Natri hyaluronate là gì và 5 ưu điểm hàng đầu của nó trong chăm sóc da?

Sodium hyaluronate là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho da và có nhiều lợi ích khác nhau. Nhưng nhiều người nhầm lẫn và nghĩ rằng hyaluronic acid cũng như Sodium hyaluronate là như nhau nhưng thực tế không phải vậy.

Có những sản phẩm bao gồm cả natri hyaluronate cũng như axit hyaluronic nhưng cả hai đều có tác dụng giống nhau.  Vì vậy, chúng ta sẽ tìm hiểu mọi thứ về sodium hyaluronate hiệu quả này và những ưu điểm của nó trên da.

Sodium Hyaluronate là gì?

Sodium Hyaluronate là một dạng muối hòa tan trong nước được lấy từ axit Hyaluronic. Nó có khả năng giữ nước gấp 1000 lần, đủ để cung cấp nước cho da. Kích thước phân tử của Sodium Hyaluronate nhỏ hơn nhiều so với axit Hyaluronic. Do đó, nó có khả năng di chuyển dễ dàng hơn và thấm sâu vào da.

Nó giúp thu hút và giữ nước vào da bằng cách lấy độ ẩm từ bầu không khí hiện tại. Từ lớp da dưới của chúng ta đến lớp biểu bì trên cùng, rất quan trọng để duy trì làn da của chúng ta.

Axit hyaluronic V / S Sodium Hyaluronate

Có các loại muối có trong axit Hyaluronic bao gồm natri hyaluronate và kali hyaluronate. Như bạn đã biết như tên cho thấy natri hyaluronate là phiên bản của muối natri.

Sodium hyaluronate chỉ là một trong những thành phần của axit Hyaluronic và nó có thể dễ dàng sử dụng sau khi chiết xuất. Như chúng ta đã thảo luận trước đây, phân tử natri hyaluronate nhỏ hơn phân tử axit hyaluronic. Vì có phân tử kích thước nhỏ, nó có thể dễ dàng thâm nhập vào lớp biểu bì và cải thiện quá trình hydrat hóa.

Lợi ích của Sodium Hyaluronate là gì?

Nó chỉ tương tự như axit Hyaluronic và có tác dụng tương tự nhưng hiệu quả hơn. Nó rất hữu ích trong việc đạt được làn da sáng và có những lợi ích khác nhau cho da bao gồm.

  • Dưỡng ẩm cho da khô

Sodium Hyaluronate được coi là một trong những chất giữ ẩm tuyệt vời và có thể hòa tan trong nước. Điều này giúp các tế bào da hút ẩm hơn và đi sâu vào da. Điều này tự nhiên làm cho nó hữu ích trong việc đối phó với bất kỳ loại da bong tróc cũng như khô.

Dưỡng ẩm
 
  • Chống lão hóa

Một trong những câu trả lời chính cho việc có dấu hiệu lão hóa trên da là da bị mất độ ẩm. Khi bạn già đi, axit hyaluronic có sẵn tự nhiên trong da của bạn bắt đầu ít đi. Điều này có thể khiến bạn nhìn thấy các nếp nhăn trên da. Bạn bắt đầu thoa sodium hyaluronate càng sớm thì bạn càng ít thấy các dấu hiệu lão hóa. Nó có thể dễ dàng thâm nhập vào lớp da và giúp dưỡng ẩm.

  • Giảm viêm

Nó rất hữu ích trong trường hợp viêm. Nhưng hãy luôn nhớ chỉ thoa 0,2% natri hyaluronate. Nó giúp làm dịu da bằng cách giảm cảm giác nóng hoặc châm chích. Không chỉ vậy nó còn rất hữu ích trong các chứng rối loạn da khác như bệnh chàm.

  • Chữa lành vết thương

Như các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bôi gel natri hyaluronate có thể giúp chữa lành vết thương. Nó có hiệu quả trong việc giúp chữa lành chỉ trong vài tuần. Một trong những điều tuyệt vời nhất là Sodium Hyaluronate không gây kích ứng hoặc bất kỳ loại phản ứng phụ nào trong trường hợp vết thương.

  • Tham gia vào việc chăm sóc da

Các sản phẩm chăm sóc da có chứa sodium hyaluronate khá nhẹ nhàng đối với mọi loại da. Vì nó cung cấp độ ẩm cho da khô nhưng nó cũng rất hiệu quả đối với trường hợp da dầu. Da dầu cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết da khô do da tiết ra khi da bị mất nước. Vì vậy, hãy thử bao gồm điều này trong chế độ chăm sóc da của bạn và xem những cải thiện trên làn da của bạn.

Làm thế nào bạn có thể sử dụng natri hyaluronate trên khuôn mặt của bạn?

Sodium hyaluronate có thể dễ dàng tìm thấy trong serum hoặc kem dưỡng ẩm được sản xuất để thoa hai lần mỗi ngày. Sau đó áp dụng Natri hyaluronat

Các tác dụng phụ là gì?

Cả Sodium Hyaluronate và axit hyaluronic đều rất dịu nhẹ và an toàn trên da. Nó an toàn cho những người có làn da nhạy cảm và thậm chí hữu ích cho phụ nữ đang cho con bú hoặc đang mang thai.

Có nhiều thành phần khác có trong các sản phẩm chăm sóc da bao gồm natri hyaluronate. Tuy nhiên, tốt hơn hết bạn nên hỏi bác sĩ da liễu trước khi thoa lên da.

Kết luận

Sodium hyaluronate là một trong những thành phần an toàn cho da và cung cấp dưỡng ẩm. Nó có thể giữ độ ẩm trong da tốt hơn nhiều và có thể được đưa vào quy trình chăm sóc da một cách dễ dàng. Do đặc tính tuyệt vời của nó, nó làm cho làn da trông trẻ trung hơn. Đó là một trong những lựa chọn tốt nhất để đưa sản phẩm dưỡng da có thành phần tuyệt vời này vào thói quen của bạn.

Câu hỏi thường gặp

1. Loại da nào phù hợp với Sodium Hyaluronate?

Tất cả các loại da đều phù hợp với Sodium Hyaluronate vì không gây hại cho bất kỳ ai và là một trong những chất dưỡng ẩm tuyệt vời.

2. Tôi nên sử dụng Sodium Hyaluronate bao nhiêu lần?

Trả lời. Tốt hơn là sử dụng sản phẩm Sodium Hyaluronate 2% có thể được sử dụng hai lần một ngày.

3. Nó có gây kích ứng trên da bị mụn không?

Không, thay vào đó nó có thể giúp bạn kiểm soát mụn trứng cá và hoạt động như một loại kem dưỡng ẩm tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *