4 VẤN ĐỀ DA CÓ THỂ TRÁNH ĐƯỢC KHI SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG HÀNG NGÀY

Bạn có biết rằng một số vấn đề về da phổ biến nhất là do tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời? Ngoài cháy nắng, các tia có hại của mặt trời có thể gây ra lão hóa sớm, tăng sắc tố da, và các vấn đề về da khác. Cách duy nhất để ngăn ngừa những vấn đề này và luôn được bảo vệ khỏi các tia có hại của mặt trời là sử dụng kem chống nắng phổ rộng.

Nếu bạn không hài lòng với làn da của mình mặc dù đã sử dụng các sản phẩm chăm sóc da tốt nhất và chăm sóc da mặt một cách nhanh chóng, thì có thể là do bạn vẫn chưa sử dụng kem chống nắng. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về lợi ích của việc sử dụng kem chống nắng, dưới đây là 4 vấn đề về da có thể tránh được khi sử dụng kem chống nắng hàng ngày.

01. Nếp nhăn

Khi bạn già đi, làn da của bạn hình thành nếp nhăn là điều tự nhiên. Nhưng đối với nhiều phụ nữ, lão hóa sớm là một mối quan tâm lớn. Trong khi thủ phạm lớn nhất là tiếp xúc với tia UVA và UVB. Có đến 90% lão hóa da là do tia UV gây ra. Nó phá vỡ collagen và elastin trong da và tăng cường sự xuất hiện của các đường nhăn và nếp nhăn. Kem chống nắng phổ rộng như Sumdfine Sunscreen SPF 50+ PA+++ có thể bảo vệ chống lại 5 vấn đề về da do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời – các mảng không đồng đều, quầng thâm, đường nhăn, đốm đen và mẩn đỏ.

Tìm hiểu thêm: Dầu dừa có thể giúp bạn thoát khỏi nếp nhăn?

02. Sắc tố

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hàng ngày cũng có thể dẫn đến các đốm sắc tố hoặc các nốt sần do năng lượng mặt trời. Đây là những đốm nâu trên bề mặt da xuất hiện giống như những đốm tàn nhang. Nó thường xuất hiện trên các khu vực tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, chẳng hạn như mặt, cánh tay và bàn tay. Những đốm hoặc sắc tố này có thể làm cho làn da của bạn, xỉn màu và già đi.

Tìm hiểu thêm: 3 biện pháp đơn giản khắc phục chứng tăng sắc tố tại nhà

03. Da không đều màu

Các tia có hại của mặt trời có thể gây ra các đốm nhỏ hoặc mảng da sẫm màu lớn trên khuôn mặt của bạn. Điều này khiến da bạn trông không đều màu và loang lổ. Nếu làn da không đều màu là mối quan tâm lớn của bạn, thì đó là dấu hiệu của tác hại của ánh nắng mặt trời và bạn cần bổ sung kem chống nắng vào quy trình chăm sóc da buổi sáng càng sớm càng tốt!

04. Môi nứt nẻ

Bạn nghĩ rằng đôi môi nứt nẻ là kết quả của thời tiết lạnh và dưỡng ẩm kém? Tuy nhiên, tia UV cũng có thể làm giảm độ ẩm từ làn da mỏng manh trên môi của bạn và gây khô. Rất nhiều người khi sử dụng kem chống nắng đã bỏ qua vùng da môi, nơi cần được bảo vệ chống nắng như bất kỳ phần nào khác trên khuôn mặt của bạn. Thoa một lớp kem chống nắng bên dưới son dưỡng môi hoặc son môi của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *