Thời tiết ảnh hưởng đến làn da của bạn như thế nào?

Khi mùa hè đến, bạn có thể nhận thấy một số thay đổi về cách làn da của mình hoạt động. Theo bác sĩ da liễu, những thay đổi theo mùa có thể có tác động nhất định đến làn da của bạn.

Thời tiết ảnh hưởng đến làn da của bạn như thế nào?

Làn da của bạn có khả năng thích ứng cao, nhưng vào cuối ngày, làn da của bạn thích sự nhất quán hơn. Khi khí hậu thay đổi — từ mùa này sang mùa khác, hoặc khi bạn đang đi du lịch — sự thay đổi về nhiệt độ, độ ẩm và ánh nắng mặt trời sẽ thách thức sự cân bằng mong manh mà làn da của bạn phải rất vất vả mới đạt được.

Điều gì xảy ra với da khi thời tiết nóng hơn, ấm hơn?

Da của bạn có thể bị mất nước

Khi nhiệt độ tăng, da có thể mất độ ẩm do bay hơi. Nếu bạn không nhận đủ nước, làn da của bạn có thể trở nên thiếu nước.

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong những tháng mùa hè cũng có thể làm trầm trọng thêm tình trạng mất nước. Điều này khiến làn da của bạn đặc biệt dễ bị tổn thương do tia cực tím. Sử dụng kem chống nắng kết hợp dưỡng ẩm sẽ bảo vệ và dưỡng ẩm cho làn da của bạn mà không làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

Cách chống mất nước cho da mùa hè

Tiêu thụ nhiều nước

Sử dụng các sản phẩm có chứa axit hyaluronic, có thể chứa 1.000 lần trọng lượng của nó trong nước.

Da của bạn có thể sản xuất quá nhiều dầu

Phải mất một ít thời gian để da thích nghi với nhiệt độ ấm hơn – điều đó có nghĩa là bạn có thể đang sản xuất quá nhiều bã nhờn. Kết hợp điều đó với mồ hôi điển hình của mùa hè, cộng với việc tăng cường sử dụng các sản phẩm kem chống nắng có khả năng gây tắc nghẽn, và bạn đã có một công thức hoàn hảo cho lỗ chân lông bị tắc.

Khi bạn đang di chuyển, hãy thử kem chống nắng dạng khoáng chất không làm tắc nghẽn lỗ chân lông và không gây bóng nhờn.

Cách giữ da sạch trong mùa hè

Có một số thành phần được yêu thích để kiểm soát quá trình sản xuất dầu – và mụn trứng cá

Axit salicylic: Tẩy tế bào chết, thành phần mạnh mẽ này thâm nhập vào lỗ chân lông để ngăn chặn sự tắc nghẽn dẫn đến nổi mụn.

Benzoyl peroxit: Trị mụn với đặc tính chống viêm và kháng khuẩn, cũng như khả năng giảm lượng dầu.

Axit glycolic: một chất tẩy tế bào chết mạnh mẽ cũng có chất lượng dưỡng ẩm, AHA này rất lý tưởng để điều trị các vấn đề về da mùa hè.

Thời tiết lạnh ảnh hưởng đến làn da của bạn như thế nào?

Có vẻ như ngay khi bạn bắt đầu thực hiện quy trình chăm sóc da mùa hè hoàn hảo, các mùa lại bắt đầu thay đổi. Vào những tháng mùa thu và mùa đông, làn da của bạn sẽ cần phải làm việc nhiều hơn để giữ nước cũng như tăng cường độ ẩm và thêm một vài giọt serum hyaluronic.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *