Làm thế nào để ngăn ngừa các vấn đề về da do đeo khẩu trang

COVID-19 bắt buộc bạn phải đeo khẩu trang bất cứ khi nào bạn bước ra ngoài. Mặc dù khẩu trang đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ bạn khỏi virus coronavirus, bụi bẩn, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và vẻ ngoài của da mặt của bạn.

Các vấn đề về da do đeo khẩu trang gây ra là gì?

1. Phát ban nhiệt

Phát ban do nhiệt, còn được gọi là mụn thịt, xảy ra do mồ hôi dưới lớp khẩu trang của bạn. Khi bạn đeo khẩu trang, lượng carbon dioxide bên dưới sẽ tăng lên, làm tăng độ ẩm và nhiệt độ của khu vực đó.

2. Mụn trứng cá

Lớp khẩu trang che phủ một vùng da mặt lớn hơn, làm giảm luồng không khí xung quanh. Da mặt của bạn không nhận được độ ẩm cần thiết từ không khí, điều cần thiết cho quá trình hydrat hóa da do bị che phủ. Tăng thêm tổn thương, ma sát giữa mặt nạ và da của bạn khiến da phát ban và kích ứng. Cuối cùng, ma sát liên tục, áp lực, thiếu độ ẩm dẫn đến mụn trứng cá.

COVID-19 đã gây ra căng thẳng lớn, ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe tinh thần và sức khỏe làn da của bạn. Nó ảnh hưởng đến sự cân bằng nội tiết tố của bạn. Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể và cũng là cơ quan bị căng thẳng nhắm đến nhiều nhất.

3. Rosacea

Rosacea là một tình trạng da gây ra mụn trứng cá và làm cho mạch máu của bạn lộ rõ. Rosacea không giống như mụn trứng cá thông thường. Đây là tình trạng viêm da phá vỡ chức năng của hàng rào bảo vệ da. Và khi khả năng bảo vệ da của bạn bị suy giảm, bạn có thể bị tấn công bởi các vấn đề về da.

Làm thế nào để ngăn ngừa các vấn đề về da khi đeo mặt nạ?

Hiện tại, việc đeo khẩu trang là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, có những cách đơn giản để ngăn ngừa các vấn đề về da do đắp mặt nạ.

1. Sữa rửa mặt

Mặt nạ làm cho da của bạn đổ mồ hôi và thoát hơi ẩm. Cần vệ sinh da mặt thường xuyên sau khi về nhà. Rửa mặt bằng nước sẽ giúp da đủ nước và ngăn ngừa vi khuẩn.

2. Kem dưỡng ẩm

Đắp mặt nạ khiến da bạn không bị khô, và thoa kem dưỡng ẩm là một trong những biện pháp khắc phục da khô rất tiện lợi. Nó sẽ tăng cường lớp dưỡng ẩm cho da của bạn và giảm tình trạng khô da.

Sau khi đắp mặt nạ xong, hãy rửa mặt thật sạch và thoa kem dưỡng ẩm. Để ngăn ngừa các vấn đề về da như phát ban và kích ứng, hãy sử dụng kem dưỡng ẩm trước và sau khi đắp mặt nạ.

Tham khảo: Serum B5 Sumdfine giúp dưỡng ẩm và khôi phục hàng rào bảo vệ da

Serum Repair B5 Sumdfine
Serum Repair B5 Sumdfine
3. Tránh các sản phẩm chăm sóc da mới

Da của bạn trở nên nhạy cảm hơn khi bạn sử dụng khẩu trang và việc thử các sản phẩm chăm sóc da mới có thể làm hỏng làn da nhạy cảm của bạn. Tốt hơn hết là bạn nên tránh thử nghiệm các sản phẩm chăm sóc da mới nếu nó không phù hợp với loại da của bạn. Thay vào đó, bạn luôn có thể chọn các sản phẩm chăm sóc da tùy chỉnh.

4. Chăm sóc đôi môi của bạn

Môi nứt nẻ là một vấn đề khác mà bạn có thể gặp phải. Sử dụng son dưỡng ẩm trên môi để bảo vệ chúng khỏi bị khô.

5. Bỏ qua trang điểm

Cố gắng tránh trang điểm bên dưới lớp khẩu trang của bạn. Nó sẽ làm tắc nghẽn các lỗ chân lông trên da của bạn, có thể dẫn đến nổi mụn. Trong trường hợp bạn không thể tránh trang điểm, hãy chọn các sản phẩm không gây mụn (mỹ phẩm được đặc chế để ngăn ngừa bít tắc lỗ chân lông).

6. Chọn khẩu trang phù hợp

Chúng tôi khuyên bạn nên tuân theo tất cả các hướng dẫn phòng ngừa khi đeo khẩu trang và chọn thứ không làm bạn ngạt thở. Điều cần thiết là phải mặc một cái gì đó thoải mái và mềm mại. Bạn có thể sử dụng khẩu trang vải nhẹ nhàng để bảo vệ bạn khỏi COVID-19 và ngăn da bạn khỏi mẩn đỏ, khô, phát ban và các kích ứng da khác.

7. Nghỉ ngơi

Đeo khẩu trang trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến làn da cũng như sức khỏe tổng thể của bạn. Khi thấy an toàn để tháo mặt nạ ra, hãy nghỉ ngơi 15 phút sau mỗi 4 giờ. Đừng quên vệ sinh tay của bạn trong khi làm như vậy.

8. Giặt thường xuyên

Nếu bạn đang đeo khẩu trang vải có thể tái sử dụng, hãy rửa sạch sau mỗi lần sử dụng. Sử dụng khẩu trang bẩn không chỉ gây ra các vấn đề về da mà còn làm tăng khả năng bị nhiễm trùng.

Kết thúc

Khẩu trang thực sự có thể gây ra các vấn đề về da, nhưng điều đó không thể ngăn bạn đeo nó. Bạn cần tuân thủ các phương pháp an toàn để giữ cho mình được bảo vệ khỏi loại coronavirus. Do đó, bạn có thể thử các mẹo mà chúng tôi đã cung cấp để ngăn ngừa các vấn đề về da theo định hướng mặt nạ. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nghiêm trọng nào về da, vui lòng liên hệ với bác sĩ da liễu ngay lập tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *