ARBUTIN LÀ GÌ ? 4 LỢI ÍCH MÀ ARBUTIN ĐEM LẠI CHO LÀN DA CỦA BẠN

Arbutin là một chất làm sáng da mạnh được biết đến đã trở nên phổ biến được nhiều người biết đến. Trước hết tìm hiểu một chút về Arbutin là gì và tác dụng của nó đối với làn da của bạn.

Arbutin là gì?

Arbutin là một thành phần hoạt tính tự nhiên được công nhận là một chất làm sáng da mạnh mẽ. Nó được chiết xuất từ ​​lcác loại cây như quả việt quất, dâu gấu. Nó nhắm mục tiêu vào các tế bào sản xuất melanin của da và giúp làm mờ vết tăng sắc tố da.

Arbutin có cấu trúc tương tự như tyrosine, một axit amin không thiết yếu liên kết với enzyme tyrosinase để xúc tác tổng hợp melanin. Arbutin bắt chước hoạt động của tyrosine, liên kết với tyrosinase và ngăn chặn hoạt động của nó, làm giảm sản xuất melanin.

Arbutin
Arbutin

Arbutin hoạt động trên da như thế nào?

Trước khi hiểu cách hoạt động của Arbutin, chúng ta cần biết một chút về cách da của chúng ta lên màu. Sắc tố da của chúng ta phụ thuộc vào nồng độ melanin (sắc tố da) được tổng hợp bởi các tế bào sản xuất sắc tố được gọi là tế bào hắc tố. Cơ thể chúng ta tiết ra một loại enzyme gọi là tyrosinase có nhiệm vụ kích thích các tế bào hắc tố bắt đầu hình thành hắc tố (tổng hợp melanin). Khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hoặc gặp một số điều kiện nhất định, tyrosinase sẽ được kích hoạt và tạo ra melanin dư thừa gây ra chứng tăng sắc tố.

Arbutin, khi được bôi tại chỗ, sẽ được hấp thụ vào da, nhắm vào enzym tyrosinase và ức chế hoạt động của nó. Không có sự kích thích từ enzyme, các tế bào hắc tố giảm tốc độ sản xuất melanin. Các vết nám dần biến mất khi sử dụng thường xuyên, giúp làn da của bạn đều màu mà không có bất kỳ đốm và mảng không mong muốn nào.

Những lợi ích nào bạn có thể mong đợi từ Arbutin tại chỗ?

1. Nó có thể giúp giảm các đốm đen và sắc tố

Bằng cách ức chế hoạt động của Tyrosinase, Arbutin hạn chế sản xuất melanin trên da. Với việc sử dụng hoạt chất này thường xuyên, các vết thâm và mảng trên da có thể biến mất trong vòng vài tuần. Arbutin cũng có thể hữu ích trong việc giảm các đốm đồi mồi, sẹo mụn và mẩn đỏ sau vết thâm. Arbutin cũng có thể giúp điều trị các đốm ở gan và tàn nhang.

2. Nó có thể hoạt động như một chất làm sáng da

Arbutin cũng có thể hoạt động như một chất làm sáng da mạnh mẽ. Khi bôi tại chỗ, thành phần hoạt tính nhắm vào enzym tyrosinase chịu trách nhiệm sản xuất melanin trên da của chúng ta. Sự tổng hợp melanin trong da của chúng ta bị giảm do ức chế hoạt động của tyrosinase. Nhờ đó, da sáng và đều màu hơn. Alpha Arbutin có thể được sử dụng để điều trị nám da hoặc thậm chí là chống nắng.

3. Nó có thể mang lại cho bạn một làn da đều màu

Da không đều màu có thể khiến mọi người lo lắng. Arbutin có thể giúp làm đều màu da và làm cho làn da của bạn trông khỏe mạnh và có sức sống hơn. Nó có thể làm cho làn da của bạn rạng rỡ và sống động hơn.

 4. An toàn hơn nhiều so với các chất làm sáng da khác

Các chất làm sáng da như hydroquinone có thể rất tích cực trên da. Sử dụng thường xuyên các thành phần như vậy có thể làm hỏng tính toàn vẹn của da. Hydroquinone cũng đã được sử dụng hạn chế trong các sản phẩm tẩy trắng và chăm sóc da. Arbutin là một thành phần hữu cơ là một lựa chọn an toàn và có những lợi ích tương tự.

Có bất kỳ tác dụng phụ tiềm ẩn nào của Arbutin không?

Arbutin thường an toàn trên da mà không có tác dụng phụ lớn. Tuy nhiên, một số trường hợp sử dụng Arbutin đã gặp phải một số phản ứng quá mẫn cảm nhất định.

Dưới đây là một số triệu chứng mà một người có thể gặp phải:

  • Kích ứng da
  • Da nổi mụn nhẹ
  • Nhạy cảm với ánh nắng mặt trời hoặc cháy nắng

Kết luận:

Arbutin là một thành phần làm sáng da cực kỳ mạnh mẽ có thể giúp làn da của bạn trông rạng rỡ và đều màu khi sử dụng trong quá trình sử dụng. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Arbutin.

Các câu hỏi thường gặp:

1. Arbutin có an toàn trên da như một chất làm sáng da không?

Arbutin là một thành phần hữu cơ có tác động xâm lấn ít hơn nhiều so với các chất làm sáng da vô cơ khác như hydroquinone, hầu hết được coi là an toàn cho da. Arbutin không gây độc tế bào và không ảnh hưởng đến khả năng tồn tại của tế bào.

Theo các chuyên gia về da, những người có bất kỳ loại da nào đều có thể dùng arbutin trong chế độ chăm sóc da để điều trị chứng tăng sắc tố da.

2. Arbutin có thể làm sáng da vĩnh viễn không?

Không, Arbutin chỉ ảnh hưởng đến hoạt động của tyrosinase và không có tác động vĩnh viễn lên tế bào hắc tố của da. Thường xuyên sử dụng alpha arbutin sẽ làm giảm các mảng và đốm tăng sắc tố trên da miễn là tyrosinase vẫn bị chặn.

BÀI ĐỌC LIÊN QUAN:

Các câu hỏi thường gặp về Arbutin

Cách Arbutin đối phó với các đốm đen trên mặt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *