LỢI ÍCH CHĂM SÓC DA CỦA ARBUTIN: TẤT CẢ NHỮNG GÌ BẠN CẦN BIẾT

Arbutin có nguồn gốc từ lá của các loại trái cây như bearberry (uva-ursi) hoặc các loại thực vật khác. Arbutin được sử dụng như một chất làm sáng da tại chỗ để điều trị chứng tăng sắc tố da. Nó được phân loại là một chiết xuất thực vật và chất ức chế tyrosinase.

TỔNG QUAN VỀ ARBUTIN
– XỬ LÝ: Tăng sắc tố (Dark Spots)
– SỬ DỤNG CHO DA: Tất cả mọi loại da
– MẸO: Sẽ mất 1-2 tháng sử dụng arbutin tại chỗ đều đặn trước khi bạn bắt đầu thấy những cải thiện

3 lợi ích Arbutin trong chăm sóc da

Chất làm sáng da tự nhiên

Arbutin là một dược phẩm thẩm mỹ làm mờ vết tăng sắc tố, có nghĩa là nó có tác dụng làm mờ các đốm nắng, đồi mồi, sẹo mụn và nám. Thêm vào đó, arbutin ngăn ngừa tàn nhang và tăng sắc tố trong tương lai phát triển, ngay cả sau khi bị cháy nắng.
Arbutin ngăn chặn quá trình sản sinh thêm melanin (sắc tố tạo ra màu da). Melanin được tạo ra khi một loại enzyme gọi là tyrosinase tạo ra axit amin tyrosine, và sau đó tyrosine được truyền đến các tế bào gọi là tế bào hắc tố để chuyển đổi tyrosine thành melanin. Arbutin phá vỡ chuỗi sự kiện này bằng cách yêu cầu tyrosinase tạm dừng sản xuất tyrosine – nếu không có tyrosine, các tế bào hắc tố sẽ hạn chế sản xuất melanin trên da của bạn. Vậy là Arbutin làm trắng và sáng làn da của bạn, giúp làn da của bạn trông khỏe mạnh và tràn đầy sức sống.

An toàn hơn Hydroquinone

Đối với tình trạng tăng sắc tố và nám da nghiêm trọng hơn, hydroquinone theo truyền thống là thành phần được lựa chọn do công dụng của nó, nhưng hydroquinone thường được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da là chất tổng hợp, có thể gây tổn hại nặng cho da nếu sử dụng không đúng cách. Arbutin là một dẫn xuất tự nhiên, an toàn hơn nhiều của hydroquinone mà không có tác dụng phụ xấu.

Làm thế nào để áp dụng Arbutin?

Bắt đầu bằng cách thoa sản phẩm arbutin vào buổi tối lên một vùng da nhỏ trên trán (nơi da mặt dày nhất). Nếu không có hiện tượng kích ứng nào trong vòng 24 giờ, hãy bắt đầu thoa sản phẩm như một liệu pháp điều trị tại chỗ cho làn da của bạn mỗi đêm.

Áp dụng cho toàn bộ khuôn mặt

Bạn có thể thoa arbutin trực tiếp lên các khu vực trên khuôn mặt bị ảnh hưởng bởi chứng tăng sắc tố (tránh mắt, môi và miệng). Ngoài mặt, ngực và tay là những vùng khác cũng có thể ảnh hưởng đến chứng tăng sắc tố. Do đó, bạn cũng có thể thoa arbutin lên đỉnh bàn tay và ngực.

Kem dưỡng ẩm

Đừng quên cấp nước cho da hai lần một ngày bằng kem dưỡng ẩm! Để kem arbutin khô hoàn toàn trước khi thoa kem dưỡng ẩm. Nếu bạn thoa kem dưỡng ẩm ngay lập tức, arbutin sẽ không có cơ hội thấm vào da đủ để phát huy tác dụng của nó.

Kem chống nắng

Arbutin có thể khiến da bạn dễ bị cháy nắng và nhạy cảm hơn với tia UV. Melanin giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi bị cháy nắng, và vì arbutin hạn chế sản xuất melanin, nên nó khiến da bạn dễ bị cháy nắng hơn. Ngoài ra, nếu bạn đang cố gắng làm sáng da tăng sắc tố, thì việc không thoa kem chống nắng có thể gây ra các đốm đồi mồi và đốm nắng. Hạn chế ra nắng và thoa kem chống nắng hàng ngày.

Câu hỏi thường gặp về Arbutin
Q. Arbutin là gì?
Arbutin có nguồn gốc từ lá của các loại trái cây như bearberry,lê và nam việt quất, và đôi khi nó được chế tạo tổng hợp.

Q. Arbutin được sử dụng để chăm sóc da là gì?

Arbutin được sử dụng để điều trị các vấn đề về da sau đây: Tăng sắc tố, làm sáng da
Q. Arbutin có lợi cho làn da của tôi như thế nào?
4 lợi ích hàng đầu cho da của arbutin là:

  • Một chất làm sáng da tự nhiên – ức chế sự sản sinh của melanin trên da
  • Làm mờ vết tăng sắc tố
  • Làm sáng làn da tổng thể của bạn
  • An toàn hơn hydroquinone

Q. Arbutin tốt cho những loại da nào?
Arbutin an toàn để sử dụng trên mọi loại da.

Q. Arbutin có an toàn cho da sẫm màu không?
Đúng vậy, arbutin an toàn cho cả da tối và da sáng – nó đã được bào chế cho mọi tông màu da. Arbutin không thể thay đổi màu da tự nhiên của bạn, nó chỉ có thể làm sáng các sắc tố không bình thường do tàn nhang, đồi mồi, đốm nắng, sẹo mụn hoặc nám. Hãy nhớ rằng các loại da sẫm màu có nhiều melanin tự nhiên hơn, vì vậy có thể mất nhiều thời gian hơn để thấy được kết quả.

Q. Các tác dụng phụ thường gặp khi bôi arbutin là gì?

Đỏ hoặc kích ứng do phản ứng dị ứng có thể là những tác dụng phụ thường gặp khi bôi arbutin tại chỗ. Luôn nhớ kiểm tra miếng dán trên da trước khi thoa sản phẩm mới lên toàn bộ khuôn mặt.

Q. Arbutin mất bao lâu để phát huy tác dụng tại chỗ?
Sẽ mất 1-2 tháng sử dụng arbutin để bạn bắt đầu thấy những cải thiện.

Q. Arbutin có an toàn để sử dụng hàng ngày không?

Có, arbutin an toàn để sử dụng hàng ngày.

Q. Arbutin có thể làm sáng da vĩnh viễn hoặc tẩy trắng da không?

Không. Arbutin không có khả năng tẩy trắng hoặc làm sáng da vĩnh viễn. Mặc dù arbutin có thể làm sáng và làm sáng da của bạn, nhưng nó không phá hủy melanin – nó chỉ đơn giản là làm gián đoạn / làm chậm quá trình sản xuất melanin.

Q. Sự khác biệt giữa arbutin và hydroquinone là gì?

Arbutin là một dẫn xuất tự nhiên của hydroquinone, và mặc dù nó hoạt động theo cơ chế tương tự như hydroquinone, nhưng nó không mạnh bằng. Arbutin không có những rủi ro và tác dụng phụ nghiêm trọng như hydroquinone, và do đó, hydroquinone cần phải có đơn thuốc. Nếu sử dụng hydroquinone không đúng cách trong một thời gian dài, nó có thể làm tổn thương da vĩnh viễn
Q. Làm thế nào để arbutin so sánh với axit kojic?
Arbutin và axit kojic là các thành phần làm sáng da tự nhiên giúp giảm sản xuất melanin. Sự khác biệt chính giữa arbutin và axit kojic là axit kojic dễ bị oxy hóa hơn (phản ứng với oxy) có nghĩa là nó nhạy cảm hơn với không khí, nhiệt và ánh sáng. Vì khi axit kojic bị oxy hóa, thành phần trang điểm hóa học sẽ thay đổi và trở nên kém hiệu quả hơn như một thành phần chăm sóc da. Để bảo toàn hiệu lực và hiệu quả của axit kojic, hãy đảm bảo bạn bảo quản ở nơi mát và tối. Nhìn chung, arbutin và axit kojic đều là những lựa chọn tuyệt vời để làm sáng các mảng da tối màu, nhưng arbutin dễ bảo quản hơn một chút.

>>> Xem thêm: Arbutin hoạt động như thế nào đối với da ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *