Nên mua kem chống nắng loại nào và kem chống nắng nào an toàn nhất

Kem chống nắng – Sản phẩm bảo vệ da khỏi tia cực tím gây hại cho làn da bạn

Kem chống nắng là một sản phẩm không thể thiếu trong tiết trời mùa hè nóng nực, chúng giúp làn da bạn hạn chế được sự tác động của tia cực tím độc hại từ ánh nắng mặt trời. Nếu làn da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thường xuyên trong khoảng thời gian dài sẽ dễ bị tổn thương, đẩy nhanh quá trình lão hóa và tăng khả năng gặp các vấn đề về da. Do đó, lựa chọn kem chống nắng chưa bao giờ là thừa, nhất là đối với những người hoạt động ngoài trời hay chị em văn phòng tiếp xúc với ánh sáng xanh của màn hình máy tính. 

Các chỉ số trên kem chống nắng có ý nghĩa gì?

Trên mỗi sản phẩm kem chống nắng đều có ghi chỉ số SPF khác nhau, mỗi chỉ số này sẽ mang tới công dụng bảo vệ da theo từng cấp độ thấp đến cao. Trong đó, cụ thể như sau:

  • Chỉ số  SPF 2 : Khả năng bảo vệ da đạt 50%
  • Chỉ số SPF 15: Khả năng bảo vệ da lên tới 94%
  • Chỉ số SPF 30: Khả năng bảo vệ da là 97%
  • Chỉ số SPF 50: Khả năng bảo vệ da là 98%
  • Chỉ số SPF 100: Khả năng bảo vệ da khỏi tia UVb đạt cao nhất 99%

Có thể thấy rằng chỉ số SPF càng cao thì khả năng chống nắng càng tốt, như vậy thì lựa chọn chỉ số cao để dùng thôi? Điều này là chưa chính xác, bởi theo nhiều khuyến cáo bạn nên lựa chọn chỉ số phù hợp với làn da của mình, không nên chọn quá cao khi mới sử dụng lần đầu, bởi chúng có thể khiến bạn dị ứng da. Thông thường nếu phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời gay gắt trong nhiều giờ như các hoạt động thể thao dưới biển hoặc đi biển thì bạn nên sử dụng từ SPF 50 trở lên. Tuy nhiên đối với những bạn chỉ sử dụng kem chống nắng thông thường hàng ngày thì chỉ nên chọn SPF 30 -50 là phù hợp. 

Ngoài ra, trên các dòng sản phẩm kem chống nắng thường xuất hiện chỉ số PA, trong đó bạn thấy càng nhiều dấu cộng đằng sau thì khả năng chống tia UVA càng tốt. Do đó bạn nên chọn kem chống nắng có chỉ số PA ++ , nếu có thể hãy lựa chọn kem chống nắng PA +++ thì càng tốt. 

Cách lựa chọn kem chống nắng phù hợp với làn da của bạn

Da nhạy cảm

Đối với bạn có làn da nhạy cảm thì thành phần của kem chống nắng không nên có Oxybenzone và PABA. Tức là bạn không nên sử dụng sản phẩm kem chống nắng hóa học, tốt hơn là nên sử dụng sản phẩm vật lý bởi chúng sẽ ít kích ứng da của bạn và an toàn với bạn hơn. 

Da khô

Đối với da khô thì kem chống nắng có chứa một độ ẩm nhất định. Do đó, bạn nên sử dụng các dòng sản phẩm kem chống nắng có chứa dưỡng chất, điều này giúp da bạn không bị lão hóa hay nhăn nheo khi sử dụng. 

Da dầu hay da nhờn

Đối với làn da dầu hay da nhờn, nếu phải chịu thêm một lớp dầu của kem chống nắng mang lại thì thực sự rất dễ gây nên mụn. Do đó, đối với làn da này bạn nên lựa chọn các dòng “No Sebum” ( không gây nhờn) hoặc “Oil Free” ( không dầu) được ký hiệu trên bao bì sản phẩm. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các dòng sản phẩm kem chống nắng dạng gel, nước hay dạng xịt để không làm bí da. Cuối cùng là chọn kem chống nắng hóa học với kết cấu nhẹ, mỏng, dễ thấm hút nhanh là tốt nhất. 

Da mụn

Da mụn là dòng da dễ gặp phải tình trạng viêm nhiễm hay bí lỗ chân lông. Do đó, khi lựa chọn kem chống nắng bạn cũng nên lựa chọn các dòng có “ Non – Comedogenic” ( không gây bít lỗ chân lông) và nên tránh xa các dòng kem chống nắng có chất dẫn xuất hay mùi hương, Oxybenzone, cồn, PABA ( tức các dòng kem chống nắng hóa học). 

Đặc biệt không nên lựa chọn kem có tính chất nhờn, bóng, hay gel mà nên sử dụng các dòng kem chống nắng kem và không chứa dầu để phù hợp với làn da của bạn. Tốt hơn hết là nên sử dụng kem chống nắng vật lý, những sản phẩm có chứa Zinc Oxide và Titanium Oxide.

Khi đi bơi

Khi bơi, da sẽ tiếp xúc với nước khá nhiều do đó để chống nắng bạn nên sử dụng các dòng kem chống nắng có khả năng chống nước. Nên lựa chọn các loại sản phẩm có ghi “ Water Resistant” hoặc “ Water Proof” được hiển thị trên bao bì. Đây là các dòng chống nước và có thể sử dụng khi đi bơi, thời gian để bôi lại sẽ vào khoảng 40 phút – 1 tiếng. Bạn nên sử dụng trong quá trình bơi ngoài trời sẽ giúp bảo vệ da được tốt nhất. 

Khi trang điểm

Đối với những bạn cần sử dụng kem chống nắng để trang điểm thì nên lựa chọn các dòng kem chống nắng vật lý hoặc vật lý lai hóa học. Thời gian tốt nhất để bôi lại là 2 giờ, bạn có thể bôi sản phẩm trực tiếp lên lớp trang điểm, hoặc sử dụng phấn phủ có chỉ số SPF 15 – 20 là đủ. Nếu da bạn không đổ dầu quá nhiều thì cũng không cần phải dặm lại.

Đối với những bạn không hay trang điểm, thì nên rửa lại sơ qua mặt và thấm khô sau đó bôi lại kem chống nắng sau 2 giờ.

Mua kem chống nắng chính hãng tại Sumdfine

Hiện nay, người dùng Việt không khó để mua sản phẩm kem chống nắng chính hãng, tuy nhiên với sự cạnh tranh cao nên có rất nhiều đơn vị kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng

Chính bởi vậy mà Sumdfine  cam kết cung cấp sản phẩm kem chống nắng Sumdfine  chính hãng 100% với giá tốt nhất thị trường. Hỗ trợ tư vấn miễn phí, giao hàng toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *