Kem chống nắng vật lý có lợi cho da dầu mụn như thế nào?

Nếu bạn thuộc loại da dầu hoặc dễ nổi mụn thì có thể sẽ bối rối khi lựa chọn kem chống nắng vật lý hay hóa học. Một mối quan tâm phổ biến là thoa kem chống nắng lên da dầu hoặc da dễ nổi mụn có thể gây ra nhiều mụn và mụn trứng cá hơn. Nhưng cũng không phải khi lựa chọn đúng thì kem chống nắng sẽ giúp bảo vệ da và cũng làm giảm nguy cơ nổi mụn hoặc các vấn đề khác mà kem chống nắng dành cho da dầu gặp phải.

Nếu bạn bỏ qua việc sử dụng kem chống nắng hàng ngày thì bạn đang để làn da của mình tiếp xúc với tia UV, điều này không chỉ làm gia tăng vấn đề nếu bạn có làn da nhờn hoặc dễ nổi mụn. Cùng với đó, nó làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về da khác bao gồm lão hóa sớm, tăng sắc tố da, v.v. Nếu bạn lo lắng về việc kem chống nắng sẽ khiến da bạn bị kích ứng nhiều hơn thì đừng lo lắng, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn. Đây là lý do tại sao kem chống nắng vật lý là sự lựa chọn tuyệt vời cho làn da dầu và dễ nổi mụn của bạn.

Kem chống nắng vật lý là gì?

Kem chống nắng vật lý thường được biết đến với cái tên kem chống nắng khoáng chất. Nó hoạt động bằng cách tạo ra một rào cản trên da và che chắn nó khỏi tia nắng mặt trời mà không xâm nhập vào da.

Kem chống nắng vật lý hoặc khoáng chất có khả năng bảo vệ phổ rộng phản xạ lại bức xạ tia cực tím từ da. Chúng giúp bảo vệ da khỏi tổn thương da như nếp nhăn hoặc sắc tố. Không chỉ vậy, kem chống nắng khoáng chất còn giúp ngăn chặn bất kỳ loại tia nắng có hại nào xuyên qua cửa sổ.

Hai thành phần được coi là tốt nhất cho kem chống nắng khoáng chất bao gồm oxit kẽm hoặc titan. Cả hai đều có tác dụng tốt, đặc biệt kem chống nắng Zinc oxide là một trong những loại kem chống nắng được bác sĩ da liễu khuyên dùng.

Những lợi ích của việc áp dụng kem chống nắng vật lý là gì?

1. Không làm nặng thêm tình trạng mụn

Những người có làn da dễ bị mụn trứng cá có xu hướng tin rằng kem chống nắng sẽ khiến tình trạng mụn của họ trở nên trầm trọng hơn. Người ta đã phát hiện ra rằng kem chống nắng hóa học có nhiều khả năng bị da hấp thụ và dẫn đến nổi nhiều mụn hơn. Kem chống nắng khoáng chất dễ dàng bảo vệ loại da dễ bị mụn trứng cá mà không gây ra bất kỳ loại trầm trọng nào.

Không gây kích ứng hoặc làm tắc nghẽn lỗ chân lông

Kem chống nắng khoáng chất rất không gây mụn có nghĩa là nó không làm cho lỗ chân lông bị tắc. Điều này có nghĩa là không có nguy cơ làm tắc nghẽn lỗ chân lông và giảm nguy cơ nổi mụn hoặc viêm nhiễm mới trên da.

2. Bảo vệ kháng khuẩn

Sự xuất hiện của những nốt mụn mới có thể khiến bạn sợ hãi khi thoa kem chống nắng lên mặt. Người ta đã phát hiện ra rằng oxit kẽm có đặc tính kháng khuẩn, có thể chống lại vi khuẩn. Điều này làm giảm nguy cơ mẩn đỏ, dị ứng hoặc kích ứng thường thấy ở những người có da dầu hoặc dễ nổi mụn.

3. Bảo vệ ngay lập tức

Đối với các loại kem chống nắng khác, bạn phải chờ một lúc để kem thấm vào da. Mặc dù điều này không xảy ra với kem chống nắng khoáng chất hoặc vật lý vì chúng tạo ra một lớp phủ bên ngoài trên da thay vì thẩm thấu vào da.

Nó đã được chứng minh là an toàn trong trường hợp những người bị viêm da vì nó không gây ra bất kỳ loại kích ứng hay ngứa nào. Đây là lý do tại sao những người có loại da nhạy cảm nên sử dụng kem chống nắng khoáng chất.

4. Không nhờn trên da

Da nhờn hoặc nhờn sau khi thoa một lượng kem chống nắng vừa đủ lên mặt là điều bình thường. Nếu bạn lo lắng về điều này, thì kem chống nắng khoáng chất sẽ không gây ra bất cứ điều gì, vì nó sẽ không để lại cảm giác nhờn dính trên da. Kem chống nắng khoáng chất có thể dễ dàng chăm sóc da dầu, đặc biệt là loại có Zinc oxide và Lipochroman. Chúng có thể dễ dàng che phủ da và bảo vệ chống lại mọi loại tác hại của ánh nắng mặt trời.

5. Cung cấp chất chống oxy hóa

Kem chống nắng vật lý hay kem chống nắng khoáng chất được đóng gói với các thành phần hữu cơ, đặc biệt là chiết xuất từ ​​thực vật. Điều này làm cho nó có khả năng chống oxy hóa cao, giúp bảo vệ da hiệu quả khỏi các gốc tự do có hại và do đó làm giảm nguy cơ lão hóa sớm.

6. Ít tác dụng phụ hơn đối với sức khỏe

Giống như các loại kem chống nắng khoáng chất khác, kem chống nắng không bị cơ thể hấp thụ như các loại kem chống nắng gốc hóa học khác. Kem chống nắng khoáng chất không liên quan đến bất kỳ loại rủi ro sức khỏe nào và không gây ra bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Kết luận

Kem chống nắng vật lý hay còn gọi là kem chống nắng khoáng chất là một trong những vũ khí tuyệt vời dành cho da dầu hoặc da dễ nổi mụn để chống lại các tia UV gây hại cho da.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng kem chống nắng khoáng chất nếu bạn cũng thuộc nhóm da dầu hoặc da mụn. Vì nó giúp bạn giảm nguy cơ lão hóa sớm, tăng sắc tố hoặc bất kỳ vấn đề về da nào khác do tia UV gây ra.

Câu hỏi thường gặp

1. Kem chống nắng vật lý có phải là lựa chọn tốt hơn cho da dầu và mụn?

Kem chống nắng vật lý hoặc khoáng chất ít gây kích ứng hơn so với kem chống nắng hóa học, điều này làm cho nó phù hợp nhất với da dầu và dễ nổi mụn.

2. Cần tìm thành phần gì khi sử dụng kem chống nắng vật lý?

Kem chống nắng với các thành phần như Zinc oxide hay Lipochroman là một trong những thành phần cần tìm trong kem chống nắng vật lý.

3. Kem chống nắng vật lý có gây bít lỗ chân lông không?

Kem chống nắng vật lý được coi là non-comedogenic có nghĩa là nó không làm tắc nghẽn lỗ chân lông do đó phù hợp với làn da dễ bị mụn trứng cá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *