NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CHỌN KEM CHỐNG NẮNG CHO DA NHẠY CẢM

Trong khi đối mặt với làn da nhạy cảm khó chịu và dễ kích ứng, bạn không bao giờ có thể quá cẩn thận khi mua sắm các sản phẩm chăm sóc da. Ngay cả những sản phẩm chăm sóc da cơ bản nhất như kem dưỡng ẩm và toner cũng cần phải dịu nhẹ và được kiểm tra trước khi sử dụng.

Bạn có biết, bạn cũng cần chọn kem chống nắng phù hợp với loại da của mình? Để làn da không bị cháy nắng, bạn cần đảm bảo sử dụng kem chống nắng phù hợp với mình. Dưới đây là một số mẹo cần lưu ý khi chọn kem chống nắng cho da nhạy cảm của bạn.

Tìm kiếm kem chống nắng phổ rộng

Trong khi tia UVA bảo vệ làn da của bạn khỏi các gốc tự do và giúp da không bị lão hóa sớm, thì tia UVB giúp ngăn ngừa cháy nắng, rám nắng và ung thư da. Vì làn da của bạn vốn đã nhạy cảm và dễ bị tổn thương tế bào, nên bạn cần một loại kem chống nắng bảo vệ bạn khỏi cả hai tia UVA và UVB. Vì vậy, hãy mua một loại kem chống nắng có khả năng bảo vệ phổ rộng khỏi ánh nắng mặt trời.

Chú ý đến SPF

Để ngăn chặn tối đa tia UV, hãy chọn kem chống nắng có SPF ít nhất là 30 hoặc cao hơn. SPF 30 ngăn chặn khoảng 97% tia UVB gây cháy nắng trong khi SPF 50 sẽ giúp ngăn chặn 98% tia UVB. Nếu kem chống nắng SPF nhỏ hơn 30 sẽ không thực sự giúp ích cho làn da của bạn, đặc biệt là nếu bạn đang ở ngoài trời. Đảm bảo rằng bạn thoa lại kem chống nắng sau mỗi vài giờ để được bảo vệ tối đa và không bị gián đoạn khỏi ánh nắng mặt trời.

Lựa chọn kết cấu thành phần

Điều cuối cùng bạn không muốn một loại kem chống nắng có phản ứng châm chích, kích ứng hoặc bỏng da trong khi bôi nó. Chọn một công thức nhẹ nhàng với các thành phần phù hợp như oxit kẽm và titanium dioxide. Chúng phù hợp nhất cho da nhạy cảm. Đặc biệt là đối với làn da nhạy cảm, tốt hơn hết là bạn nên thử và tìm loại kem chống nắng không có thành phần chứa cồn. Những thành phần độc hại này có thể gây dị ứng, mẩn ngứa cho da. Kiểm tra các thành phần đúng cách và mua loại đã được kiểm nghiệm da liễu cho loại da của bạn.

Kết luận:

Làn da nhạy cảm rất dễ kích ứng và rất dễ gây mụn, do đó bạn nên tránh sử dụng các loại kem chống nắng không gây nhờn, không gây nhờn rít, tránh chất kem đặc. Thay vào đó, hãy lựa chọn loại kem chống nắng có kết cấu lỏng nhẹ, dễ thấm tạo độ thông thoáng cho làn da.

Lựa chọn kem chống nắng cho da nhạy cảm không quá khó nếu bạn biết cách và nắm bắt đầy đủ thông tin. Hãy dành thời gian đầu tư chút thời gian lựa chọn kem chống nắng phù hợp để làn da được bảo vệ một cách tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *