PANTHENOL(VITAMIN B5) LÀ NHỮNG GÌ BẠN CẦN ĐỂ ĐỐI PHÓ VỚI LÀN DA KHÔ RÁP, NHẠY CẢM

Khi chúng ta nghĩ đến vitamin trong chăm sóc da, chúng ta nghĩ đến các hoạt chất như vitamin A hoặc vitamin C. Ở đây, chúng tôi nói về Panthenol. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu panthenol là gì, nó mang lại lợi ích như thế nào cho làn da của bạn và những sản phẩm tốt nhất để thử.

Panthenol là gì?

Còn được gọi là pro-vitamin B5, panthenol là tiền chất của vitamin B5. Đó là một loại vitamin tan trong nước được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da như serum và kem dưỡng vì lợi ích làm dịu, dưỡng ẩm và sửa chữa hàng rào. Đó là một thành phần chăm sóc da cực kỳ nhẹ nhàng mà mọi loại da có thể dễ dàng dung nạp.

Một lưu ý nhỏ, tiền chất vitamin về cơ bản có nghĩa là tiền chất sẽ chuyển đổi thành dạng hoạt động của vitamin. Khi bạn thoa panthenol lên da, nó sẽ chuyển đổi thành axit pantothenic, dạng hoạt động của vitamin B5.

Bây giờ, chức năng của axit pantothenic sẽ cho bạn biết rất nhiều về lý do tại sao panthenol cần có trong các sản phẩm chăm sóc da của bạn. Axit pantothenic chịu trách nhiệm về chức năng hàng rào biểu bì. Nó thúc đẩy quá trình tổng hợp lipid, tạo nên một hàng rào bảo vệ da khỏe mạnh.

Lợi ích của Panthenol (Vitamin B5) Đối với Da

1. Nó ngậm nước.

Panthenol là một chất giữ ẩm. Nó liên kết nước với da và làm tăng hàm lượng nước. Kết quả là, nó cải thiện độ đàn hồi của da và giữ cho da luôn căng mọng và khỏe mạnh. Nó ngăn ngừa mất nước qua biểu bì và giữ cho lớp ngoài của da ngậm nước.

2. Nó dưỡng ẩm.

Panthenol cũng hoạt động như một loại kem dưỡng ẩm, có nghĩa là nó cũng làm tăng hàm lượng dầu. Khi chúng tôi nói dầu, không có nghĩa là dầu dư thừa gây ra tắc nghẽn lỗ chân lông hoặc nổi mụn.

Nó có nghĩa là các loại dầu mà hàng rào bảo vệ da của bạn cần để duy trì và hoạt động. Do khả năng dưỡng ẩm của nó, panthenol giữ cho da mềm mại và giảm sự thô ráp và bong tróc.

3. Nó làm dịu.

Bên cạnh hydrat hóa, panthenol có lợi ích chống viêm cho da. Đây là cách nó khác với axit hyaluronic. Panthenol có tác dụng làm dịu da và được sử dụng để điều trị vết thương.

4. Nó sửa chữa hàng rào bảo vệ da.

Vì thực tế là nó hoạt động như một chất giữ ẩm và chất làm mềm, nên panthenol rất tốt để sửa chữa hàng rào bảo vệ da bị tổn thương. Một số thứ có thể làm hỏng hàng rào chức năng của da.

Nếu bạn tẩy tế bào chết quá nhiều, sử dụng retinol, hoạt chất mạnh, bạn có thể bị nhạy cảm, kích ứng, mẩn đỏ và ngứa. Đó là cách bạn biết hàng rào bảo vệ da của mình đang bị tổn thương.

Và vì các lợi ích dưỡng ẩm và làm dịu da của nó, panthenol vô cùng hữu ích trong việc sửa chữa hàng rào bảo vệ da bị tổn thương, điều trị kích ứng và giảm mẩn đỏ do ánh nắng mặt trời.

5. Nó ngăn ngừa kích ứng.

Điều trị kích ứng là một chuyện, nhưng ngăn ngừa nó là một câu chuyện khác. Và panthenol làm được cả hai điều đó! Một nghiên cứu đã được thực hiện để xem tác dụng ngăn ngừa của panthenol.

Thử nghiệm cho thấy da được điều trị trước bằng panthenol có khả năng chống lại các chất kích ứng cao hơn. Và điều này giải thích tại sao một số loại serum với các thành phần hoạt tính cũng kết hợp vitamin B5 vào sản phẩm để giảm nhạy cảm và kích ứng. Panthenol không chỉ điều trị kích ứng mà còn ngăn ngừa nó.

Tác dụng phụ của Panthenol

Panthenol, là một thành phần chăm sóc da tại chỗ, không có tác dụng phụ nào được biết đến. Cũng giống như axit hyaluronic, nó là một thành phần được dung nạp rất tốt. Tuy nhiên, luôn có thể có ngoại lệ. Bạn có thể bị dị ứng với nó.

Nhưng điều quan trọng cần lưu ý ở đây là panthenol được kết hợp với rất nhiều thành phần trong sản phẩm. Vì vậy, nếu bạn nghĩ rằng một số thành phần trong serum hoặc kem dưỡng ẩm gây kích ứng da của bạn, thì rất khó có thể là panthenol.

Làm thế nào để sử dụng Panthenol?

Vì panthenol là chất làm ẩm và dưỡng ẩm, nên nó hiệu quả hơn trong serum và kem dưỡng. Thoa serum hoặc kem dưỡng lên da sạch và ẩm. Da dầu có khả năng hấp thụ sản phẩm tốt hơn vì đó là lúc da bạn dễ thẩm thấu nhất.

Thêm vào đó, panthenol dễ dàng được hấp thụ bởi da. Sau khi làm sạch mặt, thoa kem hoặc serum lên da ướt để có tác dụng dưỡng ẩm tối đa.

Làm thế nào để chọn một sản phẩm Panthenol / Vitamin B5?

Cũng giống như axit hyaluronic, panthenol cũng là một thành phần có trong hầu hết các sản phẩm chăm sóc da. Nó rất tốt cho mọi loại da đặc biệt là đối với những người có làn da nhạy cảm.

Để tận dụng tối đa các sản phẩm panthenol của bạn, hãy ghi nhớ loại da và các mối quan tâm của bạn. Ví dụ, nếu bạn đang tìm cách sửa chữa hàng rào bảo vệ da bị tổn thương, hãy tìm một loại kem dưỡng ẩm tối thiểu có chứa panthenol cao trong danh sách.

Vì panthenol là chất giữ ẩm & làm mềm da không gây mụn, nên nó cực kỳ hữu ích cho những người có da dầu. Nếu bạn có làn da dầu và mất nước, hãy tìm một loại kem dưỡng ẩm không chứa dầu, và chứa vitamin B5.

Nếu bạn có làn da rất khô, hãy tìm một loại serum axit hyaluronic cũng chứa vitamin B5. Tương tự, nếu bạn có làn da nhạy cảm hoặc bệnh rosacea, panthenol là một trong những thành phần cần có trong sản phẩm của bạn.

Nếu bạn đang theo một thói quen chống lão hóa hoặc thường xuyên sử dụng các sản phẩm retinol, panthenol sẽ giúp giảm rất nhiều tác dụng phụ của retinol và ngăn ngừa tình trạng khô da và kích ứng. Vì vậy, bạn có thể thêm serum dưỡng ẩm chứa panthenol hoặc sữa rửa mặt để làm dịu thói quen chống lão hóa nặng nề của mình.

Serum dưỡng ẩm phục hồi da Sumdfine Repair Serum

Sumdfine Repair Serum B5 giúp dưỡng ẩm làn da, củng cố hàng rào bảo vệ da và ngăn ngừa lão hóa sớm. Được làm giàu với 5% provitamin B5 và 2% niacinamide, sản phẩm phù hợp cho mọi loại da, kể cả làn da nhạy cảm. Nếu bạn là người chọn một sản phẩm ưu tiên tính bền vững, thì đây là sản phẩm dành cho bạn!

Sumdfine repair serum b5 - serum dưỡng ẩm phục hồi da
Sumdfine repair serum b5 – serum dưỡng ẩm phục hồi da

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *