NHỮNG ĐIỀU QUAN TRỌNG CẦN BIẾT VỀ RETINOL

Một dẫn xuất của vitamin A, retinol giúp thúc đẩy quá trình tẩy tế bào chết tự nhiên trên da của bạn, lần lượt tái tạo và tái tạo bề mặt da để cải thiện sự xuất hiện của đường nhăn, nếp nhăn và làn da không đều màu.

RETINOL HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Retinol thúc đẩy quá trình tẩy tế bào chết tự nhiên của da và khuyến khích sự bong tróc của các tế bào da chết, có thể giúp cải thiện bề mặt da của bạn.

RETINOL ĐƯỢC SỬ DỤNG NHƯ THẾ NÀO?

Retinol thường được tìm thấy trong các sản phẩm chăm sóc da. Tốt nhất bạn nên sử dụng serum retinol vào buổi tối, vì thành phần này đã bị phân hủy khi tiếp xúc với ánh nắng, làm giảm hiệu quả của nó. Nếu bị khô hoặc kích ứng khi bắt đầu sử dụng retinol, hãy giảm tần suất sử dụng cho đến khi da thích nghi.

AI NÊN SỬ DỤNG RETINOL?

Retinol giúp ngăn ngừa sự tích tụ của các tế bào da chết và có lợi cho bất kỳ ai muốn cải thiện vẻ ngoài của làn da và kết cấu, bao gồm cả những thay đổi có thể nhìn thấy do quá trình lão hóa tự nhiên hoặc các vết thâm sau mụn. Về mặt chống lão hóa, hoạt động tẩy tế bào chết của retinol làm cho nó trở thành một thành phần hiệu quả để cải thiện sự xuất hiện của đường nhăn, nếp nhăn, cấu trúc da và rạng rỡ.

Retinol cũng có thể giúp cải thiện vẻ ngoài của các vết thâm sau mụn sau khi các vết mụn đã sạch và da đã lành. Ngoài ra, nó giúp thu nhỏ lỗ chân lông và điều chỉnh tông màu và cấu trúc tổng thể của da.

CÓ THỂ SỬ DỤNG RETINOL VỚI CÁC THÀNH PHẦN CHĂM SÓC DA KHÁC KHÔNG?

Retinol có thể được sử dụng an toàn với nhiều thành phần chăm sóc da khác, mặc dù điều quan trọng là tránh sử dụng quá nhiều thành phần tẩy tế bào chết để ngăn ngừa kích ứng.

RETINOL VÀ VITAMINC CÓ THỂ SỬ DỤNG CÙNG NHAU KHÔNG?

Retinol và vitamin C có thể là những thành phần có lợi cho bất kỳ chế độ chăm sóc da chống lão hóa nào. Bổ sung vitamin C vào buổi sáng giúp cung cấp cho da các lợi ích làm sáng da và chống oxy hóa chống lại các tác nhân gây hại từ môi trường. Thoa retinol vào buổi tối có thể giúp cải thiện sự xuất hiện của đường nhăn, nếp nhăn, cấu trúc da, lỗ chân lông và các vết thâm sau mụn. Khi được sử dụng cùng nhau, retinol và vitamin C cung cấp một phương pháp chăm sóc da toàn diện để giải quyết nhiều vấn đề về da.

RETINOL CÓ GIÚP LÀM MỜ NẾP NHĂN KHÔNG?

Retinol giúp cải thiện sự xuất hiện của đường nhăn và nếp nhăn theo một số cách. Đầu tiên, tẩy da chết nhẹ nhàng giúp làm mịn và tái tạo bề mặt da. Bằng cách giảm sự tích tụ của các tế bào chết, retinol cũng giúp để lộ làn da rạng rỡ và khỏe mạnh hơn với các nếp nhăn và nếp nhăn ít đáng chú ý hơn.

TẠI SAO SỬ DỤNG RETINOL CHO CÁC VẾT THÂM SAU MỤN?

Tác dụng tẩy tế bào chết của Retinol giúp cải thiện sự xuất hiện của các vết thâm sau mụn bằng cách thúc đẩy sự bong tróc của các tế bào bị hư hỏng, đổi màu.

CÓ BẤT KÌ TÁC DỤNG PHỤ KHI SỬ DỤNG RETINOL KHÔNG?

Có thể bị bong tróc da nhẹ hoặc mẩn đỏ khi bắt đầu sử dụng retinol. Nếu có bất kỳ phản ứng phụ hoặc kích ứng nào xảy ra, tốt nhất bạn nên bỏ qua đến khi làn da của bạn thích nghi. Điều này có nghĩa là thoa serum retinol vào mỗi buổi tối thứ ba, và tăng dần lượng thoa vào mỗi buổi tối và sau đó mỗi tối khi khả năng chịu đựng của da tăng lên. Khi thoa retinol, bạn cũng cần tránh tiếp xúc với mắt và môi.

CÓ CẦN CHỐNG NẮNG THÊM KHI SỬ DỤNG RETINOL KHÔNG?

Sử dụng kem chống nắng hàng ngày là một phần thiết yếu của mọi chế độ chăm sóc da. Ngoài việc thoa kem chống nắng hàng ngày, điều quan trọng là phải thoa lại kem chống nắng ít nhất hai giờ một lần trong thời gian dài dưới ánh nắng mặt trời. Khi sử dụng retinol, điều quan trọng là phải đặc biệt cẩn thận về việc chống nắng.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA RETINOL VÀ RETINOIDS?

Nói một cách đơn giản, retinol là một phần trong gia đình retinoid của các thành phần chăm sóc da. Trong khi hầu hết các loại retinoid đều là thuốc cần có đơn của bác sĩ, thì các loại serum retinol lại không như vậy. Các lựa chọn retinol bao gồm các công thức được điều chỉnh để giúp cải thiện sự xuất hiện của các vấn đề liên quan đến tuổi tác như đường nhăn và nếp nhăn, cũng như kết cấu da, vẻ rạng rỡ, lỗ chân lông và các vết thâm sau mụn.

>>> Xem thêm: Những điều bạn cần biết về Retinol và Retinoids

RETINOL VÀ VITAMIN A CÓ GIỐNG NHAU KHÔNG?

Retinol và vitamin A không giống nhau, nhưng chúng có liên quan với nhau. Tất cả retinoids, bao gồm retinol, đều là dẫn xuất của vitamin A được bào chế đặc biệt để có những tác động khác nhau trên da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *