những người có làn da nhạy cảm (và trẻ nhỏ) chỉ sử dụng kem chống nắng khoáng chất.
  2. Kem chống nắng hóa học hấp thụ vào da và hấp thụ tia UV để bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh nắng mặt trời. Kem chống nắng hóa học sử dụng một trong hoặc kết hợp mười lăm bộ lọc UV hóa học sau được FDA chấp thuận: Aminobenzoic acid, Avobenzone, Cinoxate, Dioxybenzone, Ecamsule, Ensulizole, Homosalate, Meradimate, Octocrylene, Octinoxate.
  3. Loại thứ ba – kem chống nắng kết hợp hóa học và vật lý, không có gì đáng ngạc nhiên khi sử dụng kết hợp các bộ lọc UV hóa học và khoáng chất và cả hai đều nằm trên cùng và hấp thụ vào da để bảo vệ da của bạn khỏi ánh nắng mặt trời. Nhờ kết hợp giữa các thành phần trên, loại kem này đã khắc phục được nhược điểm của các loại kem chống nắng vật lý hay hóa học trước kia nhưng vẫn bảo vệ làn da một cách toàn diện. Kem chống nắng lai giữa vật lý và hóa học mỏng nhẹ, không để lại vệt trắng cà cũng ít kích ứng da, gây bít tắc lỗ chân lông, là sự lựa chọn phù hợp cho các làn da “kén chọn”.

    >>> Kem chống nắng Sumdfine là kem chống nắng vật lý lai hóa học

Kem chống nắng vật lý lai hóa học Sumdfine

Các dạng kem chống nắng

Kem chống nắng có thể được mua dưới dạng kem hoặc dạng xịt. Điều quan trọng cần nhớ là bất kỳ hình thức nào bạn sử dụng, bạn đang sử dụng đủ.

Để được tư vấn, Quý khách vui lòng liên hệ đến:

Công ty TNHH Dược Mỹ Phẩm Sumdfine

Địa chỉ: Số 36A ngách 34 ngõ 156 Phố Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0969 168 995

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *